Làm thế nào để xem Apple ProRAW và ProRes Media Files on Your Windows máy tính

Với việc phát hành iPhone 12 Pro vào năm ngoái, Apple đã giới thiệu một codec hình ảnh mới có tên là Apple ProRAW dành cho người dùng chuyên nghiệp muốn làm được nhiều việc hơn với hình ảnh của họ. Và năm nay, với sự ra mắt của iPhone 13 Pro, công ty đã mang đến Apple ProRes codec để xử lý video nâng cao trên máy tính. Trong khi MacBook hỗ trợ cả hai codec, Windows máy tính không có codec độc quyền bắt buộc để xem những hình ảnh và video này cho đến gần đây. Và bây giờ, với iCloud mới nhất cho Windows cập nhật, Apple đã giới thiệu hỗ trợ cho các định dạng ProRAW và ProRes trên Windows. Có, bây giờ bạn có thể xem Apple Các tệp phương tiện ProRAW và ProRes trên Windows 10 và 11 PC. Đây là cách để đi về nó.

Chúng tôi đã trình bày chi tiết cách bạn có thể xem Apple Các tệp phương tiện ProRAW và ProRes trên Windows 10, 11, 7, và 8 trong bài viết này. Cùng với đó, chúng tôi đã cung cấp một giải thích ngắn gọn về những gì Apple ProRAW và ProRes.

Là gì Apple ProRAW?

Để mang lại khả năng chụp ảnh chuyên nghiệp trên iPhone, Apple đã giới thiệu ProRAW với iPhone 12 Pro. Bạn có thể chụp ảnh trong Apple ProRAW, cùng với các định dạng khác như HEIF và JPEG, trên iPhone của bạn.

Apple ProRAW lưu trữ thông tin hình ảnh trong một Tệp DNG 12 bit giống như định dạng RAW tiêu chuẩn mà chúng ta có trên máy ảnh DSLR. Về bản chất, định dạng ProRAW không khác nhiều so với định dạng RAW tiêu chuẩn. Sự khác biệt ở đây là Apple cũng lưu trữ thông tin từ quá trình xử lý hình ảnh tính toán của nó như Smart HDR, Deep Fusion và Chế độ ban đêm.

táo đi dạo

Vì vậy, trong khi chỉnh sửa hình ảnh, bạn sẽ có nhiều điều khiển rộng hơn để điều chỉnh hình ảnh theo sở thích của mình. Bạn sẽ có thể điều chỉnh độ phơi sáng, màu sắc, dải độngvà cân bằng trắng một cách dễ dàng. Hãy nhớ rằng nếu bạn đang quay Apple ProRAW, kích thước tệp DNG sẽ lớn hơn 10 lần so với JPEG hoặc HEIF.

Là gì Apple ProRes?

Giống như Apple ProRAW dành cho hình ảnh, Apple ProRes dành cho video. Đó là một codec video độc quyền được phát triển bởi Apple điều đó cho phép bạn mã hóa video với một lượng lớn thông tin với dung lượng lưu trữ giảm và hỗ trợ độ phân giải video lên đến 8K. Nếu bạn muốn chỉnh sửa video trong phần hậu kỳ, bạn nên quay video trong Apple ProRes. Đương nhiên, kích thước tệp sẽ cao hơn nhiều so với các định dạng phương tiện HEVC hoặc MPEG tiêu chuẩn của bạn.

prores táo

Đó là lý do tại sao bạn cần iPhone 13 Pro / Pro Max với bộ nhớ ít nhất 256GB để tận dụng Apple ProRes ở 4K 30FPS. Phần hay nhất về Apple ProRes không chỉ mã hóa nhanh hơn mà còn có thể giải mã video với tốc độ tương tự, đây là vấn đề chính đối với các codec video khác. Tóm lại, nếu bạn là người muốn quay video chuyên nghiệp trên iPhone của mình, Apple ProRes sẽ cho phép bạn chỉnh sửa video trong quá trình hậu sản xuất với các điều khiển rộng hơn nhiều.

Mở ra Apple ProRAW và ProRes Media Files on Windows 10/11

1. Trước hết, hãy mở Microsoft Store và tìm kiếm iCloud. Bạn cũng có thể trực tiếp cài đặt ứng dụng iCloud (Miễn phí) từ liên kết ở đây.

Quan điểm Apple ProRAW và ProRes Media bật Windows (Năm 2021)

2. Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng iCloud, hãy đảm bảo cập nhật ứng dụng này từ Microsoft Store. Windows 7 và 8 người dùng cũng có thể tải xuống tệp thiết lập ngoại tuyến trực tiếp từ đây.

Quan điểm Apple ProRAW và ProRes Media bật Windows (Năm 2021)

3. Tiếp theo, mở ứng dụng iCloud và đăng nhập bằng Apple TÔI. Bước này sẽ tự động cài đặt codec yêu cầu để xem Apple ProRAW và ProRes hình ảnh và video trên Windows 11/10 PC.

Quan điểm Apple ProRAW và ProRes Media bật Windows (Năm 2021)

4. Để cung cấp cho bạn tất cả một ví dụ, tôi có thể xem một Apple Hình ảnh ProRAW về tôi Windows 11 máy tính mà không yêu cầu bất kỳ phần mở rộng hình ảnh hoặc video nào. Vì vậy, đó là cách bạn có thể xem Apple Các tệp phương tiện ProRAW và ProRes trên Windows 10, 11 và các phiên bản cũ hơn như Windows 7 và 8 một cách dễ dàng.

Quan điểm Apple ProRAW và ProRes Media bật Windows (Năm 2021)

5. Nếu bạn vẫn không thể xem Apple Các tệp phương tiện ProRAW và ProRes, hãy tiếp tục và cài đặt phần mở rộng RAW Image (Miễn phí) của Microsoft. Điều đó sẽ khắc phục sự cố.

Quan điểm Apple ProRAW và ProRes Media bật Windows (Năm 2021)

Truy cập Bản gốc Apple Tệp ProRAW và ProRes trên Windows máy tính

Vì vậy, đó là cách bạn có thể xem các tệp DNG và MOV được mã hóa bằng Apple Mã ProRAW và ProRes trên Windows máy vi tính. Trong thử nghiệm ngắn gọn của tôi, Windows 11 và 10 đã có phần mở rộng cần thiết để mở các hình ảnh ProRAW bằng ứng dụng Microsoft Photos gốc. Tuy nhiên, video ProRes không hoạt động nhưng chúng bắt đầu phát qua trình phát QuickTime sau khi chúng tôi cài đặt ứng dụng iCloud mới nhất. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn muốn mở các tệp HEIC, HEIF và HEVC trên Windows 10, làm theo hướng dẫn được liên kết của chúng tôi. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.