Làm thế nào để viết bài đăng trên blog mà khán giả của bạn sẽ yêu thích

Là một nhà tiếp thị, bạn biết rằng bước đầu tiên trong chiến lược tiếp thị của bạn là thu hút doanh nghiệp bằng nội dung của bạn.

Nhưng, trong khi có tới 94% doanh nghiệp nhỏ đang sử dụng chiến lược tiếp thị nội dung, hầu hết các nhà tiếp thị đều thất bại.

Chỉ vì bạn có một kế hoạch không có nghĩa là nó hoạt động. Để hiểu tiếp thị nội dung, bạn cần nhìn vào định nghĩa.

Theo Viện tiếp thị nội dung,

Tiếp thị nội dung là một kỹ thuật tiếp thị để tạo và phân phối nội dung có giá trị, phù hợp và nhất quán để thu hút và thu hút đối tượng được xác định rõ ràng, với mục đích thúc đẩy hành động của khách hàng có lợi nhuận.

Các từ quan trọng trong định nghĩa này là quý giáthích hợp. Nếu độc giả thấy nội dung của bạn có giá trị, họ sẽ chia sẻ nội dung đó trên phương tiện truyền thông xã hội và có nhiều khả năng trở thành khách hàng hoặc người mua.

Trên thực tế, người mua sử dụng nội dung để giúp họ trong quá trình mua tới 67% thời gian.

Vậy tại sao bạn thất bại ở tiếp thị nội dung? Đó là bởi vì blog của bạn không phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Nếu bài đăng trên blog của bạn không có tiêu đề có thể nhấp hoặc bạn không thể tạo hình ảnh có thể chia sẻ, lý do nội dung của bạn không thu hút khán giả là vì bài đăng trên blog của bạn không nói với họ. .

Bạn đang thiếu thương hiệu, điều này không giúp bạn chuyển đổi khách truy cập thành người đăng ký hoặc người mua.

Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn là điều kiện tiên quyết để điều chỉnh nội dung của bạn cho họ. Hãy xem xét các yếu tố quan trọng mà mỗi bài đăng trên blog phải tiếp cận đối tượng mục tiêu của nó.

Khám phá những điểm yếu của khán giả của bạn

Nỗi sợ hãi được kết nối với bộ não của chúng ta. Nó mạnh đến mức chúng ta muốn lưu một thứ mà chúng ta đã có để có được thứ mà chúng ta thực sự muốn.

Sợ mất mát là một động lực lớn hơn cho khán giả của bạn hơn là hy vọng cho những gì họ có thể đạt được.

Là một nhà tiếp thị, bạn có thể sử dụng nguyên tắc tâm lý này để giúp viết bài đăng trên blog.

Khi bạn tạo nội dung xung quanh điểm yếu của đối tượng, bạn sẽ kết thúc bằng nội dung hấp dẫn, có thể chia sẻ. Mọi người muốn tìm thông tin về các vấn đề hoặc thách thức của họ.

Vậy làm thế nào để bạn biết những vấn đề mà khán giả của bạn đang gặp phải?

Một cách dễ dàng để tìm hiểu xem khán giả của bạn có vấn đề hay không là xem bình luận của họ trong các bài viết trước.

Ví dụ, trên blog Twins M Mom của tôi, tôi đã viết một bài về một mẹo tôi sử dụng để tăng tỷ lệ mở hộp thư đến của mình.

Bài đăng đó tạo ra rất nhiều ý kiến ​​và câu hỏi.

bình luận của cặp song sinh

Dựa trên những câu hỏi này, tôi có thể thấy những gì khán giả của tôi cần trợ giúp: thêm mẹo để gửi email của bạn đến hộp thư đến.

Bằng cách trích xuất các nhận xét về bài đăng của bạn, bạn có thể bắt đầu theo dõi các câu hỏi mà mọi người hỏi và sử dụng chúng để giúp bạn tạo các bài đăng trên blog về các vấn đề của mình.

2. Quora

Quora là một trang web câu hỏi và trả lời, và đó là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu những gì mọi người trong lĩnh vực của bạn đang nói về.

Nếu thích hợp của bạn là tiếp thị truyền thông xã hội, bạn có thể xem những loại câu hỏi mà mọi người hỏi về Instagram, ví dụ:

Là người tạo nội dung, bạn có thể tạo các bài đăng trên blog tập trung vào các chủ đề này.

Ghi chú: Quora cũng là một mỏ vàng cho nghiên cứu từ khóa và giao thông. Nhưng có một thứ khác bạn có thể sử dụng nó cho: tạo danh sách! Tìm hiểu cách Daniel Ndukwu xây dựng danh sách email của mình bằng Quora trong trường hợp nghiên cứu này tại đây trên Trình hướng dẫn viết blog.

