Lịch Google: Làm thế nào để bạn sử dụng nó để tận dụng tối đa nó? Hướng dẫn từng bước + …

Một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất mà con người có thể có là thiếu tổ chứcBởi vì nó khiến chúng ta tránh xa tất cả những mục tiêu quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta.

Nhiều người thử phương pháp riêng của họ để tạo lịch trình và thời gian mà vì nhiều lý do không thể đáp ứng. Nhưng Điều gì xảy ra nếu một ứng dụng thông báo cho bạn về các hoạt động được lên kế hoạch trong ngày? Hoặc thậm chí nó giúp bạn lập kế hoạch bằng cách cung cấp công việc vào thời điểm tốt nhất có thể.

Sự thật là công cụ này tồn tại và được gọi là Lịch Google, Tất cả bạn phải làm là đọc hướng dẫn đơn giản này để hiểu cách thức hoạt động và xem những lợi ích bạn có thể nhận được trong việc quản lý thời gian của mình chỉ bằng cách có nó.

Lịch Google là gì và tại sao tôi nên sử dụng nó làm chương trình nghị sự? Lợi thế

Lịch Google, đúng như tên gọi của nó, là một lịch điện tử được phát triển bởi công ty này. Ra mắt vào những tháng đầu năm 2006, và mãi đến giữa năm 2009 nó mới thực sự kết thúc.

Đây là một niên giám trực tuyến phổ biến Điều này dựa trên công nghệ AJAX; Các hình thức lập trình web JavaScript không đồng bộ, cộng với XML, giúp các ứng dụng tương tác hơn.

Tiếp theo, chúng ta sẽ thấy chi tiết hơn những lợi thế mà nó mang lại cho chúng ta:

Nó có một giao diện tương tác

Như chúng ta đã biết, Lịch Google là một dịch vụ trực tuyến và nhờ cấu trúc AJAX của nó, Có thể tương tác hoàn hảo với các ứng dụng trong trình duyệt và thực hiện các thay đổi mà không cần tải lại hoặc cập nhật trang.

Nó cũng có giao diện hoàn toàn tùy biến, điều này là do người dùng có thể chọn loại màn hình thuận tiện nhất Hàng tuần, hàng ngày, hàng tháng hoặc hàng năm.

Có thể dễ dàng thêm các sự kiện Và điều này có thể được thay đổi chỉ bằng cách kéo nó sang một ngày mới, mà không cần phải viết lại cuộc hẹn.

Đây là một dịch vụ trực tuyến.

Là một dịch vụ trực tuyến, có thể được đồng bộ hóa với các lịch điện tử khác của bạn, ví dụ với Microsoft hoặc Microsoft Apple.

Một lợi thế khác là dịch vụ trực tuyến bao gồm khả năng Lưu trữ không giới hạn

Như thể đó là không đủ, nó rất tốt cho điều đó Bạn có thể truy cập nó từ bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt, tránh mất thông tin

Nó được trang bị tất cả các dịch vụ của Google.

Đây là một dịch vụ của Google như thế nào đồng bộ ngay lập tức với email và với các liên hệ lịch của bạn trong Gmail và thậm chí Facebook.

Cung cấp phi thường sử dụng nó khi bạn chia sẻ lịch trình của bạn với bạn bè, khách hàng hoặc đồng nghiệp, để dễ dàng tổ chức các cuộc hẹn và cuộc họp.

Điều này cũng cung cấp sự tiện lợi biết rằng tính khả dụng của các liên hệ khác cũng có tài khoản Google, để có thể lên lịch các cuộc họp vững chắc hơn.

Các tính năng của Lịch Google Điều gì làm cho nó trở nên đặc biệt?

Người ta luôn chứng minh rằng khi một người có mục tiêu cố định và kế hoạch phát triển, cuộc sống trở nên dễ chịu hơn và hiệu quả hơn khi đạt được mục tiêu từng chút một.

Đó là lý do tại sao việc lập kế hoạch phải tồn tại trong cuộc sống của chúng ta và ngoài một lịch đơn giản, điều này đã được chứng minh là một công cụ rất hữu ích cho Quản lý lịch trình của bạn theo mọi cách. Nó có ba chức năng chính, trong đó 3 cho phép bạn làm tương tự từ một quan điểm khác, "Gói".

Chúng ta hãy xem cái nào:

mục tiêu

Trong mục tiêu nó cung cấp cho chúng ta khả năng lịch trình theo chương trình nghị sự của chúng tôi và lịch trình tối ưu thông minh cho 4 khu vực sinh hoạt.

Nó kết hợp đào tạo, phát triển kỹ năng, thời gian chất lượng với bạn bè và gia đình, thời gian để phát triển cá nhân thông qua việc đọc, thiền hoặc sở thích và cuối cùng là thời gian để tổ chức và lên kế hoạch.

