Lần nhìn thấy cuối cùng có ý nghĩa gì trên WhatsApp và cách ẩn nó

Edgar Cervantes / Android Authority

Nếu bạn gửi cho ai đó một tin nhắn trên WhatsApp, rõ ràng bạn sẽ muốn biết liệu tin nhắn đó có được xem xét hay không. Một cách để biết người nhận có trực tuyến hay không và kiểm tra tin nhắn của họ là bằng cách xem trạng thái được nhìn thấy lần cuối trên WhatsApp của họ. Nhưng ‘nhìn thấy lần cuối’ có nghĩa là gì và làm thế nào bạn có thể ẩn nó nếu bạn muốn che giấu sự hiện diện trực tuyến của mình?

Đọc thêm: Cách sử dụng WhatsApp – hướng dẫn từng bước cho người mới bắt đầu

CÂU TRẢ LỜI NHANH

‘Nhìn thấy lần cuối’ trên WhatsApp là lần cuối cùng ai đó đăng nhập vào WhatsApp để gửi hoặc đọc tin nhắn. Tuy nhiên, nếu bạn thuộc tuýp người quan tâm đến quyền riêng tư, bạn có thể dễ dàng tắt tính năng này. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ vô hiệu hóa hai dấu kiểm màu xanh lam được nhìn thấy trên các tin nhắn đã đọc cho người khác.


NHẤP VÀO CÁC PHẦN CHÍNH

Lần nhìn thấy cuối cùng trên WhatsApp có ý nghĩa gì?

Khi bạn gửi tin nhắn WhatsApp cho ai đó và không nhận được trả lời ngay lập tức, bạn sẽ tự hỏi liệu họ có nhận được hay không. Tất nhiên, các dấu kiểm bên cạnh mỗi tin nhắn sẽ giúp bạn, nhưng bạn cũng có thể xem nhanh thời điểm người đó đăng nhập lần cuối vào WhatsApp để xem hoặc gửi tin nhắn. Nếu bạn chưa nhận được hai dấu kiểm màu xanh lam, cho biết tin nhắn đã được đọc, trạng thái nhìn thấy lần cuối sẽ cho bạn biết liệu họ có đang kiểm tra WhatsApp vào lúc này hay không.

Trạng thái được nhìn thấy lần cuối bao gồm đầy đủ ngày và giờ họ được nhìn thấy lần cuối trên WhatsApp. Trong ảnh chụp màn hình ở trên, bạn của tôi “được nhìn thấy lần cuối hôm nay lúc 11:23”. Để tham khảo, WhatsApp sử dụng đồng hồ 24 giờ.

Tuy nhiên, nếu bạn là người quan tâm đến quyền riêng tư hoặc có thể cố gắng trốn tránh ai đó vì lý do nào đó, bạn có thể muốn biết cách tắt tính năng này. Đó là những gì chúng ta sẽ đề cập tiếp theo.

Cách ẩn trạng thái nhìn thấy lần cuối của bạn (Android và iOS)

Rất dễ dàng ẩn trạng thái được nhìn thấy lần cuối trên ứng dụng di động WhatsApp của bạn. Đầu tiên, hãy đi vào Cài đặt và chọn Tài khoản.

bên trong Tài khoản phần, chọn Sự riêng tư.

Ở trên cùng của Sự riêng tư , bạn sẽ thấy tùy chọn để thay đổi cài đặt trạng thái Lần xem cuối cùng của mình. Gõ vào Nhìn thấy lần cuốivà chọn một trong hai Mọi người, Địa chỉ liên lạc của tôi, hoặc là Không ai.

Cách ẩn trạng thái nhìn thấy lần cuối của bạn (máy tính để bàn)

Để ẩn trạng thái được nhìn thấy lần cuối của bạn trên màn hình, trước tiên, hãy chuyển đến Cài đặt tiết diện. Khi đó, hãy nhấp vào Sự riêng tư.

bên trong Sự riêng tư phần, nhấp vào Nhìn thấy lần cuối.

Bây giờ, hãy chọn người có thể xem trạng thái được nhìn thấy lần cuối của bạn – Mọi người, địa chỉ liên hệ của tôi, hoặc là Không ai.

Không. Nếu bạn tắt tính năng ngăn người khác nhìn thấy trạng thái nhìn thấy lần cuối của bạn, bạn sẽ mất tùy chọn xem của người khác.

Tôi có thể giả mạo lần xem cuối cùng của mình trên WhatsApp không?

Chức năng này không khả dụng trong ứng dụng WhatsApp chính thức. Tuy nhiên, nếu bạn Google cho “whatsapp giả mạo được nhìn thấy lần cuối”, có một liên kết đến một ứng dụng Android, tự mô tả nó là một “phiên bản sửa đổi của WhatsApp”. Nếu bạn sử dụng điều này, bạn có thể giả mạo trạng thái được nhìn thấy lần cuối. Tuy nhiên, vì ứng dụng này không có trong Cửa hàng Play (nó chỉ là tệp APK trên trang web chia sẻ tệp), chúng tôi không thể khuyên bạn sử dụng vì ứng dụng này có thể chứa mã độc hại. Nếu bạn quyết định sử dụng nó, nó là rủi ro của riêng bạn.

Bình luận