Làm thế nào để thoát khỏi bế tắc WiFi với các bước đơn giản sau

Làm thế nào để thoát khỏi bế tắc WiFi với các bước đơn giản sau

Nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh khi bạn vào phòng và đột nhiên phát hiện ra rằng WiFi ngừng hoạt động và tín hiệu giảm xuống không. Vậy đó là vùng chết. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ một số phương pháp tốt nhất sẽ giúp bạn loại bỏ các bế tắc WiFi.

Đó có phải là một bế tắc WiFi? Vì vậy, đây là điều mà một số người dùng có thể gặp phải khi kết nối với mạng WiFi trong tòa nhà hoặc nhà của họ, v.v. Vùng không hoạt động không dây không có gì khác ngoài vùng tín hiệu WiFi giảm xuống không. Chà, nếu bạn đi ra khỏi vùng mạng không dây, thì đủ rõ ràng để có tín hiệu thấp, nhưng nó không được gọi là Vùng chết. Các điểm truy cập không dây hoặc Wi-Fi chỉ là các khu vực trong nhà hoặc văn phòng của bạn cần được bảo vệ bởi WiFi, nhưng không hoạt động ở đó.

Vì vậy, nếu bạn sử dụng điện thoại thông minh khi bạn vào phòng và đột nhiên phát hiện ra rằng WiFi ngừng hoạt động và tín hiệu giảm xuống không. Vậy đó là vùng chết. Chà, có một vùng nhàn rỗi không dây là một điều phổ biến, đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực đông dân cư. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ một số phương pháp tốt nhất sẽ giúp bạn loại bỏ các bế tắc WiFi. Vì vậy, hãy khám phá cách loại bỏ bế tắc WiFi vào năm 2019.

Cũng đọc: Cách tìm các kênh và vị trí tốt nhất để sử dụng Wi-Fi

Cách loại bỏ các điểm WiFi chết với các bước đơn giản này

Phương pháp này khá đơn giản và dễ hiểu và bạn chỉ cần làm theo một hướng dẫn đơn giản để loại bỏ các bế tắc WiFi. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để tiếp tục.

Cũng đọc: Mẹo hàng đầu để tăng tốc độ WiFi tại nhà của bạn

# # 1 Tìm khu vực có vấn đề

Tìm khu vực có vấn đề Tìm khu vực có vấn đề

Bây giờ, trước khi cố gắng loại bỏ WiFi Deadspot, điều quan trọng là phải biết khu vực có vấn đề. Trên thực tế, bạn không cần bất kỳ phần mềm nào để xác định điểm chết. Chỉ cần lấy điện thoại thông minh, kết nối với mạng không dây và đi bộ quanh nhà. Bạn nên chú ý đến chỉ báo tín hiệu WiFi trên điện thoại thông minh của bạn. Nếu cường độ tín hiệu WiFi giảm xuống 0, thì bạn chỉ cần tìm thấy vùng chết.

Hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng Phân tích WiFi trên điện thoại thông minh Android của mình để tìm thông tin chi tiết về cường độ tín hiệu WiFi. Phân tích WiFi cho Android cũng hiển thị tần số của các mạng xung quanh.

# # 2 Di chuyển bộ định tuyến đến vị trí trung tâm

Di chuyển bộ định tuyến đến vị trí trung tâm Di chuyển bộ định tuyến đến vị trí trung tâm

Chà, nếu bộ định tuyến của bạn ở một góc trong văn phòng hoặc nhà của bạn và vùng chết nằm chính xác ở góc đối diện, thì bạn cần di chuyển bộ định tuyến đến vị trí trung tâm. Luôn cố gắng đặt bộ định tuyến ở vị trí trung tâm trong nhà, căn hộ hoặc văn phòng của bạn. Khi kết thúc, hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có còn nhận được tín hiệu WiFi xấu hay không.

# # 2 Sử dụng các kênh không dây bị chặn nhiều nhất

Chà, nếu bạn sống ở khu vực đông dân cư, mạng không dây có thể ảnh hưởng đến tốc độ. Hầu hết các bộ định tuyến WiFi mới tự động chuyển sang kênh bị kẹt ít nhất, nhưng nhiều bộ định tuyến rẻ tiền sẽ chỉ sử dụng các kênh mặc định, ngay cả khi đó không phải là trường hợp. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Android, chẳng hạn như bộ phân tích WiFi, để xác định kênh không dây ít tắc nghẽn nhất cho mạng WiFi của bạn. Khi điều này được thực hiện, bạn có thể thay đổi cài đặt bộ định tuyến của mình để loại bỏ các điểm chết.