Vậy theo lịch trình của bạn, nó làm công cụ gì? lên lịch càng nhiều buổi càng tốt mỗi tuần theo mong muốn của bạn và bất cứ khi nào bạn muốn Vì vậy, bạn có thể được thông báo về hoạt động này trong khoảng 15 phút hoặc tối đa một giờ trước khi bạn sẵn sàng.

Nếu một trong những mục tiêu của bạn được thực hiện 3 thời gian một tuần Điều này thật đáng ngạc nhiên vì bạn có thể lên lịch các phiên vào thời điểm tối ưu nhất cho bạn và vì đây là dịch vụ của Google, bạn có thể kết nối trực tiếp với Google Fit; Một công cụ rất hữu ích để ghi lại và đo lường hiệu suất của bạn trong các lĩnh vực thực hành khác nhau.

Nhắc nhở

Với chức năng này, nó là có thể đặt ở chế độ báo thức Một số hoạt động đơn giản để làm như vậy là không thể bỏ qua.

một lời nhắc nhở

Với cái này, bạn có thể lấy nó trách nhiệm đến một cấp độ mới và tránh nhìn xấu cho những người quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn.

Sự kiện

Đây là chức năng chính. nơi công cụ phi thường này đã được thực hiện. Với nó, bạn có thể tạo các sự kiện mà bạn sẽ có thể lên lịch đúng ngày cùng với thời lượng của nó.

sự kiện

Bạn chọn khi bạn muốn được thông báo về hoạt động này Để chuẩn bị. Bạn cũng có khả năng đính kèm danh bạ khách vào các sự kiện, cuộc họp hoặc cuộc hẹn.

Một điểm quan trọng khác là Bạn có thể dễ dàng cập nhật mọi người từ tất cả các chi tiết bằng cách thêm ghi chú về hoạt động tại sự kiện, làm rõ bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có về nó.

Cuối cùng, những gì về sản phẩm của Google? Đồng bộ hóa này tự động với Google Maps, Bằng cách này, bạn cũng có thể thêm vị trí chính xác để mọi người có thể đi kèm với GPS một cách trơn tru.

Danh sách các mẹo để tối đa hóa ứng dụng lịch Google

Bây giờ chúng ta sẽ thấy một số mẹo nhỏ để hoàn toàn siết chặt các chức năng của nó:

Lịch tùy biến

Một trong những cách tốt nhất để tận dụng lợi thế của công cụ này là điều chỉnh nó theo ý thích của bạn, vì chúng ta phải nhập nút ở góc trên bên trái Cấu hình.

Sau đó, trong phần cấu hình, chúng tôi sẽ "Chung" và từ đó chúng ta có thể thay đổi các tham số như:

Cài đặt

  • Ngày đầu tuần.
  • Sử dụng nó mỗi giờ.
  • Thông báo qua thư và điện thoại di động.
  • Thời lượng mặc định của mỗi sự kiện.
  • Phản ứng nhanh với một số tình huống bất ngờ có vẻ như cảnh báo cho khách

Tương tự, điều quan trọng là với mỗi sự kiện sáng tạo, mục tiêu hoặc lời nhắc của bạn sẽ biến mất Một số màu sắc khác nhau.

lịch

Điều này có thể rất hữu ích trong việc nhanh chóng phân biệt các hoạt động.

Lịch trình hàng ngày

Từ trình duyệt trên máy tính của chúng tôi nhập "Cài đặt" và sau đó trong thanh bên trái, chúng tôi ở ngay trên tên người dùng của chúng tôi.

Kết thúc "Cài đặt lịch", chúng tôi đi đến khu vực thông báo

lịch trình hàng ngày

Sau đó, gần như cuối cùng chúng ta sẽ tìm thấy một tùy chọn "Chương trình nghị sự hàng ngày" và chúng tôi sẽ kích hoạt nó qua email.

CẬP NHẬT CẬP NHẬT Bạn muốn nhận được nhiều hơn từ ứng dụng lịch Google và không biết nó? NHẬP VÀO ĐÂY và tìm hiểu cách thực hiện DỄ DÀNG và NHANH CHÓNG ✅

Với cái này chúng ta có thể nhận email mỗi ngày với kế hoạch cho ngày đó, để biết tất cả các nhiệm vụ, sự kiện và hoạt động được lên lịch.

Ngày lễ ở các nước khác

Một vấn đề mà chúng ta phải làm ghi nhớ khi làm việc trực tuyến hoặc đặt lịch hẹn với những người từ các quốc gia khác là vấn đề của kỳ nghỉ.

Để tránh những bất tiện như vậy hoặc thậm chí tổ chức một cuộc họp vào một ngày tốt hơn, chúng ta có thể tích hợp ngày kỷ niệm của các quốc gia khác.

Từ «Cài đặt lịch khác» hãy nhấp "Tích hợp lịch" và sau đó Tùy chỉnh.

kỳ nghỉ và tích hợp các lịch khác

Sử dụng lịch không có Internet

Cấu trúc lập trình của Lịch Google cho phép bạn sử dụng nó mà không cần Internet, Khi bạn có quyền truy cập vào đây, bạn có thể lưu các thay đổi mà không gặp vấn đề gì.

