Làm thế nào để trả tiền cho cách tiếp cận và không có liên hệ vật lý [contactless]

Bạn đã bao giờ mạo hiểm đi ra khỏi nhà mà không có ví của bạn? Tùy thuộc vào tổ chức tôi đến, tôi chỉ lấy một cái gì đó Điện thoại di động – Nó chứa thẻ kỹ thuật số và CNH. Ngoài việc an toàn và nhanh chóng, Thanh toán mà không cần liên hệ Nó giúp tránh tiếp xúc vật lý với người sưu tầm hoặc với máy thẻ – đây là phương pháp được WHO khuyến nghị để ngăn ngừa nhiễm trùng Covid-19. Tìm hiểu một số phương thức thanh toán bằng cách tiếp cận.

1. Google Pay

Phương thức thanh toán của Google sử dụng công nghệ NFC tại smartphones Android để làm việc. Sau khi đăng ký thẻ trong ứng dụng, thực sự có thể thực hiện thanh toán mà không cần thẻ vật lý, chỉ bằng cách mở khóa điện thoại.

2. Apple Pay

Giải pháp cho người dùng iPhone là sử dụng Apple Pay. Nhà sản xuất là người đầu tiên thực hiện phương pháp này trên điện thoại, kể từ iPhone 6 Từ năm 2014, nhưng phải mất một thời gian dài ở Brazil. Quá trình này giống như trong Google Pay: Đăng ký thẻ, kích hoạt nó và bắt đầu sử dụng nó.

Itaú - Apple Pay Thanh toán mà không cần liên hệ

3. Thanh toán Samsung

Samsung có hai phương pháp đẩy gần đúng: thứ nhất là sử dụng công nghệ NFC, trong khi phương pháp thứ hai được gọi là MST (nhà cung cấp từ tính an toàn).

Phương pháp thay thế này mô phỏng một dải băng từ và không yêu cầu thiết bị đầu cuối hoặc máy thẻ được kích hoạt để vận hành NFC. Do đó, nó là toàn diện hơn.

4. Thẻ kích hoạt

Mặc dù bạn không có điện thoại di động để sử dụng một trong những ví kỹ thuật số ở trên, một số thẻ đã có chip NFC tích hợp. Ví dụ, tôi sẽ đề cập đến thẻ ngân hàng Nubank và C6. Bạn có thể cần bật tính năng này trong cài đặt ứng dụng.

Thẻ carbon C6

Để xem thẻ của bạn có hỗ trợ NFC hay không, chỉ cần nhìn vào biểu tượng công nghệ được in ở hai bên.

Làm cách nào để biết tôi có thể sử dụng phương thức thanh toán không?

Để sử dụng phương thức thanh toán, bạn cần suy nghĩ về ba điểm:

  1. Nếu nó là Điện thoại di động Anh ấy có hỗ trợ công nghệ NFC (Hoặc MST cũng cho các thiết bị Samsung). Trên các thiết bị Android, thông thường, chip chỉ xuất hiện trên các thiết bị đắt tiền hơn.
  2. Xác nhận rằng Thẻ được chấp nhận Trong ví (Google Pay, Apple Pay Hoặc Samsung Pay). Nhà phát hành thẻ cần có hợp đồng với nhà sản xuất điện thoại di động để hỗ trợ thanh toán thô;
  3. Tìm kiếm Trạm Được hỗ trợ bởi NFC (Ngoại trừ công nghệ Samsung MST): Để sử dụng thanh toán gần, SIM cũng được kết nối với điện thoại di động.

NFC / Apple Pay / Thanh toán gần đúng

5. Phương thức thay thế: Thanh toán bằng mã QR

Một cách khác để có thể chi trả các chi phí liên hệ vật lý là quét mã QR.

Một số ngân hàng và ví kỹ thuật số đã tham gia phương thức này, như một phương thức thay thế cho thanh toán gần: PicPay, Itaú Iti, Mercado Pago, Ngân hàng tiếp theo, Ame Digital (cho Lojas Americanas), iFood, Rappi, trong số những người khác.

Itaú Iti và máy mạng

Giải pháp này bao gồm sử dụng camera điện thoại di động để quét mã QR của doanh nghiệp, do đó thanh toán mà không cần chạm vào thiết bị hoặc giao thẻ của bạn đến máy chủ.