Làm thế nào để thoát nước ra khỏi iPhone 5S bị ướt của bạn

IPhone của bạn có bị vô tình bơi không? Hay bạn đã xoay xở để nó bị ướt trong đợt gió mùa này? Dù là trường hợp nào, rất có thể nước đã xâm nhập vào bên trong khung máy và có thể phá hủy toàn bộ điện thoại của bạn trong vòng vài giờ. Bảo hành trong trường hợp này chắc chắn bị mất và trừ khi bạn đã bảo hành thiết bị, bạn có thể hôn tạm biệt thiết bị. Tuy nhiên, nếu bạn yếu tim và muốn thử khôi phục thiết bị, bạn nên gửi thiết bị đến trung tâm bảo hành được ủy quyền sớm nhất. Nhưng hãy chuẩn bị cho một hóa đơn béo quá.

Điện thoại bị chết đuối cần phải được làm khô ngay lập tức với bất cứ thứ gì có trong tay. Tuy nhiên, nước bên trong khung máy là yếu tố gây hại nhiều nhất và việc lấy nước ra khỏi iPhone là khó nhất. Vì điện thoại không mở ra như hầu hết các điện thoại khác smartphones (ngăn chứa pin phía sau không mở), việc làm khô các bộ phận bên trong là rất khó và sẽ mất rất nhiều thời gian — ít nhất là vài tuần. Bạn nên tắt lau khô điện thoại từ bên ngoài, mở tất cả các cổng và giật cho đến khi hết nước rồi lau lại. Giữ nó trong một hộp kín có chứa silica gel hoặc gạo khô (sống) là lựa chọn thay thế tốt nhất. Chườm nóng một chút cũng có tác dụng. Nhưng nếu có quá nhiều nước bên trong điện thoại, mở nó ra, là lựa chọn duy nhất và tốt nhất.

Bạn có thể thử tự khôi phục điện thoại thông minh của mình với một chút trợ giúp từ video và ảnh chụp màn hình bên dưới. Hãy thử điều này chỉ khi bạn thấy ổn với việc tự mình làm. Xin lưu ý, việc mở iPhone có thể không khó như bạn nghĩ, nhưng việc mất linh kiện hoặc làm hỏng chúng trong khi mở thì khả năng rất cao. Vui lòng làm điều này với rủi ro của riêng bạn. Ảnh chụp màn hình dưới đây là ảnh chụp màn hình được lấy từ video. Lịch sự: Điện thoại di động, YouTube.

1. Nhận cho mình một bộ thay thế màn hình. Bạn sẽ mất khoảng 500 Rs – Rs 1.000 và có sẵn tại bất kỳ cửa hàng sửa chữa điện thoại thông minh nào. Xác định vị trí các vít nhỏ ở phía dưới và tháo chúng ra.

2. Sử dụng nam châm và một chiếc hộp nhỏ để đựng tất cả các ốc vít và các bộ phận để tránh chúng bị thất lạc. Hãy ghi chú lại cách bạn đã mở nó hoặc quay video về nó trong trường hợp bạn quên cách đặt chúng trở lại.

3. Đặt nắp hút ở nửa dưới và đảm bảo nó được giữ chặt. Nhẹ nhàng kéo nó bằng cách giữ khung máy bằng tay trái. Đừng kéo nó quá mạnh vì có một sợi cáp bên dưới màn hình có thể bị đứt.

4. Bây giờ, sử dụng đầu phẳng của công cụ nạy nhựa, nhẹ nhàng mở các cạnh để thả các kẹp xung quanh màn hình. Thực hiện các thao tác này trong khi cầm điện thoại và màn hình bằng tay khác.

5. Bây giờ màn hình đã bật ra, hãy nhìn kỹ vào bên trong để kiểm tra dây cáp và các bộ phận khác có thể cản trở việc tháo.

6. Ở phía dưới, bạn nên tìm một tấm thép cần được tháo ra để ngắt kết nối màn hình. Tháo vít cần thiết.