3) Facebook các nhóm

Facebook Các nhóm gần đây đã bùng nổ trong phổ biến. Nhiều blogger chuyên nghiệp có riêng của họ Facebook nhóm và đang sử dụng nó để tăng người theo dõi và thu nhập của họ.

Nhưng bạn cũng có thể sử dụng Facebook các nhóm để giúp bạn tìm ra những gì khán giả của bạn đang đấu tranh với.

câu hỏi facebook

Đi đến ngách liên quan của bạn Facebook nhóm và xem những loại câu hỏi mà mọi người trong mỗi nhóm đang hỏi.

Tạo nội dung giải quyết vấn đề

Khi bạn có đủ thông tin về những gì khán giả của bạn đang đấu tranh, bạn có thể tạo các bài đăng trên blog về những vấn đề đó.

Chìa khóa để làm cho một bài đăng blog thực sự có giá trị (hãy nhớ định nghĩa của chúng tôi về tiếp thị nội dung) là để nó giải quyết vấn đề.

Ví dụ: vì tỷ lệ mở email là một số liệu quan trọng giúp bạn có tỷ lệ chuyển đổi, Mary Fernandez đã viết một bài đăng trên OptinMonster cung cấp cho bạn 101 dòng tiêu đề email để tăng tỷ lệ mở của bạn.

dòng tiêu đề email

Bài đăng này rất có giá trị vì số lượng ví dụ bạn nhận được, miễn phí.

Một cách tuyệt vời để làm nổi bật cách bài viết trên blog của bạn có thể giải quyết vấn đề là sử dụng một bài đăng danh sách.

Một bài đăng trong danh sách cho bạn biết ngay những gì mong đợi và nó sẽ giúp bạn như thế nào.

Dưới đây là bài viết trên blog của Neil Patel về các mẹo thiết kế để giúp các blogger tham gia vào trang web của mình.

bài đăng của neil

Nhiều hơn 1, 000 lượt chia sẻ và 20 bình luận, bài đăng này cho thấy rõ giá trị của nó bằng cách liệt kê những gì bạn nhận được và vấn đề mà nó giải quyết.

Một loại ấn phẩm khác tập trung vào việc dạy hoặc học một cái gì đó mới là xuất bản các hướng dẫn.

Nhìn vào BuzzSumo, kết quả đầu tiên cho thư rác chúng là những ấn phẩm thực tế.

ù

Mọi người quan tâm đến việc tìm kiếm các mẹo để giúp họ giải quyết vấn đề của họ và các bài đăng thực tế là ví dụ hoàn hảo cho các bài đăng hữu ích và có giá trị.

Viết ấn phẩm thông tin

Để tận dụng tối đa nội dung của bạn, mỗi bài đăng blog bạn viết cho mục đích tiếp thị hoặc thương mại nên được cung cấp thông tin. Tất nhiên, điều này có vẻ dễ thực hiện, nhưng vì nhiều nhà tiếp thị nhận thấy việc tiếp thị nội dung của họ không hiệu quả như thế nào, đó là điều cần xem xét.

Ví dụ: các bài đăng kiểu truyền cảm hứng không thực sự giúp người khác hành động. Nó chỉ truyền cảm hứng cho họ.

Một tiêu đề đầy cảm hứng cho một bài đăng trên blog sẽ là: Những gì tôi làm trong một ngày là một blogger toàn thời gian.

Mọi người có thể thích đọc bài đăng này, nhưng thực sự không có gì họ có thể lấy đi từ nó.

Để biến bài viết này thành một bài viết thông tin, chúng tôi có thể bao gồm các mẹo để có hiệu quả hoặc năng suất tốt hơn: 5 những cách dễ dàng để tăng năng suất của bạn như một blogger toàn thời gian.

Đột nhiên, bài đăng trên blog này nói chuyện với một người cần giúp đỡ với năng suất của họ như một blogger làm việc tại nhà. Bạn có thể đọc bài đăng này và tìm thấy một số lời khuyên tuyệt vời để giúp bạn hợp lý hóa công việc của bạn trong ngày.

Có nhiều cách khác để làm cho bài đăng của bạn nhiều thông tin và có giá trị hơn.

Cung cấp nghiên cứu trường hợp.

Nhiều công ty trực tuyến sử dụng nghiên cứu trường hợp của khách hàng hài lòng để giúp tiếp thị dịch vụ hoặc sản phẩm của họ. Điều này phục vụ như một cách tuyệt vời để giáo dục khách truy cập của bạn về những gì bạn cung cấp và cách bạn có thể giúp họ.

Nó cũng cho thấy thành công với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ví dụ, Đuôi gió, một Pinterest công cụ phân tích và lập lịch, đã trình bày một nghiên cứu trường hợp của một blogger sử dụng Tailwind để tăng lưu lượng truy cập và doanh thu cho blog của mình.

nghiên cứu trường hợp gió đuôi

Sử dụng nghiên cứu trường hợp giúp khán giả của bạn thấy cách các công ty thực sự sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trong thế giới thực để có được kết quả tuyệt vời.

