Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Lần đầu tiên Xiaomi có một nửa doanh thu đến từ bên ngoài Trung Quốc


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Lần đầu tiên Xiaomi có một nửa doanh thu đến từ bên ngoài Trung Quốc

Xiaomi đã công bố ngày hôm nay (15) một cột mốc quan trọng đối với công ty: lần đầu tiên công ty thu được 50% doanh thu bên ngoài Trung Quốc, quê hương của nhà sản xuất. Thành tích đã được công ty tiết lộ thông qua một bài đăng trên Twitter🇧🇷

“Chúng tôi vui mừng thông báo rằng lần đầu tiên 50% tổng doanh thu của Xiaomi đến từ thị trường nước ngoài,” công ty cho biết. Tin tức đến cùng ngày với việc công ty thực hiện một loạt các bản phát hành quốc tế, bao gồm smartphones và các thiết bị kết nối khác.

(Ảnh: Xiaomi / Tiết lộ)

Với thành tích này, Xiaomi cho thấy họ không còn là một công ty chỉ tập trung sức lực vào thị trường Trung Quốc mà còn đang cạnh tranh toàn cầu trên thị trường công nghệ. Được thành lập vào năm 2010, nhà sản xuất đã giành được nhiều chỗ đứng ở những nơi quan trọng như Ấn Độ và đang phát huy thế mạnh với các sản phẩm tập trung vào hiệu quả chi phí ở Brazil.

Hiện tại, công ty đang hoạt động tại thị trường ở nước ta nhờ có quan hệ đối tác với DL Eletrônicos, công ty đảm nhận việc bán sản phẩm và cung cấp bảo hành, hỗ trợ trong nước. Do quy trình được thực hiện thuê ngoài nên giá những thiết bị Xiaomi chính thức cập bến trong nước có giá trị cao hơn giá thông thường.

Mặc dù vậy, công ty đã đảm bảo không gian trong phân khúc hiệu quả về chi phí nhờ nhập khẩu. Ngoài danh mục sản phẩm do ĐL chính thức đưa về, nhiều người bán hàng mang hàng của công ty từ Trung Quốc về bán lại trong nước với giá hấp dẫn hơn.

Trong sự kiện được tổ chức hôm nay (15), Xiaomi đã mở rộng việc cung cấp sản phẩm của mình trên nhiều mặt khác nhau, đảm bảo sự cạnh tranh nhiều hơn trong phân khúc điện thoại thông minh. smartphones, các sản phẩm trò chơi và ngôi nhà được kết nối. Mặc dù chưa được công bố cho Brazil, nhưng các thiết bị này sẽ xuất hiện ở đây trong tương lai, ngay cả khi thông qua thương mại điện tử Trung Quốc.

Ngoài cái mới smartphones từ dòng Redmi 9công ty đã ra mắt Mi Band được chờ đợi từ lâu 5một chiếc vòng đeo tay thông minh mang đến màn hình lớn hơn và những cải tiến khác so với mẫu trước đó.

Công ty cũng trình làng chiếc xe tay ga Mi Electric Scooter Pro. 2, được tạo ra với sự hợp tác của đội Mercedes-AMG Petronas F1. Một bản phát hành được chờ đợi khác từ công ty đã được xác nhận hôm nay là Mi TV Stick, một thiết bị sẽ cạnh tranh với Chromecast và Amazon Fire TV Dính vào.

Đối với các game thủ, hãng cũng đã mở rộng danh mục màn hình của mình và tiết lộ Màn hình chơi game Mi Curved. Sản phẩm có màn hình 34 inch và mang đến những công nghệ thú vị dành cho game thủ, bao gồm độ phân giải WQHD, định dạng ultrawide cong và tần số quét 144 Hz.

Nguồn: Xiaomi

🇧🇷