Làm thế nào: Nhận tính năng của Pixel & # 039; Chơi ngay & # 039; trên mọi Android

Bạn đã bao giờ nghe radio và nghĩ ra một bài hát mà bạn không thể nhận ra chưa? Nhưng bạn lái xe, vì vậy bạn không thể mở điện thoại của mình và sử dụng ứng dụng yêu thích của bạn để tìm tên bài hát. Chà, bằng cách sử dụng một tính năng gọi là "Đang phát" trên điện thoại Pixel, Google đã có thể giải quyết vấn đề này.

Với tính năng này, Pixels sẽ tự động xác định tên của các bài hát khi nhạc xung quanh bạn được phát. Tên bài hát xuất hiện trên màn hình khóa của bạn và chỉ cần nhấp nhanh, bạn có thể tìm hiểu thêm về nghệ sĩ, mua bài hát hoặc phát bản nhạc trên dịch vụ phát nhạc yêu thích của mình. Mặc dù chúng tôi phải chờ Pixel xuất xưởng 2 , Nhưng chúng tôi không phải chờ đợi tính năng này – bạn có thể nhận được hầu hết các chức năng tương tự trên bất kỳ thiết bị Android nào ngay bây giờ.

Bước 1: Cài đặt Shazam

Cách tốt nhất để mô phỏng chức năng "Chơi ngay" của Pixel là với một tính năng khá gần đây trong ứng dụng chọn nhạc phổ biến nhất. Để bắt đầu, hãy đến Play Store và cài đặt Shazam.

Tận dụng lợi thế

Bước 2Auto Shazam: Bật

Sau khi cài đặt, mở Shazam và thực hiện thiết lập. Ở giữa màn hình sẽ có một nút lớn cho logo Shazam. Nhấn và giữ nút và một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn khởi động Auto Shazam không. Nhấp vào "Phát" tại đây, sau đó Shazam sẽ xin phép ghi lại âm thanh, vì vậy hãy chọn "Cho phép".

Tận dụng lợi thế
Tận dụng lợi thế

Bước 3: Tự động chọn bài hát

Bây giờ Auto Shazam đã được bật, bất cứ khi nào bạn nghe Shazam Music, nó sẽ chọn bài hát và thông báo cho bạn khi bạn nhận được một trận đấu. Nó có thể mất một phút, nhưng thật chính xác một cách đáng ngạc nhiên khi tìm thấy bài hát nào để chơi. Điều này cũng hoạt động khi màn hình tắt (giống như Pixel 2), Nhưng nó phù hợp hơn với màn hình và mở ra.

Để xem tên của bất kỳ bài hát, chỉ cần nhấn Tìm thấy Shazam Thông báo và bạn sẽ được đưa đến một trang có nhiều chi tiết hơn. Nếu bạn muốn, bạn có thể tạo một tài khoản với Shazam (chỉ yêu cầu địa chỉ email) để lưu danh sách của bạn để bạn luôn có thể có quyền truy cập vào nó. Điều này cung cấp một cách dễ dàng để phát hoặc mua các bài hát do Shazam thiết lập.

Tận dụng lợi thế
Tận dụng lợi thế

A. Note Về tuổi thọ pin và sử dụng dữ liệu

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi AppQuest khi Auto Shazam được phát hành lần đầu tiên, tính năng này có tác động tương đối nhẹ đến thời lượng pin và việc sử dụng dữ liệu. So với việc sử dụng Shazam với tính năng bị vô hiệu hóa, Auto Shazam đã sử dụng dữ liệu nền nhiều hơn 36%. Đó không phải là một sự gia tăng lớn – chúng ta đang nói ở đây bằng kilobyte – nhưng người dùng có gói dữ liệu hạn chế nên nhận thức được điều đó.

Đáng ngạc nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng Auto Shazam đã được sử dụng Ít hơn Pin so với Shazam thông thường, bao gồm giảm 16% thời gian chạy nền (AKA, wakelocks). Có nói rằng, bạn vẫn có thể phải đối mặt với việc hết pin sau khi bật Auto Shazam.

Nếu bạn muốn tắt tính năng này, tạm thời hoặc vĩnh viễn, tất cả những gì bạn cần làm là kéo ra bóng thông báo và nhấp vào nút Tắt tắt trong thông báo Auto Shazam. Thay vào đó, hãy mở ứng dụng Shazam và nhấn vào biểu tượng bánh răng, sau đó tắt "Auto Shazam". Sau đó, bạn có thể bật lại tính năng này bằng cách nhấn nút Shazam trong ứng dụng một lần nữa.

Tận dụng lợi thế

Tuy nhiên, với Auto Shazam, bạn không phải lo lắng về việc mất cơ hội nhận ra một bài hát – bạn sẽ luôn biết bài hát nào đang phát xung quanh mình. Bạn sẽ tiếp tục sử dụng Auto Shazam chứ? Hãy cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Bạn có muốn giúp đỡ? Và nhận được một thỏa thuận tuyệt vời về một số công nghệ mới ngọt ngào? Kiểm tra tất cả các giao dịch trên mới Cửa hàng.

Ảnh bìa qua Google /YouTubeẢnh chụp màn hình John Knight /