Làm thế nào để tìm ra một người gọi không xác định là ai

Nếu bạn thường xuyên nhận được các cuộc gọi không mong muốn và bạn biết ai là người gọi, bạn có thể sử dụng các tùy chọn trên điện thoại thông minh của mình để chặn số cụ thể. Tuy nhiên, các vấn đề bắt đầu khi ai đó gọi cho bạn từ một số không rõ mặt nạ.

Bởi vì bạn không biết con số đó trông như thế nào, bạn không thể chặn nó. Nhưng bài viết này cho bạn thấy tất cả mọi thứ bạn cần biết để tìm ra người gọi không xác định là ai.

Mặt nạ không rõ số

Đầu tiên, làm thế nào để những người này thực sự ẩn số điện thoại của họ khi họ gọi cho bạn?

Câu trả lời khá đơn giản và nó đã được sử dụng từ lâu, thậm chí trước cả tuổi smartphones.

Bất cứ ai cũng có thể ẩn số của họ vì tính năng No Caller ID. Khi bạn thực hiện loại cuộc gọi này, bạn sẽ xuất hiện dưới dạng một người gọi không xác định. Tất cả chỉ cần nhập một số.

Chỉ cần nhập * 67 trước số bạn muốn gọi. Điều này sẽ tự động chặn ID người gọi của bạn – nghĩa là, nó trở nên vô hình đối với người nhận cuộc gọi.

Tính năng No Caller ID thường được sử dụng để ngăn theo dõi. Tuy nhiên, một số lạm dụng nó để quấy rối và các hoạt động bất hợp pháp khác. Đó là lý do tại sao bạn cần học cách tiết lộ người gọi.

Phần sau đây cho bạn thấy làm thế nào để làm điều đó.

Không có ID người gọi

Bỏ số chưa biết

Gọi cho công ty điện thoại của bạn

Vì các công ty điện thoại có hồ sơ về các cuộc gọi trong quá khứ của bạn, họ thường cung cấp cho khách hàng của họ dịch vụ ID người gọi ẩn danh. Vậy làm thế nào để làm việc này?

Về cơ bản, dịch vụ này tự động kiểm tra tính xác thực của mọi cuộc gọi bạn nhận được trên điện thoại.

Giả sử ai đó cố gắng gọi cho bạn từ một số điện thoại không xác định hoặc bị hạn chế trong khi dịch vụ này được bật. Để người gọi tiếp tục, họ phải vạch mặt số của họ. Khi số đã được che, bạn sẽ có thể nhìn thấy nó trên màn hình của bạn. Để kích hoạt dịch vụ này, chỉ cần gọi cho công ty điện thoại của bạn và thông báo cho họ rằng bạn đang nhận được các cuộc gọi không mong muốn từ một số không xác định.

Thật không may, không phải tất cả các công ty đều cung cấp dịch vụ này, nhưng cách duy nhất để đảm bảo là gọi cho nhà cung cấp của bạn và yêu cầu họ cung cấp ID người gọi ẩn danh. Nếu nhà cung cấp của bạn hỗ trợ tính năng này, nhà điều hành sẽ hỏi bạn ngày và giờ khi bạn nhận được các cuộc gọi này. Ngoài ra, họ có thể cần biết tên và địa chỉ của bạn.

Tiếp theo, nhà điều hành sẽ cố gắng tiết lộ số đã gọi cho bạn và chức năng sẽ được kích hoạt.

Đối với những người sử dụng nhà cung cấp điện thoại không cung cấp loại dịch vụ này, có những lựa chọn khác. Điều quan trọng cần nhớ là một số nhà cung cấp không cung cấp thông tin cuộc gọi qua điện thoại, ngay cả khi bạn đã cung cấp xác minh tài khoản chính xác. Bạn có thể lấy nhật ký cuộc gọi từ tài khoản trực tuyến của mình mặc dù nó có thể không hiển thị ai là người gọi không xác định.

Sử dụng bẫy

TrapCall là một trong những dịch vụ đáng tin cậy nhất mà mọi người sử dụng để tiết lộ và chặn các số không mong muốn không bao giờ gọi lại. Công ty này đã cung cấp dịch vụ này từ năm 2007.

Ứng dụng TrapCall cho phép người dùng của nó:

 1. Kết thúc bất kỳ số điện thoại.
 2. Kết thúc tên, địa chỉ và ảnh của người gọi không kích hoạt ID người gọi.
 3. Đặt các số này vào danh sách đen để khi họ gọi lại, họ sẽ nghe thấy một thông báo nói rằng số của bạn đã bị ngắt kết nối hoặc không có trong dịch vụ.
 4. Sử dụng chặn thư rác tự động.
 5. Sử dụng ghi âm các cuộc gọi đến và nhiều hơn nữa.

