LG Display giới thiệu một loạt các khái niệm vui nhộn về OLED

TL; DR

  • LG Display đã công bố một số cải tiến mới tại CES 2022.
  • Tin tức lớn nhất liên quan đến màn hình trong suốt và cách chúng có thể hoạt động trong các tình huống thế giới thực.
  • LG cũng có nhiều thông báo truyền thống hơn, chẳng hạn như TV dành cho người tiêu dùng.

Chúng ta đã thấy một chút từ LG Display trước CES 2022. Tuy nhiên, công ty hiện đã tiết lộ thêm một loạt các sản phẩm ý tưởng sử dụng công nghệ màn hình OLED tiên tiến của mình.

Ngoài các khái niệm Ghế truyền thông và Đi xe ảo gần đây dựa trên OLED linh hoạt, các khái niệm mới nhất của LG Display sử dụng OLED trong suốt để tạo ra các trường hợp sử dụng mới. Ví dụ: công ty hình dung công nghệ được sử dụng trong việc lắp đặt mua sắm và cửa hàng windows. Kết hợp với đồ họa trưng bày quảng cáo, giảm giá, trang trí lễ hội, v.v., ý tưởng này kết hợp công nghệ hiển thị và ý tưởng thực tế tăng cường trong tương lai. Trên thực tế, bạn sẽ thấy OLED trong suốt tương tự được triển khai tại các trung tâm thương mại và tàu điện ngầm của Hàn Quốc ở Trung Quốc và Nhật Bản.

Một khái niệm khác lạ hơn một chút là Kệ OLED tối giản của LG Display. Đó là một phần TV, một phần kệ, một phần lắp đặt trang trí. Kết hợp hai màn hình OLED trong suốt 55 inch, nó hoạt động như một TV nhưng cũng có thể hiển thị ảnh hoặc các yếu tố trang trí khác – chẳng hạn như bể cá kỹ thuật số – khi không sử dụng. Nếu bạn muốn tối đa hóa không gian trong nhà của mình, đây có thể là một ý tưởng thực sự gọn gàng.

OLED linh hoạt và trong suốt đã và đang thúc đẩy các dòng sản phẩm mới và thú vị, bao gồm cả có thể gập lại smartphones. Tuy nhiên, LG Display chỉ đơn giản là hiển thị một số khả năng ở đây; Việc đưa những ý tưởng như thế này ra thị trường đại chúng vẫn phụ thuộc vào các nhà sản xuất đối tác.

Tất nhiên, đây không phải là những cải tiến công nghệ mới duy nhất mà LG Display đưa ra. Công ty cũng đã tiết lộ công nghệ TV OLED thế hệ tiếp theo của mình, được gọi là OLED EX, tại CES 2022. Bạn có thể đọc thêm về điều đó tại liên kết bên dưới.

Tiếp theo: LG ra mắt công nghệ màn hình OLED EX

Bình luận