Làm thế nào để tránh những ‘tích tắc màu xanh’ trên WhatsApp

WhatsApp đã làm điều mà hầu hết mọi người đều khiếp sợ — đọc xác nhận tin nhắn lại cho người gửi. Trong khi một số người hài lòng về tính năng này, những người khác lại cảm thấy lo lắng.

WhatsApp đã bắt đầu gửi lại xác nhận tin nhắn đã đọc cho người đọc bằng cách đánh dấu tích kép màu xanh lam trên tin nhắn. Điều này cho biết và xác nhận rằng người dùng ở đầu bên kia đã đọc / nhìn thấy tin nhắn.

Cũng đọc: Cuối cùng, WhatsApp đặt tùy chọn dấu tích màu xanh lam trong bản cập nhật mới

Trước đây, một dấu tích duy nhất có nghĩa là tin nhắn được gửi đi và dấu tích kép có nghĩa là tin nhắn đã được nhận trên điện thoại. Tuy nhiên, không có xác nhận liệu tin nhắn có được nhìn thấy bởi người nhận hay không và khi nào. Nhưng bây giờ không có lối thoát vì người gửi sẽ biết bạn đã xem tin nhắn hay chưa và khi nào. Mặc dù bọ ve xanh có thể tuyệt vời đối với một số người, nhưng nó có thể hủy hoại mối quan hệ của nhiều người khác. Điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến người dùng WhatsApp và buộc họ phải chuyển sang các ứng dụng trò chuyện khác để tránh tranh cãi.

Lần cuối cùng WhatsApp thực hiện thay đổi đối với ứng dụng là bao gồm cả dấu thời gian được nhìn thấy lần cuối. Nhiều người không thích nó và WhatApp đã thực hiện một tinh chỉnh bằng cách bao gồm cài đặt quyền riêng tư. Với dấu tích màu xanh, WhatsApp hiện chưa đưa ra bất kỳ tùy chọn nào.

Cũng đọc: Cách cài đặt WhatsApp trên PC mà không cần Bluestacks

Vì vậy, làm thế nào để bạn thoát khỏi đánh dấu màu xanh và làm cho cuộc sống dễ dàng hơn một chút? Vâng, có một số phương pháp trực tuyến, có hiệu quả với một số phương pháp trong khi những phương pháp khác phàn nàn rằng nó không. Phương pháp nói rằng khi bạn nhận được tin nhắn, đừng mở WhatsApp ngay lập tức. Chỉ cần nhìn trộm từ thanh thông báo và bạn sẽ có thể đọc tin nhắn ngay lập tức. Thời điểm bạn nhấp vào tin nhắn, WhatsApp sẽ mở ra và dấu tích màu xanh trên tin nhắn của bạn sẽ được chuyển tiếp.

Một số ý kiến ​​cho rằng bạn nên đặt điện thoại thông minh của mình ở Chế độ trên máy bay rồi kiểm tra tin nhắn. Bằng cách này, WhatsApp sẽ không gửi xác nhận đã đọc cho người gửi. Sau đó, bạn có thể chuyển về chế độ bình thường sau khi kiểm tra tin nhắn. Trong khi một số người nói rằng nó hoạt động, những người khác nói rằng WhatsApp ngay lập tức đồng bộ hóa sau khi bạn khởi động 3G hoặc Wi-Fi và xác nhận đã đọc (dấu tích màu xanh) được chuyển tiếp đến người gửi.

Cũng đọc: Tin nhắn WhatsApp sẽ được quét trong thời gian thăm dò: CEC

Cũng nên đọc: Tính năng mới của WhatsApp có thể phá hủy mối quan hệ của bạn không?

Chúng tôi đã phát hiện ra thêm hai thủ thuật nữa, điều này vẫn còn được nhiều người ngoài kia xác nhận. Tuy nhiên, đáng buồn là một trong số này chỉ hoạt động với người dùng Android chứ không phải iPhone. Khi bạn nhận được tin nhắn từ người gửi của mình, hãy kéo thanh thông báo xuống và bạn sẽ có thể xem tin nhắn đã đọc mà không cần mở nó. Nếu đó là một tin nhắn một dòng, bạn là người may mắn. Điều này cũng hoạt động cho iPhone. Nếu nó dài đến bốn hoặc năm dòng, người dùng iPhone không thể nhìn thấy điều này, nhưng người dùng Android có thể kéo thông báo ra ngoài (cẩn thận) và mở rộng thông báo để đọc tối đa một vài dòng. Nhưng nếu tin nhắn dài hơn hoặc có nhiều tin nhắn thì bạn không thể làm gì được. Chúng tôi có một cái gì đó tốt hơn ở phía trước.

Người dùng Android có thể vui mừng một chút vì bạn có thể kiểm tra tất cả các tin nhắn mà không thực sự truy cập WhatsApp và gửi dấu tích màu xanh lam cho người gửi.

Chỉ cần thêm một màn hình nền khác vào trình khởi chạy của bạn, nếu bạn không có màn hình trống. Thêm tiện ích WhatsApp ở chế độ toàn màn hình trên màn hình trống. Bạn đã sẵn sàng. Khi bạn nhận được một tin nhắn, chỉ cần truy cập vào widget và kiểm tra tất cả các tin nhắn. Bạn có thể cuộn và đọc lần lượt toàn bộ tin nhắn. Đảm bảo rằng bạn không nhấp vào bất kỳ tin nhắn nào, nếu không bạn sẽ vô tình mở WhatsApp. Để tránh vô tình mở WhatsApp, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt tiện ích khóa ứng dụng và khóa WhatsApp bằng mật khẩu hoặc hình mở khóa. Hãy thử tương tự và cho chúng tôi biết nếu nó phù hợp với bạn. Hy vọng rằng thủ thuật này hoạt động tốt cho đến khi WhatsApp thực hiện các thay đổi thích hợp. Chúng tôi không thể thử tương tự trên Symbian, BlackBerry hoặc Windows Điện thoại như được nêu ra. Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn ngay sau khi chúng tôi nhận được một cái gì đó.

Bạn có thủ thuật nào khác không? Tại sao không chia sẻ nó với mọi người?

Chỉ trong: Thư giãn! WhatsApp để thêm tùy chọn đánh dấu màu xanh lam trong bản cập nhật tiếp theo

. .