Làm thế nào để tạo tiêu đề lan truyền với truyền thông xã hội

Bạn có gặp khó khăn khi nhận được nhiều nhấp chuột và đánh dấu trên bài viết của bạn? Có thể có một lĩnh vực mà nội dung của bạn làm bạn thất vọng. Ngay cả các nhà văn bài viết blog tốt nhất đôi khi cũng mắc lỗi này.

Một khía cạnh trong văn bản của bạn đòi hỏi rất nhiều nỗ lực để làm cho đúng, và rõ ràng là nó thường bị bỏ qua. Điều đầu tiên người dùng phương tiện truyền thông xã hội nhìn thấy là gì?

"Tôi nhìn vào các tiêu đề để có ý tưởng về những gì đang di chuyển. Tôi hiếm khi đọc những câu chuyện, và tôi được thông báo bởi những người có khả năng tự đọc tin tức."

"Người ta đã phát hiện ra rằng một quảng cáo càng giống với một quảng cáo và nó càng giống với một bài xã luận, càng nhiều độc giả dừng lại, nhìn và đọc."

Làm thế nào để tạo tiêu đề lan truyền với truyền thông xã hội 1

Vâng, bạn đã đoán nó. Nó là chủ sở hữu.

Nếu không có tiêu đề hấp dẫn, nó sẽ không thu hút sự chú ý và bài viết của bạn sẽ không được lan truyền dễ dàng. Nếu bạn viết một tiêu đề xuất sắc, bạn sẽ nhận được nhiều nhấp chuột hơn, nhiều dấu trang hơn và độc giả của bạn sẽ bị buộc phải chia sẻ nó với bạn bè và các liên hệ của họ.

Hãy xem bài viết cuối cùng mà bạn viết đã hoạt động rất tốt (hoặc nếu bạn không có một ví dụ tuyệt vời, hãy chọn một mớ hỗn độn).

 • Liệu nó có thu hút sự chú ý? Công việc đầu tiên bạn phải làm tốt khi tạo ra một bài viết mới là làm cho nó được đọc và nhiệm vụ đầu tiên của bạn trong việc khiến bài viết của bạn được đọc là thu hút sự chú ý của người đọc.
 • Nó sẽ nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể? Chúng ta chủ yếu được thúc đẩy bởi lợi ích cá nhân và bộ não của chúng ta được kết nối để nhìn và lắng nghe bất kỳ thông điệp nào hướng đến chúng ta. Nếu tiêu đề của bạn xác định cụ thể một nhóm mục tiêu, thì nhóm đó, nếu họ có ái lực với nó, sẽ thông báo. Nhưng hãy cẩn thận, điều này có thể phản tác dụng!
 • Nó là Phương pháp tiếp cận cụ thể cao hoạt động tốt hơn nhiều để thu hút sự chú ý và tạo niềm tin hơn là những tuyên bố mơ hồ, chung chung có vẻ không đáng tin cậy. Thay vì nói "có được kết quả tuyệt vời", hãy nói "đạt được mức tăng 147.2% thu nhập với sự điều chỉnh đơn giản này. "
 • Bạn đang tạo ra rất nhiều sự tò mò? Điều gì sẽ khiến người đọc không chỉ chú ý, mà còn hành động? Nó sẽ cung cấp cho bạn một lý do tốt để tiếp tục đọc vượt quá tiêu đề bài viết đầy đủ, và đây là lúc sự tò mò xuất hiện. Tạo cảm giác không hoàn hảo; chờ đợi trên dòng hit, vì vậy người đọc phải tìm câu trả lời để được hài lòng.
 • Liệu chủ sở hữu hứa hẹn lợi ích mạnh mẽ? Có tiêu đề của bạn trả lời "Vì vậy, những gì?" Trên hết, phải có một phần thưởng. Độc giả của bạn cần biết những gì trong đó cho họ, tại sao họ nên quan tâm.

5 các loại tiêu đề

Các loại tiêu đề truyền thông xã hội tiêu chuẩn có xu hướng các loại sau:

 1. Tin tứcTin tức trực tuyến, nó rất phổ biến. Thông báo một cái gì đó, chia sẻ tin đồn và cho mọi người biết những gì đang xảy ra bây giờ. Tin tức xã hội đã làm cho phương tiện truyền thông truyền thống dường như chậm và lỗi thời bởi vì khi tin tức đã lan truyền trên các trang xã hội, các phương tiện truyền thông chính thống chỉ chọn nó. Tất nhiên, nhược điểm của điều này là nội dung của bạn sẽ không được coi là lâu năm, sẽ luôn có một cái gì đó mới hơn, sáng hơn và hiện đại hơn. Ví dụ: "Tin tức mới nhất: Nhà Trắng chuyển đến Ban Bacon"
 2. Mục tiêuGiật mục cung cấp một cách để đạt được mục tiêu, nhận được nhiều hơn, mạnh mẽ hơn, giàu có hơn, hấp dẫn hơn, khỏe mạnh hơn toàn bộ tạp chí có đầy đủ những điều này. Chỉ cần xem lần sau khi bạn đi kiểm tra siêu thị. Ví dụ: "101 đã thử và thử nghiệm bí mật hẹn hò để giành được đối tác trong mơ của bạn"
 3. Vấn đềMặt khác của mục tiêu là vấn đề. Sợ bán cũng như tích cực; Chỉ cần hỏi báo. Nền kinh tế, sức khỏe, mối quan tâm về chính trị toàn cầu, bất cứ điều gì. Ví dụ: Cuối cùng! Làm cho virus máy tính của bạn miễn phí với phần mềm nguồn mở
 4. Làm thế nàoTập hợp kỹ thuật, hướng dẫn, công thức hoặc công thức để hoàn thành một cái gì đó thiết thực và có lợi. Nó giống như mục tiêu, nhưng thay vì một giấc mơ, nó cung cấp cho bạn các bước để thực sự tạo ra một cái gì đó. Ví dụ: "Cách thu phục bạn bè và gây ảnh hưởng đến mọi người"
 5. Giải tríTruyền thông xã hội có đầy đủ các trò giải trí thuần túy. Nó có thể là một video hài hước, một bức ảnh dễ thương, một trò đùa hoặc thậm chí là một liên kết đến một chủ đề diễn đàn vô tình hài hước. Đây là nội dung giải lao cà phê mà mạng xã hội được xây dựng. Ví dụ: "khó chịu hay dễ chịu? Hãy làm bài kiểm tra tính cách cuối cùng"