7. Sau khi tấm được tháo ra, nhẹ nhàng bật đầu nối của cáp ra.

8. Bây giờ phần đầu tiên của màn hình đã bị ngắt kết nối. Nhẹ nhàng nhấc màn hình để tiếp cận các dây cáp với bo mạch chủ. Có một cái nhìn tốt và xác định vị trí các dây cáp.

9. Tương tự như trên, một tấm thép với một vài ốc vít giữ cố định đầu nối màn hình. Tháo đĩa cẩn thận.

10. Bây giờ hãy nhẹ nhàng nhấc ba đầu nối cáp lên và màn hình của bạn sẽ tự do.

11. Tương tự như màn hình, một tấm cũng che đầu nối pin. Thực hiện tương tự như trên và ngắt kết nối pin.

12. Bây giờ pin đã được giải phóng, bạn có thể thử loại bỏ tất cả nước mà bạn có thể nhìn thấy bằng cách sử dụng một miếng vải vi sợi. Bạn cũng có thể chọn sử dụng máy sấy tóc, nhưng hãy giảm nhiệt xuống mức trung bình hoặc tối thiểu để tránh làm hỏng các bộ phận do nhiệt.

13. Pin nên được tháo ra và cất riêng. Đảm bảo rằng nó hoàn toàn khô và không tiếp xúc với các bộ phận kim loại khác.

14. Tháo một vài ốc vít khác xung quanh bên trong cũng sẽ giúp bạn tháo bo mạch chủ. Nếu quá nhiều nước đã vào bên trong điện thoại, việc này có thể giúp ích rất nhiều. Giải phóng tất cả các thành phần khi bạn có thể.

15. Bo mạch chủ bây giờ sẽ rảnh và bạn có thể làm khô các bộ phận một cách dễ dàng hơn.

16. Nếu nước đã vào nhà / cảm biến vân tay, việc loại bỏ thiết bị đó cũng sẽ hữu ích. Cẩn thận tháo tất cả các tấm và ngắt kết nối từng tấm một.

17. Việc tháo cảm biến vân tay nên được thực hiện cẩn thận vì nó có một sợi cáp nhựa mỏng manh. Một vết rách có thể làm hỏng nó hoàn toàn.

18. Người nói cũng có thể được tháo ra theo cách tương tự. Cẩn thận loại bỏ tất cả các bộ phận mà bạn muốn loại bỏ.

19. Định vị các vít xung quanh vỏ của màn hình LCD và tháo tấm gắn. Điều này sẽ tiết lộ màn hình hiển thị tinh tế.

Bây giờ điện thoại của bạn đã được bảo vệ, bạn có thể đẩy nhanh quá trình cứu điện thoại khỏi hư hỏng do nước bằng cách làm khô từng bộ phận riêng lẻ.

Nước vào điện thoại không tinh khiết như nước cất. Do đó, nó chứa các khoáng chất có thể ăn mòn các thành phần và mạch bên trong điện thoại. Điều này có thể dẫn đến hư hỏng vĩnh viễn nếu nước bẩn khô bên trong. Để loại bỏ nước bẩn này, bạn nên nhúng từng thành phần của điện thoại (ngoại trừ màn hình LCD, loa, cảm biến vân tay và micrô) vào cồn isopropyl. Cồn isopropyl sẽ thay thế nước và làm sạch thêm mạch điện. Nhúng các thành phần vào cồn isopropyl và lắc xung quanh một lúc. Sau đó nhấc thành phần để cồn isopropyl dư thừa thoát ra ngoài. Để khô bên dưới đèn trong vài phút. Rượu sẽ bay hơi hết. Đảm bảo rượu nguyên chất 100% và không pha với nước hoặc pha loãng với bất kỳ chất lỏng nào khác. Yêu cầu đại lý cung cấp rượu nguyên chất. Sau khi khô, bạn có thể thay thế các linh kiện trở lại và kiểm tra điện thoại của bạn. Nếu bạn nghi ngờ rằng nước đã xâm nhập vào khu vực màn hình, hãy đảm bảo bạn lau khô màn hình trong ít nhất vài ngày trước khi lắp ráp lại điện thoại. Hy vọng rằng iPhone của bạn được giải cứu an toàn.

. .