Dấu hiệu cuộc gọi bẫy

Tất cả những gì bạn cần làm để sử dụng TrapCall là đăng ký với họ bằng cách đăng ký trên trang web chính thức của họ. Sau đó, họ sẽ yêu cầu bạn kích hoạt dịch vụ trên điện thoại di động.

Quá trình thường kéo dài xung quanh 5 phút và rất dễ dàng để thực hiện tất cả các bước cần thiết.

Khi bạn đã kích hoạt dịch vụ TrapCall trên điện thoại di động của mình, bạn sẽ có thể tiết lộ các số gọi cho bạn và tìm ra người đó là ai.

Khi bạn nhận được một cuộc gọi không có số, bạn phải từ chối nó. Cuộc gọi sau đó được chuyển hướng đến TrapCall. TrapCall sau đó vạch mặt người gọi và gửi tin nhắn với số chính xác và thông tin bổ sung.

Dịch vụ TrapCall hoạt động trên cả thiết bị điện thoại thông minh Android và iPhone. Thật không may, dịch vụ này không có sẵn ở bất cứ đâu ngoài Hoa Kỳ.

Dịch vụ TrapCall cung cấp tùy chọn dùng thử miễn phí cho người dùng trong tương lai. Bạn có thể kiểm tra mọi thứ bằng cách đăng ký đây.

Chặn cuộc gọi không xác định

May mắn thay, các nhà sản xuất điện thoại di động đã giúp dễ dàng chặn tất cả các cuộc gọi không xác định. Bạn có thể tò mò về người đang cố gắng liên lạc với bạn, nhưng nếu bạn vượt qua các cuộc gọi quấy rối hoặc liên tục, bạn có thể chặn những người gọi không xác định.

iPhone – iOS 13 trở lên

 1. Chuyển đến Cài đặt ‘
 2. Cuộn xuống và nhấn ‘Điện thoại’
 3. Tắt tùy chọn ‘Im lặng cuộc gọi không xác định’.Làm thế nào để tìm ra một người gọi không xác định là ai 1

Android

 1. Mở Trình quay số (hoặc ứng dụng Điện thoại) trên thiết bị Android của bạn.
 2. Nhấp vào ba dấu chấm dọc ở bên phải của ứng dụng.
 3. Nhấn vào Cài đặt
 4. Bấm ‘Chặn số’
 5. Bật tùy chọn “Chặn cuộc gọi không xác định” trên.

Làm thế nào để tìm ra một người gọi không xác định là ai 2

Chặn một số nhất định từ bao giờ gọi lại

Hai phương pháp này cho phép bạn tìm ra ai đang ẩn đằng sau các cuộc gọi này mà không có số ID. Khi bạn tính toán số lượng và danh tính của họ, bạn có thể dễ dàng chặn họ bằng cách sử dụng số của bạn smartphones chức năng.

Mặc dù bạn có thể phải lưu số dưới dạng liên lạc trên một số kiểu máy, nhưng khá dễ dàng để chặn số điện thoại.

điện thoại Iphone

Apple Người dùng iPhone có thể dễ dàng chặn cuộc gọi bằng cách làm theo các hướng dẫn sau:

 1. Mở người gọi trên iPhone của bạn và cuộn đến số bạn muốn chặn.
 2. Chạm vào ‘i’ với một vòng tròn xung quanh nó ở bên phải của số.
 3. Cuộn xuống và nhấn ‘Chặn người gọi’

Làm thế nào để tìm ra một người gọi không xác định là ai 3

Khi điều này xảy ra, người gọi chỉ nhận được một tin nhắn mà bạn không chấp nhận cuộc gọi hoặc như vậy.

Android

Các hướng dẫn của Android khác nhau tùy theo nhãn hiệu, kiểu máy và phiên bản phần mềm, nhưng các hướng dẫn phải khá giống nhau. Mở người gọi trên Android của bạn và làm theo các bước sau để chặn người gọi:

 1. Nhấp vào số điện thoại được tìm thấy trên tab ‘Gần đây’ trong nhật ký cuộc gọi của bạn.
 2. Nhấp vào ‘i’ với một vòng tròn xung quanh nó.
 3. Nhấp vào ‘Chặn’ ở dưới cùng của màn hình.
 4. Xác nhận

Ngay cả khi bạn đã chặn cuộc gọi số, người dùng số đó sẽ không bao giờ biết. Họ sẽ nhận được một tin nhắn tương tự như điện thoại bị ngắt kết nối.