Làm việc từ xa "làm tăng nguy cơ" vi phạm

Nghiên cứu mới đã tuyên bố rằng sự gia tăng gần đây về số lượng lao động tại nhà tạo ra một số lượng lớn rủi ro bảo mật tiềm ẩn cho các công ty.

Một báo cáo của công ty bảo mật Centrify tiết lộ rằng gần ba phần tư các công ty của Anh (71%) tin rằng làm việc tại nhà khiến doanh nghiệp của họ gặp rủi ro.

Gần một nửa (46%) đã nhận thấy sự gia tăng các cuộc tấn công lừa đảo nhắm vào mạng và dữ liệu của họ kể từ khi thực hiện chính sách làm việc từ xa rộng rãi. Phần lớn Vương quốc Anh đã phải làm việc tại nhà, nơi có thể trong vài tuần qua để giúp ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Rủi ro

Nghiên cứu, bao gồm 200 người ra quyết định cao cấp trong các công ty lớn và vừa ở Anh, cho thấy 79% các tổ chức đã tăng các biện pháp an ninh mạng để quản lý số lượng lớn truy cập từ xa trong những tháng tới.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra những lo ngại thêm rằng các hệ thống CNTT có nguy cơ, với hơn một nửa (53%) cho biết họ tin rằng việc truy cập từ xa vào quản trị viên CNTT có nguy cơ ảnh hưởng đến bảo mật.

Nhưng có những dấu hiệu sẵn sàng cho mối đe dọa gia tăng này, vì 73% doanh nghiệp cung cấp cho nhân viên đào tạo bổ sung về cách giữ an toàn khi làm việc từ xa, bao gồm đào tạo riêng với xác minh mật khẩu và thông tin đăng nhập.

"Điều bắt buộc là các công ty và nhân viên vẫn cảnh giác trong những thời điểm khó khăn này", Andy Heather, Phó Chủ tịch, Centrify nói.

"Các tổ chức thuộc mọi quy mô nên ưu tiên các giao thức bảo mật khi chuyển nhân viên từ văn phòng sang môi trường làm việc từ xa. Điều này bao gồm đào tạo chuyên nghiệp cho tất cả nhân viên về cách vận hành an toàn công nghệ thông tin và cơ sở hạ tầng trực tuyến và cách phát hiện hoạt động bất thường hoặc có hại."