Làm thế nào để tìm và sửa các liên kết bị hỏng của bạn

Bạn đã bao giờ nhấp vào một liên kết khi đọc một bài đăng blog chỉ để thấy mình trên trang 404 khét tiếng?

Kinh tởm phải không? Tôi chắc chắn rằng thông tin thêm sẽ có ích, nhưng thật không may, nó không có nghĩa là.

Nhưng nếu có một vấn đề trên các trang web bạn truy cập, nó cũng có thể là một vấn đề trên trang web của bạn?

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, nó còn có thể ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm của bạn.

Đừng hoảng sợ – Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tìm và sửa các liên kết bị hỏng của bạn.

Liên kết là tốt

Các trang web trên toàn thế giới phụ thuộc vào các liên kết: đó là toàn bộ bản chất của câu hỏi internet này.

Bạn thích nó khi bạn đi qua các liên kết có liên quan, phải không? Và tôi hy vọng bạn sẽ bao gồm các liên kết, cả nội bộ và bên ngoài, trong nội dung của bạn.

Tất nhiên, có liên kết tốt và liên kết xấu.

Dưới đây là một đoạn phim hoạt hình ngắn giải thích liên kết hoạt động như thế nào trong Google.

Nhưng đôi khi họ phá vỡ

Liên kết có thể bị phá vỡ vì nhiều lý do:

Bạn viết sai chính tả liên kết; nó luôn xảy ra việc kiểm tra các liên kết của bạn ngay cả một khoảng trống thừa ở cuối có thể khiến liên kết bị hỏng Trang web bạn liên kết đã biến mất Trang web bạn liên kết đã được cấu trúc lại hoặc cập nhật và nội dung không còn khả dụng

Và đừng quên các liên kết nội bộ của bạn khi thực hiện cập nhật menu hoặc trang.

Và bạn phải sửa chúng

Công việc của bạn là quản trị trang web để kiểm tra các liên kết như là một phần của bảo trì WordPress thường xuyên của bạn. Nếu bạn ở trên đỉnh, đó không phải là một nhiệm vụ lớn.

Nếu bạn thực sự may mắn, độc giả của bạn sẽ cho bạn biết nếu họ tìm thấy thứ gì đó, nhưng đừng tin vào điều đó.

May mắn thay, có rất nhiều công cụ có sẵn cho các nền tảng khác nhau (Web, WordPress, Windows, Mac và Linux) để giúp bạn.

Chúng ta hãy xem một số công cụ bạn có thể sử dụng để tìm và sửa các liên kết bị hỏng của mình mà không phải làm gì khác.

Tìm liên kết bị hỏng của bạn

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google (Web)

Google Search Console (trước đây là công cụ quản trị trang web) là một nơi tốt để bắt đầu.

Đi đến hội đồng của bạn. Trong trạng thái Hiện tại, bạn có được tổng quan nhanh về bất kỳ lỗi nào Google tìm thấy khi lập chỉ mục trang web của bạn.

trạng thái hiện tại của bảng điều khiển Google Search Console

Kiểm tra các liên kết và xem nếu họ cần sửa chữa.

Ghi chú: Bạn có thể cần cập nhật Sơ đồ trang web của mình nếu bạn đã xóa hoặc đổi tên trang.

SEO nhanh (WordPress)

SEO nhanh là một plugin WordPress phổ biến cũng có tùy chọn menu liên kết với Google Search Console trước đó. Điều này có nghĩa là bạn có thể kiểm tra và sửa các liên kết của mình trực tiếp từ Trình quản lý WordPress:

bảng điều khiển tìm kiếm seo yoast

Kiểm soát liên kết bị hỏng (WordPress)

Kiểm soát liên kết bị hỏng là một plugin WordPress yêu thích để tìm các liên kết bị hỏng.

Kiểm soát liên kết bị hỏng

Nó hiện đang có một đánh giá cao của khách hàng, 4.2 của 5, và đã được tải xuống hơn 400.000 lần.

Sau khi cài đặt, bạn có thể bắt đầu quét blog trang web của mình và công cụ hoạt động ở chế độ nền để thu thập thông tin và chuẩn bị báo cáo.

Kết quả của các liên kết bị hỏng xuất hiện trong chính plugin và sau đó bạn có một số tùy chọn về cách tiến hành:

“Chỉnh sửa URL” cho phép bạn thay đổi URL của liên kết đó. “Hủy liên kết” sẽ xóa liên kết nhưng vẫn giữ nguyên văn bản liên kết. “Không bị hỏng” cho phép bạn đánh dấu thủ công một liên kết “bị hỏng” là hoạt động. “Hủy” ẩn liên kết khỏi chế độ xem “Liên kết bị hỏng” và “Chuyển hướng”.

CẢNH BÁO: Phần bổ sung này khá nặng về tài nguyên sistemavà đã bị “cấm” bởi một số nhà cung cấp WordPress Hosting được quản lý. Tôi biết rằng cả WP Engine và Pressidium đã thêm nó vào danh sách của họ.

