Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Làm thế nào để tìm thấy Windows 10 Bảng điều khiển

Bạn mới bắt đầu sử dụng Windows 10 và vẫn đang làm quen với mọi thứ ở đâu. Bạn đang tìm kiếm bảng điều khiển và trí nhớ cơ bắp của bạn liên tục làm bạn thất vọng vì Windows 10 thì không giống lắm Windows 7, 8 hoặc 8.1.

TRONG Windows 7một cú nhấp chuột đơn giản vào windows logo trên màn hình cho phép bạn nhìn thấy Control Panel. TRÊN Windows 8 Và 8.1nhấp chuột phải vào Windows logo trên màn hình máy tính của bạn hoặc sự kết hợp hoặc Windows + X phím sẽ làm được điều đó.

Vậy tại sao bảng điều khiển dường như bị ẩn nhiều hơn trong phần mới nhất của Windows?

Vâng, chủ yếu là với Windows 10 thực sự bước lên với Cài đặt ứng dụng, hầu hết các cài đặt bạn cần truy cập thông qua bảng điều khiển hiện đều có trên ứng dụng này. Một số người có thể nói đây là Windows Phiên bản Control Panel riêng của 10.

Tuy nhiên, mặc dù bạn có thể tìm thấy hầu hết các cài đặt chỉ trong ứng dụng hoặc các cài đặt khác chỉ trong bảng điều khiển, một số vẫn có cả trên ứng dụng Cài đặt và bảng điều khiển, chẳng hạn như tính năng Gỡ cài đặt.

Sử dụng thanh tìm kiếm

Mặc dù nó có vẻ phức tạp và có vẻ như khó tìm thấy hầu hết các chương trình trên Windows 10, thanh tìm kiếm nhanh chóng xua tan mọi suy nghĩ như vậy.

Một cú nhấp chuột đơn giản vào Thanh tìm kiếm nằm trên Thanh tác vụ sẽ cho phép bạn nhập tên của bất kỳ thứ gì bạn có thể đang tìm kiếm. Nếu nó ở đó, nó sẽ được hiển thị và bạn có thể chọn mở nó.

Vì vậy, ngay khi bạn bắt đầu gõ Bảng điều khiển trên thanh tìm kiếm, một vài tùy chọn nhanh chóng xuất hiện và bạn biết gì không, ngay trên cùng chính là tùy chọn chúng ta đang tìm kiếm. Khá đơn giản phải không?

Sử dụng Menu Bắt đầu

Cũng có thể đi đến Trình đơn Bắt đầu – đó là Windows logo trên màn hình trong Windows 10 – cuộn xuống Windows Hệ thống thư mục và nhấp vào mũi tên thả xuống để hiển thị Bảng điều khiển.

sử dụng Điều khiển hoặc Bảng điều khiển Yêu cầu

Các Chạy hộp thoại , Dấu nhắc lệnh hoặc PowerShell windows có thể được sử dụng để chạy Điều khiển hoặc Bảng điều khiển lệnh truy cập Control Panel.

Các Chạy hộp thoại và PowerShell được truy cập bằng cách nhấp chuột phải vào Bắt đầu menu để hiển thị chúng trong số một số tùy chọn khác. Dấu nhắc lệnh được truy cập bằng cách gõ cùng tên hoặc cmd trên thanh tìm kiếm hoặc trên hộp thoại chạy.

Mẹo thưởng: Bạn luôn có thể khám phá tùy chọn ghim Bảng điều khiển vào thanh tác vụ hoặc menu Bắt đầu nếu bạn không thích bất kỳ phương pháp nào ở trên và bạn muốn tiết kiệm một chút thời gian.

Bạn có thể làm điều này bằng cách:

  • Kéo ứng dụng vào thanh tác vụ để ghim ứng dụng vào đó.
  • Nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn Ghim vào thanh tác vụ / Ghim để bắt đầu tùy chọn.
  • Nhấp vào mũi tên thả xuống bên dưới ứng dụng và chọn một trong hai Ghim vào thanh tác vụ / Ghim để bắt đầu.