Lần thất bại mới nhất của Hewlett-Packard?

Hewlett-Packard có lẽ là công ty công nghệ lâu đời nhất trên hành tinh, vẫn đang cố gắng bán hàng cho bạn. Công ty được thành lập chín tháng trước Thế chiến 2 bên trong một nhà để xe ở Palo Alto với 538 đô la do Bill và Dave làm vốn hạt giống, người đã tung đồng xu để quyết định tên của ai xuất hiện đầu tiên trên logo.

Sự phát triển của công ty là một yếu tố quan trọng. Đến năm 1940, nó đã chuyển ra khỏi nhà để xe. Đến năm 1957, nó được niêm yết cổ phiếu với giá bán 16 đô la và đến năm 1962, nó nằm trong danh sách Fortune 500 ở vị trí thứ 460. Sau đó, đến năm 1968, công ty đã phát minh ra ‘máy tính cá nhân’ đầu tiên trên thế giới; ra mắt chiếc máy tính khoa học đầu tiên trên thế giới vào năm 1972 và đến năm 1977, công bố thứ sẽ trở thành chiếc đồng hồ thông minh đầu tiên trên thế giới (hình bên dưới) đúng 37 năm trước Apple thậm chí còn được coi là khả năng của công nghệ có thể đeo được. Trên thực tế, kỷ lục 40 đổi mới đến từ HP trong vòng 40 năm đầu tiên từ năm 1966 đến năm 2006.

Và đó là nơi tất cả dừng lại. Có vẻ như những nhân viên thông minh nhất của công ty đã đi ăn trưa và không bao giờ quay trở lại. Đó là lý do tại sao vào năm 2014, khi có gần chục nhà sản xuất hàng tiêu dùng điện tử, HP đã phục vụ chúng ta với phát minh kỳ lạ và khó xử nhất của mình, đó là Slatebook 14 – một nửa máy tính xách tay, một nửa điện thoại di động, một nửa được sản xuất!

Những ấn tượng đầu tiên

Được rồi, trước hết, máy tính xách tay chỉ có màu vàng, loại này khiến bạn trông chưa thành niên. Sau đó, có một phát hiện đáng kinh ngạc rằng thứ này chạy trên Android, một hệ điều hành hiện chỉ có thể hoạt động trên điện thoại và máy tính bảng. HP có thành công trong việc chuyển hệ điều hành lên máy tính xách tay không? Không. Nó có giá cả cạnh tranh không? Không. Thiết bị có đáng mua không, khi bạn có rất nhiều tùy chọn (và tốt hơn)? Không có gì. Ngoài ra, màn hình hiển thị hoàn toàn vô lý dưới ánh sáng tự nhiên và sự kết hợp giữa màn hình cảm ứng, bàn di chuột và bàn phím là vụng về. Nếu bạn gõ, chạm hoặc theo dõi … không rõ ràng. Một điều khó chịu khác là phông chữ, chứa đầy sự mâu thuẫn xung quanh kern và độ dày. Và sự chậm trễ trong việc tải các ứng dụng Android nhất định, mặc dù Tegra 4 dưới mui xe, là bực bội. Sau đó, có một ‘quá trình đánh thức’ kéo dài từ giấc ngủ mà một số người thử nghiệm đã báo cáo.

Tất cả những vấn đề này khiến bạn tự hỏi – đây có phải là điều tốt nhất tôi có thể làm khi có tiền tiêu vặt? Những gì HP đã làm về cơ bản là kết hợp hai trong số những thất bại lớn nhất hiện nay – máy tính bảng và máy tính xách tay. Cả hai phân khúc sản phẩm đều đang gặp khó khăn và trên Slatebook 14, những thiếu sót cho thấy. Bởi vì khi bạn trả tiền cho một thiết bị trên thị trường ngày nay, cảm giác hoàn thiện phải trải qua. Bạn có muốn một thiết bị có phông chữ thất thường? Không.

Slatebook 14 sau đó chỉ là một nỗ lực hàng năm khác của HP trong việc thúc đẩy chính sách Android-is-good-for-laptop cho khách hàng. Một số người ủng hộ đã tuyên bố rằng việc sử dụng Android trên điện thoại và máy tính xách tay của bạn rất tiện lợi. Nhưng điều đó chỉ tốt nếu bạn cảm thấy hài lòng với những mánh lới quảng cáo nửa vời, đó là những gì Slatebook của HP. Tại sao bất cứ ai trên Trái đất lại quyết định kết hợp phần mềm điện thoại thông minh tuổi teen vẫn đang phát triển vào một con ngựa làm việc chẳng hạn như một chiếc máy tính xách tay khi phần mềm sau này đã đủ phát triển để thu hút các phó tổng thống khó tính? Lạ lùng.

Chúng ta cần chờ xem gói Android dành cho máy tính xách tay này sẽ diễn ra như thế nào đối với HP. Bởi vì, từ nơi chúng ta đang đứng … quyết định đi trước nó có vẻ dễ dãi và bốc đồng, giống như việc tung một đồng xu. Hãy xem không gian này để xem xét đầy đủ.

. .