Làm thế nào để tính lợi tức đầu tư (ROI)?

Chỉ số hiệu suất chính (KPI) của công ty bạn là gì? Bạn chắc chắn sẽ trả lời thuật ngữ lợi tức đầu tư (ROI) với sự trợ giúp của máy tính ROI.

Đúng rồi! Đây là hình thức mong muốn nhất để đưa ra quyết định đầu tư của các doanh nhân và nhà đầu tư cá nhân. Việc tính toán con số này trở nên dễ dàng hơn với Máy tính ROI.

Tiếp tục đọc để hiểu sâu hơn về các công cụ kinh doanh cần thiết và đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng.

Lợi tức đầu tư (ROI) là gì?

Lợi tức đầu tư hay đơn giản là ROI là một công thức tài chính được các công ty, công ty đầu tư và cá nhân sử dụng để tính lãi hoặc lỗ của một khoản đầu tư. Ngoài ra, các nhà tài chính cũng sử dụng thước đo tài chính này để khám phá hiệu quả đầu tư của các sản phẩm tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, trái phiếu, tiền tệ, tiền điện tử, tiền gửi ngân hàng, v.v.

Các chuyên gia tài chính thường biểu thị giá trị lợi tức đầu tư theo tỷ lệ hoặc phần trăm. ROI được đánh giá cao trong hệ sinh thái kinh doanh. Tuy nhiên, tính toán có một lỗ hổng. Không thể nói trước điều gì về thời gian đầu tư. Nó chỉ thông báo về khoản lỗ hoặc lãi phát sinh từ khoản đầu tư.

Công thức hoàn vốn đầu tư là gì?

Công thức tính ROI khá đơn giản. Lợi nhuận hoặc thua lỗ cuối cùng có thể được chia cho số tiền tài trợ ban đầu. Sau đó nhân kết quả với 100 để có tỷ lệ phần trăm.

công thức đơn giản

ROI = (Lãi hoặc lỗ cuối cùng/Giá trị đầu tư) X 100%

Ví dụ: bạn đã mua cổ phiếu với giá 100 đô la và bán chúng với giá 150 đô la. Lợi nhuận cuối cùng của bạn là $50. Vì vậy, nếu bạn áp dụng công thức trên, ROI sẽ là (50/100) X 100%, tức là 50%.

Công thức phát triển

ROI = {(FIV – IIV) / IIV} X 100%

Trong đó FIV là giá trị đầu tư cuối cùng và IIV là giá trị đầu tư ban đầu.

ROI hàng năm

ROI hàng năm = ROI / Thời gian tài trợ tính bằng năm %

Giả sử bạn sở hữu số cổ phiếu trên cho 2 năm trước khi bạn bán nó với giá 150 đô la. Sau đó, lợi tức đầu tư hàng năm là 25%. Giá trị hàng năm là lợi tức đầu tư đáng kể hơn. Bởi vì khi chúng ta nói về lợi nhuận hoặc lợi nhuận tiềm năng theo tỷ lệ phần trăm, chúng ta thường có ý 1 năm.

Tại sao bạn cần một máy tính ROI?

Các ví dụ bạn tìm thấy ở trên khá đơn giản. Tuy nhiên, trong thế giới thực, dữ liệu đầu tư, số liệu lãi/lỗ và kịch bản phức tạp hơn. Trong những trường hợp này, bạn không thể dựa vào bút và giấy để tính toán ROI dựa trên các công thức trên. Nhiệm vụ sẽ rất bận rộn đối với số tiền đầu tư lớn và thời gian đầu tư.

Để nhanh chóng nhận được các giá trị ROI, bạn có thể sử dụng bất kỳ máy tính ROI nào. Vì công thức chạy trong nền với một thuật toán nên sẽ không có khả năng xảy ra lỗi máy tính hoặc con người.

Ngoài ra, hầu hết các công cụ tính toán ROI đều có các tính năng bổ sung và khả năng sử dụng. Ví dụ: bạn có thể chia sẻ kết quả trực tuyến. Ngoài ra, bạn có thể nhúng dữ liệu vào trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình bằng mã đơn giản do công cụ cung cấp.

Hơn nữa, nếu bạn chạy các blog hoặc trang web đầu tư, bạn có thể nhúng máy tính trực tiếp vào trang web của mình. Bạn không cần phải thuê một nhà phát triển trả phí để tạo ứng dụng web ROI cho bạn.

Hợp lý hóa việc ra quyết định kinh doanh với kiến ​​thức về ROI

Các công ty sử dụng ROI để đưa ra các quyết định tài chính hợp lý, chẳng hạn như mua một công cụ mới, thuê nhân viên mới, tạo một đơn vị kinh doanh mới hoặc chọn chiến lược bán hàng từ nhiều đơn vị.