Danh sách việc cần làm

Trong phiên bản web của thanh mỏng ở bên phải có một tùy chọn để «Nhiệm vụ», với đó chúng ta có thể thiết lập một danh sách nhỏ các nhiệm vụ.

lập danh sách

Với tùy chọn này, chúng tôi có thể quản lý một số hoạt động ngày nay theo cách tốt hơn để tận dụng hiệu suất của chúng tôi.

Tạo một lịch mới

Khi bạn là người đứng đầu một bộ phận hoặc bạn đang quản lý một khu vực quan trọng của công ty, việc bạn có một vài người phụ trách là điều phổ biến.

Nếu bạn cần chia sẻ thông tin lịch với nhân viên của mình, nhưng không thể hiển thị mọi thứ bạn đã lên lịch vì những lý do rõ ràng. Vì vậy, bạn cần phải tin vào một số Nó chỉ chứa các sự kiện bạn muốn chia sẻ và mời họ đăng ký.

Bạn có thể tạo lịch từ cài đặt "Chung" nhập «Thêm lịch» và sau đó Tạo lịch.

làm lịch

Để thêm người khác vào chương trình, chúng tôi quay lại "Cài đặt" cái này và chúng ta nhập "Chia sẻ với một số người."

chia sẻ với những người nhất định

Cuối cùng chúng tôi đã từ bỏ «Thêm người» để nhập email của liên hệ mà chúng tôi sẽ đính kèm.

Tích hợp với các sản phẩm của Google

Tất cả các dịch vụ của Google được đồng bộ hóa với lịch, Đủ để khi chúng ta thấy tùy chọn kết nối, chúng ta chấp nhận nó.

Với điều này, chúng tôi có thể theo dõi hiệu suất vật lý với Google Fit hoặc cung cấp hướng thích hợp của sự kiện. Thậm chí quản lý các cuộc gọi video bằng Hangouts và thực hiện lời mời với Google+.

Nhanh chóng xóa và sửa đổi các sự kiện

Trong phiên bản di động, có thể dễ dàng thực hiện các thay đổi với các cử động đơn giản của ngón tay. Ví dụ: để xóa một sự kiện, chỉ cần chọn nó và lưu lựa chọn, sau đó vuốt sang phải.

Nếu bạn chỉ muốn sửa đổi lịch trình sự kiện, hãy chọn nó và kéo nó vào thời gian và ngày thích hợp.

Truy cập nhanh vào hôm nay

Cả trong phiên bản web và phiên bản di động đều có thể sau khi xem xét các ngày khác, chỉ với một cú nhấp chuột, trở về ngày hiện tại.

Hãy xem một số ví dụ về cả hai thiết bị:

  • Trên trang web, chỉ cần nhấp vào "Hôm nay" trong thanh trên cùng của điều này.

hôm nay nhanh

  • Trên thiết bị di động, ở góc trên bên phải có một nút với một vòng tròn nhỏ màu xanh, chỉ cần nhấn vào đó sẽ đưa chúng ta trực tiếp đến ngày hôm nay.

điện thoại di động nhanh ngày hôm nay

Sự khác biệt giữa ứng dụng di động và phiên bản web của Lịch Google là gì?

Trên thực tế, sự khác biệt giữa lịch Google trên ứng dụng di động và phiên bản web không rõ ràng lắm Nhà phát triển chịu trách nhiệm gửi các tài nguyên chính trong hai phiên bản.

Mặt khác, không có điểm nào thiếu các chức năng quan trọng liên quan đến việc lên lịch các sự kiện và hoạt động.

Mặc dù cần lưu ý rằng nếu có các biến thể nhỏ, chúng ta có thể đề cập đến ngày hôm nay:

  • Trong phiên bản web không có khả năng tạo mục tiêu và lời nhắc, nhưng nếu bạn thực hiện nó trong phiên bản di động, bạn có thể thấy nó trong phiên bản web.
  • Trong phiên bản di động, chúng tôi không thể tạo danh sách tác vụ.
  • Để cấu hình các tham số và cài đặt, phiên bản web thuận tiện hơn và có nhiều tùy chọn hơn.

Mặc dù có một số khác biệt, điều quan trọng là trong cả hai phiên bản, bạn có thể tạo sự kiện và tạo lời mời những người dùng khác để tổ chức các cuộc họp, đó là một trong những thế mạnh của công cụ này.

Cái gì khác với một trong hai phiên bản này, chúng tôi có thể được thông báo đúng giờ và nhận thức được tất cả các hoạt động của chúng tôi.

Nếu bạn có thắc mắc xin vui lòng để lại trong phần bình luận, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn sớm nhất có thể và chắc chắn sẽ rất hữu ích cho nhiều thành viên cộng đồng hơn. Cảm ơn ????