Kiểm soát liên kết bị hỏng (Web)

Kiểm soát liên kết bị hỏng là một “giải thưởng” kiểm soát liên kết trực tuyến người đã sử dụng để kiểm tra trang web của tôi.

giải thưởng liên kết bị hỏng

Công cụ này rất dễ sử dụng và trả về kết quả với liên kết URL và SRC để bạn có thể xác định phần mã hóa nào bị sai.

nét đặc trưng:

Kiểm tra các trang web và blog của họ để biết các liên kết chết Bạn có thể quét số lượng trang web không giới hạn * Xác thực các URL bên trong và bên ngoài. Hiển thị vị trí của các liên kết có vấn đề trong mã lỗi báo cáo HTML của bạn (404, v.v.) cho tất cả các URL không chính xác Chạy trên Windows, Mac OS X, Linux / UNIX và iOS

Đây là báo cáo anh quyết định cho tôi:

báo cáo xác minh liên kết bị hỏng

Tính toàn vẹn (chỉ dành cho máy Mac)

Chính trực là một điều khiển liên kết miễn phí cho Mac. Nó được tích hợp vào OSX, rất nhanh và chính xác.

Ảnh chụp riêng tư

Tôi hiện đang thử nghiệm Chính trực để xem nó khác nhau như thế nào Kiểm soát liên kết bị hỏng. Sự khác biệt đáng kể nhất là độ sâu Chính trực Kiểm tra và tìm các liên kết bị hỏng. Ví dụ, khi tôi chạy Kiểm soát liên kết bị hỏng (ở trên) nằm 16 liên kết bị hỏng, so với Chính trực (bên dưới) tìm thấy 21 xấu Liên kết.

Báo cáo về các liên kết riêng tư không chính xác

tôi nói xấu liên kết bởi vì họ là những người bạn cần phải sửa. Thêm về điều đó sau.

Khi bạn nhận được kết quả của mình, Integrity cung cấp bốn chế độ xem khác nhau để phân tích dữ liệu: mỗi liên kết, mỗi trang, mỗi trạng thái và chế độ xem phẳng. Mỗi người đều tốt theo cách riêng của mình, tùy thuộc vào cách bạn muốn làm việc thông qua kết quả.

Khi bạn bấm đúp vào một liên kết không chính xác trong danh sách, một cửa sổ thứ hai, Trình kiểm tra liên kết sẽ mở ra, cho phép bạn xem lỗi là gì và ở đâu. Có ba lựa chọn nữa ở đây Ghé thăm, đánh dấu hoặc tìm Các liên kết xấu. Mỗi người làm một công việc tốt giúp bạn kiểm tra nhiều hơn.

Thanh tra liên kết toàn vẹn

Tôi thích giao diện của công cụ này. Tôi thực sự thích cái nhìn của một số trong số họ Các công cụ khác Shiela cũng có trên trang web của mình. Nhưng tất cả chúng đều được phát triển cho Mac, vì vậy nếu bạn là người dùng Windows Bạn phải tìm nơi khác.

Các công cụ kiểm tra liên kết khác

Không tìm thấy lỗi 404

Khi bạn chạy bất kỳ công cụ nào ở trên để tìm các liên kết bị hỏng của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng có các loại mã lỗi khác nhau.

các Không tìm thấy lỗi 404 Nó có thể là một trong những phổ biến nhất bạn tìm thấy trên trang web của riêng bạn hoặc trên những người bạn truy cập. (Ngay cả Google cũng có một số).

Ana Hoffmann đã viết một bài viết Lỗi 404 xuất sắc mà không tìm thấy giải thích chúng là gì và cách khắc phục chúng.

Nó cũng bao gồm một số ví dụ thú vị về các trang 404 mà các quản trị web khác nhau đã tạo. Xem SlideShare để lấy cảm hứng.

Sửa các liên kết bị hỏng của bạn

Sử dụng một công cụ để tìm các liên kết bị hỏng là một điều, nhưng bạn vẫn cần sửa chúng một khi chúng đã được xác định. Có một số tùy chọn có sẵn cho bạn.

1. Sửa lỗi liên kết

Nếu bạn viết sai chính tả, hãy nhập chính xác.

2. Xóa liên kết

Nếu trang web bạn đang liên kết không còn tồn tại, hãy xóa liên kết.

3. Thay thế liên kết

Nếu trang web bạn liên kết đến đã được thiết kế lại hoặc cơ cấu lại, bạn có thể thay thế liên kết hiện tại để trỏ đến trang web mới. Ví dụ, nó có liên kết đến một số nội dung trên trang web Stacey Corrin đã bị xáo trộn trong quá trình thiết kế lại. Tôi chỉ cần tìm lại nó và thay thế liên kết.

Ghi chú: Khi bạn sửa một liên kết bị hỏng trong trình soạn thảo WYSIWYG, HTML bên dưới vẫn có thể chứa liên kết bị hỏng. Điều này có nghĩa là khi bạn kiểm tra lại, lỗi tương tự có thể xuất hiện tùy thuộc vào công cụ bạn đang sử dụng.

lau nhà

Liên kết bị hỏng là không thể tránh khỏi. Bạn chỉ cần tìm thời gian và sửa chúng thường xuyên. Khách truy cập của bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao những nỗ lực của bạn để giữ mọi thứ trong tình trạng tốt. Và các công cụ tìm kiếm cũng vậy.

Đó là một quá trình liên tục: xác định. Sửa. Kiểm tra lại.

Với một lựa chọn lớn các công cụ có sẵn cho tất cả các nền tảng khác nhau, bạn không có lý do gì để không giữ trang web của mình.

Đọc liên quan:

Làm thế nào để tìm và sửa chữa các liên kết bị hỏng của bạn