Làm thế nào để thiết lập lại của bạn Nintendo Switch Bảng điều khiển

Các Nintendo Switch là một trong những bảng điều khiển yêu thích của tôi mọi thời đại. Nó cho phép bạn chơi trò chơi khi đang di chuyển hoặc sử dụng Switch đứng và gắn vào đế để phát trên TV. Tuy nhiên, đôi khi mọi thứ đi xuống phía nam và việc khởi động lại không khắc phục được sự cố. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể cần phải đặt lại Switch hoàn toàn. Nếu bạn gặp trường hợp như vậy, đừng lo lắng, đây là cách thiết lập lại Nintendo Switch.

Cài lại Nintendo Switch

Có một số cách khác nhau để bạn có thể đặt lại Nintendo Switch tùy thuộc vào lý do tại sao bạn làm điều đó ngay từ đầu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các cách khác nhau mà bạn có thể thực hiện Nintendo Switch cài lại. Chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết nên sử dụng phương pháp nào trong tình huống nào.

Chúng tôi đã đính kèm ảnh chụp màn hình cho tất cả các bước (xem cách chụp ảnh màn hình trên Nintendo Switch), vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi làm theo hướng dẫn. Như mọi khi, bạn có thể sử dụng mục lục bên dưới để xem bất kỳ phần nào trong bài viết này.

Định dạng lại hoàn toàn và thiết lập lại Nintendo Switch

Nếu bạn muốn định dạng lại hoàn toàn và đặt lại Nintendo Switch Cho dù là để bán đi, hay chỉ để lấy lại một phiến đá sạch hoàn toàn, đây là phương pháp bạn nên sử dụng.

Việc đặt lại toàn bộ thực sự khá dễ dàng và chúng tôi sẽ phác thảo tất cả các bước bạn cần làm theo để bạn có thể dễ dàng đặt lại Switch (hoặc Switch Lite) bảng điều khiển.

Note: Để thiết lập lại hoàn toàn Nintendo Switch trước khi bán, bạn nên ở một nơi mà Switch được kết nối với WiFi. Theo cách này của bạn Switch sẽ tự động hủy đăng ký khỏi Tài khoản Nintendo của bạn.

chuyển đổi cài đặt

  • Cuộn xuống ‘Hệ thống’

cài đặt hệ thống nintendo chuyển đổi

  • Ở cuối cửa sổ bên phải, bạn sẽ tìm thấy ‘Tùy chọn định dạng’.

tùy chọn định dạng nintendo switch

  • Cuộn xuống và chọn ‘Khởi tạo bảng điều khiển’.

chuyển đổi định dạng nintendo hoàn toàn

  • Cuộn xuống và chọn ‘Tiếp theo’ trong màn hình bật lên. Cuối cùng, nhấn vào nút màu đỏ có nhãn ‘Khởi tạo’. Đây là điểm không thể quay lại. Khi bạn đã nhấn vào nút này, bạn không thể hủy quá trình đặt lại. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn thực sự muốn đặt lại bảng điều khiển của mình trước khi tiếp tục.

đặt lại hoàn toàn công tắc nintendo

Cài lại Nintendo Switch Không xóa dữ liệu

Mặt khác, nếu bạn chỉ đang cố gắng thiết lập lại Nintendo Switch để khắc phục một số vấn đề và bạn không muốn mất dữ liệu của mình, bạn sẽ phải làm theo các bước sau.

Phương pháp này hơi tốn thời gian và phức tạp hơn để thực hiện. Thực hiện theo hướng dẫn từng bước dưới đây để làm việc này một cách nhanh chóng.

  • Trước hết, hãy nhấn và giữ nút nguồn trên Switch và sau đó tắt nó đi.
  • Bây giờ nhấn và giữ nút tăng âm lượng và giảm âm lượng cùng nhau. Sau đó nhấn nút nguồn, nhưng vẫn nhấn nút tăng và giảm âm lượng cho đến khi bạn thấy màn hình Chế độ bảo trì hiển thị.

nintendo chuyển đổi chế độ bảo trì

  • Tại đây, cuộn xuống và nhấn vào ‘Khởi tạo bảng điều khiển mà không xóa dữ liệu’.

đặt lại công tắc nintendo mà không xóa dữ liệu

  • Nhấn vào tiếp theo, sau đó nhấn vào nút màu đỏ có nhãn ‘Khởi tạo’. Đây là điểm không thể quay lại đối với việc thiết lập lại. Sau khi xác nhận, bạn không thể hủy quá trình đặt lại.

xác nhận đặt lại công tắc nintendo

Cài lại Nintendo Switch để bán hoặc để khắc phục sự cố

Vì vậy, đó là hai cách bạn có thể đặt lại Switch bàn điều khiển. Như chúng ta đã thảo luận, cả hai đều khác nhau về cách cư xử. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải sử dụng đúng theo yêu cầu của bạn. Để an toàn hơn, tốt nhất bạn nên khởi chạy hoàn toàn bảng điều khiển của mình. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đặt lại để khắc phục sự cố phần mềm khó chịu, bạn có thể sử dụng phương pháp thứ hai để thay thế và không làm mất dữ liệu của mình. Sự lựa chọn là của bạn.

Vì vậy, bạn đã đặt lại Switch nhưng? Nếu vậy, bạn đã sử dụng phương pháp nào? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Ngoài ra, vui lòng bỏ bất kỳ câu hỏi nào bạn có về quá trình đặt lại và chúng tôi sẽ cố gắng giúp bạn. Cuối cùng, hãy xem bài viết của chúng tôi về yêu thích Nintendo Switch ngân hàng năng lượng để tăng thời gian chơi của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button