Nhưng làm thế nào để con số đơn giản này giúp bạn đưa ra quyết định?

Đây là cách:

#1. Tính toán ROI khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là một vài con số có sẵn trên bảng cân đối kế toán hoặc báo cáo tài chính của công ty bạn.

#2. Vì tất cả các ngành đều sử dụng công thức ROI để đo lường hiệu quả kinh doanh hoặc đầu tư nên nó đã trở thành một thước đo được chấp nhận rộng rãi. Ngoài ra, ROI của hai sản phẩm hoặc công ty tài chính khác nhau có thể so sánh được vì nó đưa ra tỷ lệ phần trăm lãi hoặc lỗ.

#3. Giá trị ROI chỉ rõ lợi nhuận ròng của một đơn vị hoặc nhóm kinh doanh. Điều này giúp bạn dễ dàng đo lường khả năng sinh lời của mình bằng ROI.

Tiếp theo, chúng ta hãy xem một số máy tính ROI phổ biến.

Máy tính.net

Kalkulator.net Công cụ tính toán ROI là một trong những công cụ tính toán cơ bản nhất và nhanh nhất mà bạn có thể sử dụng để tính giá trị ROI của mình. Giao diện người dùng (UI) của nó đơn giản đến mức các doanh nghiệp gia đình hoặc nhà đầu tư cá nhân có thể nhanh chóng hiểu được quy trình vận hành.

công cụ có 3 đầu vào và 3 lối ra. Do đó, bạn phải nhập các giá trị cho số tiền đã đầu tư, số tiền được trả lại và thời gian đã đầu tư (trong phạm vi ngày/năm). Khi bạn nhấn nút tính toán, bạn sẽ nhận được lợi tức đầu tư, lợi tức đầu tư và lợi tức đầu tư hàng năm. Bản thân ROI không phải là một con số rõ ràng. Nhờ đó, bạn có thể so sánh lợi tức đầu tư với giá trị ROI hàng năm.

Công cụ này có sẵn dưới dạng ứng dụng web. Không cần tạo tài khoản, chia sẻ dữ liệu hoặc đăng ký. Bạn có thể sử dụng nó cho mục đích thương mại và cá nhân mà không cảm thấy tội lỗi.

Máy TínhSúp

Soup Calculator là một công cụ tính toán ROI phổ biến khác dành cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (SMB). Không chỉ dành cho kinh doanh, mà bạn còn có thể sử dụng nó để đầu tư cá nhân vào cổ phiếu, trái phiếu, tiền gửi ngân hàng và các khoản vay độc đáo.

Trong ứng dụng web này, bạn chỉ cần nhập Đầu tư ban đầu (iv) $ và Giá trị cuối cùng (fv) $. Máy tính sẽ tạo ra giá trị ROI ngay lập tức. Cùng với giá trị, bạn cũng nhận được công thức ROI chi tiết và các bước tính toán. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng xác nhận xem một giá trị có đáng tin cậy hay không.

Hơn nữa, nó cho phép bạn dễ dàng chia sẻ các giá trị ROI qua Facebook, Twitter và tin nhắn văn bản. Cuối cùng, nó là một công cụ miễn phí và mở cho mọi mục đích sử dụng.

Tính toán mọi thứ

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tính toán ROI với Tính toán nội dung để tìm tiềm năng đầu tư. Điều đáng chú ý là công cụ này tạo ra dạng ROI thuần túy nhất mà không có bất kỳ tỷ lệ phần trăm hàng năm nào.

Nhập các giá trị cho Số tiền đã đầu tư và Số tiền được trả lại trong giao diện công cụ. Sau khi nhấp vào nút tính toán, bạn sẽ nhận được giá trị ROI. Ngoài ra, ngay bên dưới công cụ, bạn sẽ tìm thấy công thức và lý do cho phép tính.

Nếu bạn muốn chia sẻ kết quả ROI của mình với đồng nghiệp hoặc bạn bè, bạn có thể làm như vậy qua Twitter, Facebook và SMS.

những từ cuối

Giờ đây, bạn có thể tính toán chính xác ROI của các khoản đầu tư cá nhân hoặc doanh nghiệp của mình bằng cách sử dụng kiến ​​thức thu được trong bài viết này. Ngoài những điều cơ bản về ROI, chúng tôi cũng đã đề cập đến một số máy tính ROI nâng cao để sử dụng thường xuyên trong mọi tình huống.

Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu một số thuật ngữ kế toán quan trọng để giúp bạn quản lý doanh nghiệp hoặc tài chính cá nhân của mình.

Những bài viết liên quan

Back to top button