Mục tiêu là làm cho nội dung của bạn giúp mọi người đi từ điểm A đến điểm B.

Phỏng vấn hiện tại cho các chuyên gia

Làm tròn và phỏng vấn là phổ biến với các blogger và doanh nhân. Là một chuyên gia tiếp thị, bạn có thể tham gia vào việc này bằng cách tập hợp các chuyên gia trong một ngành và nhận các mẹo và chiến lược cá cược của họ.

Ấn phẩm này không chỉ có đầy đủ thông tin hành động, mà còn rất có giá trị vì nó cung cấp quan điểm từ các chuyên gia khác nhau.

Gab Goldenberg của Pagewiz đã phỏng vấn bốn copywriter và hỏi những câu hỏi quan trọng có thể giúp khán giả của họ về các nhà cung cấp, doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ.

pagewiz

Cung cấp bài viết thông tin là một cách chắc chắn để đảm bảo rằng khán giả của bạn thấy nội dung của bạn rất có giá trị.

Làm cho bài viết của bạn có thể chia sẻ

Để tăng sự tham gia, bạn nên tạo điều kiện cho việc chia sẻ bài viết của mình. Ngày nay, có rất nhiều công cụ miễn phí để giúp bạn đặt các nút chia sẻ, và hơn thế nữa, trên mỗi bài đăng trên blog.

1. Chiến tranh xã hội

Social Warfare là một plugin WordPress cực kỳ phổ biến giúp bạn dễ dàng thêm các nút chia sẻ vào bài đăng trên blog của mình.

Bạn có thể sử dụng nó để thêm các nút chia sẻ vào hình ảnh, hiển thị nhấp chuột vào các hộp tweet, thêm các thẻ OpenGraph để cải thiện sự xuất hiện của nội dung của bạn khi nó được chia sẻ và hơn thế nữa.

Chiến tranh xã hội

Để biết thêm thông tin, hãy chắc chắn kiểm tra bài đăng của Adam trên các plugin phương tiện truyền thông xã hội.

2. Canva

Canva là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến miễn phí, phổ biến với các blogger và doanh nhân. Điểm hay của công cụ này là bạn không cần bất kỳ nền thiết kế nào.

Canva rất dễ sử dụng với hàng ngàn mẫu để lựa chọn và hơn một triệu hình ảnh và biểu tượng miễn phí để sử dụng.

Như Pinterest là một nền tảng xã hội giúp bạn tăng lưu lượng truy cập, bạn có thể sử dụng Canva để tạo hình ảnh theo phong cách Pinterest sẽ được lưu lại nhiều lần.

canva

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm một công cụ tập trung vào kinh doanh hơn, như Venngage. Bạn có thể sử dụng nó để tạo mọi thứ từ infographics, tiêu đề blog, hình ảnh theo phong cách Pinterest và hơn thế nữa.

3. Nhấn vào đây để Tweet

Một cách khác để làm cho nội dung của bạn có thể chia sẻ được là nhúng tính năng Nhấp để Tweet trong bài đăng trên blog của bạn. Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn có thể sử dụng một plugin cao cấp như Social Warfare * để biến một cụm từ thành một tweet có thể nhấp hoặc bạn có thể sử dụng một plugin miễn phí như Better Click để Tweet.

Tùy thuộc vào plugin, chỉ cần sao chép văn bản bạn muốn tweet, đặt nó ở nơi bạn muốn trong bài đăng trên blog của bạn và nhấp vào nút biên tập blog.

bấm vào để tweet

Khi nó được xuất bản, đây là cách nó có thể nhìn trong bài viết của bạn:

bấm vào ví dụ tweet

Để tất cả chúng cùng nhau

Để viết một bài đăng blog mà khán giả của bạn thích và thấy có giá trị, bạn phải chạm vào những điểm yếu của nó.

Vấn đề và thách thức của bạn là gì?

Từ đó, bạn nên tạo nội dung giải quyết những vấn đề đó theo cách thông tin.

Bằng cách sử dụng danh sách bài đăng hoặc bài viết thực hành, bạn có thể tận dụng việc cung cấp các mẹo và chiến lược hữu ích cho khán giả của mình.

Hãy chắc chắn rằng bài đăng trên blog của bạn có thể được chia sẻ với các nút chia sẻ, một Pinterest đồ họa và một hộp Bấm để tweet.

Ly hôn: bài này có chứa các liên kết liên kết. Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể thực hiện một khoản hoa hồng nhỏ nếu bạn mua hàng.

Cách viết bài đăng trên blog khán giả của bạn sẽ thích