# # 4 Kiểm tra vị trí của bộ định tuyến

Loại bỏ các bế tắc WiFi bằng các bước đơn giản này Loại bỏ các điểm chết WiFi với các bước dễ dàng này

Đôi khi, khi một bộ định tuyến được đặt giữa các thiết bị điện tử, nó có xu hướng hoạt động theo cách mà tín hiệu sẽ bị giới hạn từ các phần khác nhau của khu vực và do đó người dùng có xu hướng tăng hoàn toàn tín hiệu hoặc cường độ tín hiệu . Nếu bạn cũng gặp bế tắc, hãy thử kiểm tra vị trí của bộ định tuyến WiFi và đặt nó cách xa mọi thiết bị điện tử.

# # 5 Nâng cấp phần cứng và phần sụn

Loại bỏ các bế tắc WiFi bằng các bước đơn giản này Loại bỏ các điểm chết WiFi với các bước dễ dàng này

Thay đổi bộ định tuyến hoặc phần cứng liên quan đến WiFi quá cũ có thể là một điều tuyệt vời bạn thực sự có thể làm để có hiệu suất tốt nhất cho kết nối mạng. Bạn nên có xu hướng nâng cấp bất kỳ bộ định tuyến và bộ điều hợp không dây nào, điều này có thể được thực hiện bằng cách tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất phần cứng và sau đó yêu cầu sự giúp đỡ của họ.

# # 6 Sử dụng bộ mở rộng Wifi

Loại bỏ các bế tắc WiFi bằng các bước đơn giản này Loại bỏ các điểm chết WiFi với các bước dễ dàng này

Bạn có thể sử dụng bộ mở rộng WiFi, đây là một thiết bị có thể làm cho nó mở rộng tín hiệu kết nối WiFi đến nhiều khu vực hơn bằng cách đóng vai trò trung gian. Các thiết bị này nhận được tối đa một tín hiệu, tăng sức mạnh và sau đó gửi theo cùng một hướng. Bây giờ, nếu bạn tìm thấy sự bế tắc giữa các giới hạn của kết nối WiFi, bạn có thể xóa hoặc đánh bóng nó bằng Extender.

# # 7 Bộ chuyển đổi USB

Loại bỏ các bế tắc WiFi bằng các bước đơn giản này Loại bỏ các điểm chết WiFi với các bước dễ dàng này

Sử dụng bộ điều hợp WiFi bên ngoài cho máy tính của bạn nếu bạn sử dụng bộ điều hợp WiFi bên trong hiện có. Bộ điều hợp USB có thể là vô giá trong việc cải thiện hiệu suất và cường độ tín hiệu vì những phần cứng bên ngoài này có khả năng thu được băng thông tín hiệu thấp nhất tốt hơn nhiều.

# # 8 Thay đổi ăng-ten bộ định tuyến

Loại bỏ các bế tắc WiFi bằng các bước đơn giản này Loại bỏ các điểm chết WiFi với các bước dễ dàng này

Nếu bộ định tuyến bạn đang sử dụng có ăng-ten mở rộng có thể di chuyển theo cả hai hướng, hãy thử điều chỉnh hướng của ăng-ten để bạn có thể nhận được cường độ tín hiệu cao nhất. Vị trí tốt nhất cho ăng-ten có thể là dọc ở vị trí thẳng đứng vì điều này cũng không chặn sóng điện bên trong bộ định tuyến hoặc thiết bị khác.

Cũng đọc: Cách tạo iPhone tự động Switch Đối với WiFi mạnh nhất

Và đây là những điều bạn có thể làm để giải quyết các vấn đề bế tắc tín hiệu Wifi và bạn cũng có thể xóa những điểm chết này khỏi nhà hoặc tòa nhà của mình. Xử lý các điểm chết có thể là một cơ hội rất hiếm, nhưng vẫn không thể có vấn đề hoặc vấn đề này và nếu bạn cũng tìm thấy các điểm chết thì đừng cảm thấy đó là vấn đề về tín hiệu, chỉ cần khắc phục bằng phương pháp và phương pháp được mô tả trong bài viết!