LG đã phát triển điện thoại để làm thiết bị làm vườn trong nhà

Khu vườn trong nhà LG Tiiun

Năm 2021, LG đóng cửa mảng kinh doanh điện thoại thông minh từng phát triển rực rỡ của mình để tập trung vào những thứ khác. Giờ đây, có vẻ như công ty muốn chào đón năm mới bằng cách giúp các loại thảo mộc và hoa của mọi người nở rộ với một thiết bị làm vườn trong nhà hoàn toàn mới của LG.

Công ty thường ra mắt mới smartphones tại triển lãm thương mại CES hàng năm, nhưng vào năm 2022, một điều gì đó khác sẽ đến. Trước khi ra mắt chính thức vào đầu tháng 1, LG gần đây đã công bố LG Tiiun, có nghĩa là “nảy mầm” trong tiếng Hàn. Ý tưởng độc đáo này giờ đây đã trở thành một sản phẩm thực tế và nó là một chiếc máy làm vườn giống như tủ lạnh độc lập giúp những người mới làm vườn dễ dàng trồng các loại thảo mộc, hoa, rau và nhiều thứ khác từ nhà của họ, bên trong, bất kỳ lúc nào trong năm.

Khu vườn trong nhà mới của LG không lạ mắt như điện thoại thông minh LG Wing. Tuy nhiên, khu vườn Tiiun có thể điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm, tạo ra môi trường hoàn hảo để trồng trọt. Nó gần giống như một thứ gì đó trong một bộ phim khoa học viễn tưởng và tôi đang chờ Matt Damon chỉ cho tôi cách trồng khoai tây như anh ấy đã làm trên sao Hỏa trong một bộ phim đó.

Đèn sân vườn trong nhà LG Tiiun

LG đã từ bỏ điện thoại để làm thiết bị làm vườn? Bỏ tất cả những câu chuyện cười sang một bên, thật thú vị khi thấy LG tạo ra một số sản phẩm độc đáo và sáng tạo nhất smartphones để cho cả thế giới thấy khu vườn trong nhà mới của nó. Nhưng này, nếu bạn đang làm việc tại nhà, đây có thể là một sở thích thú vị.

Theo thông cáo báo chí, LG Tiiun ngay lập tức tạo ra một môi trường phát triển hoàn hảo. Người làm vườn có thể sử dụng vỏ hạt của nó bao gồm hạt giống và một yếu tố phát triển, cho phép chủ sở hữu sản xuất các loại cây trồng, bao gồm cả hoa, chỉ trong vòng bốn tuần.

Mỗi kệ có thể chứa tối đa sáu vỏ hạt giống tất cả trong một, với mỗi gói hạt giống có mười lỗ để hạt nảy mầm. LG cho biết ngay cả những người mới làm vườn nhất cũng có thể trồng nhiều loại rau xanh khác nhau đồng thời, mặc dù một số loại có thể mất tới 8 tuần. Dù bằng cách nào, LG tuyên bố rằng thiết bị này làm cho nó nhanh hơn so với việc phát triển bên ngoài.

Người dùng sẽ nhận thấy máy tự động điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng, v.v. để bắt chước các chu kỳ tự nhiên trong ngày. Và với hệ thống tưới cây thông minh tự động, quy trình này phải dễ dàng để ai cũng có thể làm được. Ngoài ra, Tiiun tương thích với ứng dụng di động ThinQ của LG, mang đến cho chủ sở hữu nhiều cách hơn để kiểm tra cây trồng của họ. Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ là một người thích làm vườn trong nhà.

Với cửa sổ trong suốt trên cửa, người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy bên trong để theo dõi tiến độ mà không làm ảnh hưởng đến môi trường. Thoạt nhìn nó có thể giống một tủ mát rượu hoặc tủ lạnh mini, nhưng rất nhiều thứ đang diễn ra bên trong Khu vườn trong nhà LG Tiiun mới. Chúng tôi có thể mong đợi tìm hiểu thêm về giá cả và ngày phát hành của nó tại CES hoặc vào đầu năm 2022.

Nguồn: LG Newsroom