Lệnh cấm TikTok của Donald Trump bị Thẩm phán Hoa Kỳ chặn tạm thời

Cách xóa vĩnh viễn tài khoản TikTok của bạn bằng iPhone hoặc Android

Trong những gì được coi là một ân xá nhỏ cho TikTok, một thẩm phán Hoa Kỳ vào Chủ nhật đã ban hành lệnh sơ bộ chống lại lệnh của chính quyền Trump về việc cấm ứng dụng chia sẻ video lan truyền ở nước này. Lệnh của Thẩm phán quận Hoa Kỳ, Carl J. Nichols, là để đáp lại một vụ kiện gần đây của công ty mẹ của TikTok, Bytedance. Nó chỉ áp dụng cho lệnh cấm ngay lập tức được thiết lập để có hiệu lực vào đêm Chủ nhật, nhưng không bao gồm một loạt các hạn chế dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào ngày 12 tháng 11.

Trong một tuyên bố chính thức được đưa ra sau quyết định, TikTok nói rằng họ rất vui với những diễn biến mới nhất. Theo người phát ngôn của công ty: “Chúng tôi rất vui vì tòa án đã đồng ý với các lập luận pháp lý của chúng tôi và ban hành lệnh ngăn chặn việc thực hiện lệnh cấm ứng dụng TikTok. Chúng tôi sẽ tiếp tục bảo vệ quyền lợi của mình vì lợi ích của cộng đồng và nhân viên của chúng tôi. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ duy trì cuộc đối thoại liên tục với chính phủ để biến đề xuất của chúng tôi, mà tổng thống đã phê duyệt sơ bộ vào cuối tuần trước, thành một thỏa thuận ”.

Về phần mình, Bộ Thương mại Mỹ cho biết sẽ tuân thủ phán quyết của tòa án. Theo một thông cáo báo chí được phát hành bởi bộ, nó có “Thực hiện các bước ngay lập tức để làm như vậy, nhưng có ý định bảo vệ mạnh mẽ EO và các nỗ lực thực hiện của thư ký khỏi các thách thức pháp lý”.

Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump, tháng trước đã ký một lệnh hành pháp cấm tất cả các giao dịch với các công ty Trung Quốc WeChat và ByteDance. Lệnh cấm cũng sẽ được yêu cầu Apple và Google để xóa ứng dụng khỏi các cửa hàng trực tuyến tương ứng của họ ở Hoa Kỳ. Trong khi lệnh cấm ban đầu dự kiến ​​có hiệu lực vào ngày 18 tháng 9, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã thông báo rằng họ đang trì hoãn một tuần để ByteDance và Oracle giải quyết vấn đề nghiêm trọng của việc tiếp quản các hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ được đề xuất sau này.

Những bài viết liên quan

Back to top button