Trên hết, nó phải kích hoạt một phản ứng cảm xúc. Hãy nhớ rằng chúng tôi không chỉ muốn "quan tâm", chúng tôi muốn người đọc đưa ra quyết định, ngay cả khi hành động đó chỉ đơn giản là nhấn nút bỏ phiếu.

Nút cảm xúc

Nếu bạn thực sự muốn thu hút sự chú ý và khiến độc giả hành động, ngay cả khi chỉ để bình luận hoặc chuyển liên kết của bạn cho bạn bè của bạn, bạn cần nắm bắt họ ở những nơi quan trọng: thể hiện sự đồng cảm và khiến họ cảm thấy. Bạn có thể làm cho độc giả của bạn cười, khóc hoặc hét trên màn hình của họ? Lấy một mẹo Hollywood và di chuyển khán giả của bạn một cách tình cảm với các nút truy cập nhanh này.

 1. Tăng và SlamCái gì là tốt nhất / tệ nhất / nhiều nhất / ít nhất? So sánh và tương phản, đặc biệt nếu bạn có thể kết hợp với Tương phản (xem # 10).
 2. Cười, vui, cười hay khóc"Sự quan tâm của con người kéo dây của trái tim luôn hoạt động." Đặc biệt là khi bạn kết hợp khóc, cười và cổ vũ. Chỉ cần hỏi Susan Boyle.
 3. Phẫn nộ, tức giận và chỉ phẫn nộ"Nghe radio hoặc các đầu nói chuyện và ngón tay của bạn trên bất kỳ mạng tin tức cáp nào."
 4. Sợ hãi, lừa đảo, vấn đề và thảm họa sắp xảy ra"Hãy sợ, nhấp."
 5. Sexy, dễ thương và hấp dẫn"Bán dâm." Sắc dục thu hút sự chú ý.
 6. Chia rẽ và chinh phục (chúng ta chống lại họ)Tập hợp đối tượng của bạn, thu hút sự chú ý. Nhiều lá thư trong chuỗi yêu cầu anh ta chuyển tiếp phải làm với việc hỗ trợ một bên của một cuộc tranh luận trong khi tấn công bên kia, đặc biệt là khi nói đến chính trị.
 7. Sốc và kinh ngạc"Nó làm ai đó ngạc nhiên, nó thể hiện một cái gì đó rất khác biệt."
 8. Tò mò, nhầm lẫn, câu đố và câu đốĐộc giả củaHHHave đọc chỉ để lấy ý tưởng ra khỏi đầu.
 9. Bị bắt tại chỗ"Mọi người thích nó khi những người giàu có, quyền lực và nổi tiếng bị bắt gặp làm những việc họ không nên làm, đặc biệt là khi nó đi ngược lại thương hiệu hoặc tính cách được chấp nhận của họ."
 10. Trái ngược, gây tranh cãi và bảo vệ của quỷThử thách chấp nhận sự khôn ngoan, khuôn mẫu và giả định sâu sắc.

10 công thức tiêu đề hoạt động

Để bắt đầu tạo các tiêu đề hấp dẫn, hãy sử dụng các công thức tiêu đề sau "điền vào chỗ trống".

 1. Bạn có mắc phải những sai lầm này ____ không?
 2. Những bí mật của ___________
 3. Những gì ______ có thể dạy chúng ta về ________
 4. Mọi thứ bạn biết về _____ đều sai <
 5. Làm thế nào _______ đã làm _____ và bạn cũng có thể!
 6. Nếu bạn ________, bạn có thể ___________
 7. Cuối cùng, không còn nữa ___
 8. Cuối cùng! _________
 9. Tìm hiểu cách hàng triệu ______ ________
 10. Làm thế nào để có được nhiều hơn / tốt hơn / rẻ hơn ___

Nếu bạn thích những ý tưởng tiêu đề này, hãy chắc chắn nhấp vào đây để tải xuống Công thức Tiêu đề đã được chứng minh PDF 102 miễn phí ngay bây giờ.

Để bạn

Chia sẻ một số tiêu đề tốt nhất của bạn với chúng tôi trong các ý kiến!