Liên minh châu Âu có thể mở biên giới nội bộ vào cuối tháng 6

Bây giờ chúng tôi đang ở giữa năm 2020, virus corona vẫn là một trong những vấn đề lớn nhất của chúng tôi. Đại dịch chưa dừng lại và nhiễm trùng tiếp tục gia tăng mỗi ngày. Đến nay, có hơn sáu triệu rưỡi trường hợp và những người chết vì căn bệnh này đã gần 400.000.

Dịch bệnh bắt đầu ở Trung Quốc đã truyền tâm chấn sang châu Âu khi nó trở thành đại dịch và giờ dường như đang chuyển sang Mỹ – với Hoa Kỳ là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất và Mỹ Latinh là trung tâm chung – rõ ràng đã đặt dấu ấn của nó lên mọi không gian bạn đã ghé thăm.

Bây giờ, giống như các nước châu Á đã làm khi các bệnh nhiễm trùng tập trung vào giữa biên giới của họ, EU (EU) tìm cách kích hoạt lại nền kinh tế của mình. Lần này bạn thấy một cơ hội để làm như vậy bằng cách mở lại ranh giới của bạn cho lưu lượng truy cập nội bộ. Nói cách khác, khu du lịch Schengen nổi tiếng, bao gồm 26 quốc gia, có thể sớm được kích hoạt lại.

Chỉ có ranh giới nội bộ mở tại thời điểm này

Liên minh châu Âu có thể mở biên giới nội bộ vào cuối tháng 6 1

Hiện tại, các cuộc thảo luận của EU về việc mở lại biên giới chỉ bao gồm các quốc gia là một phần của khu vực này hoặc khu vực du lịch Schengen (như Thụy Sĩ). Theo tuyên bố của Ủy viên Nội vụ Liên minh Châu Âu, Ylva Johansson, “có thể” toàn bộ hoạt động của khu vực Schengen và sự di chuyển tự do của công dân sẽ được khôi phục vào cuối tháng 6 “.

Điều này có nghĩa là các quốc gia châu Âu tương tự có thể bắt đầu mở lại biên giới trong cùng tháng để cho phép lưu thông của công dân và các nước láng giềng.

Du lịch bên ngoài sẽ tiếp tục bị hạn chế

Mặt khác, theo các dự báo tương tự từ cuộc họp thông qua hội nghị video diễn ra giữa các đại diện của EU, tất cả khách du lịch bên ngoài EU phải đợi ít nhất cho đến tháng 7 để có thể vượt qua biên giới của các lãnh thổ này một lần nữa.

Hiện tại, một mở cho người nước ngoài đã được lên kế hoạch cho tháng này. Bây giờ với sự gia tăng các trường hợp COVID-19 vẫn không đổi, họ hy vọng sẽ trì hoãn việc mở này cho đến ít nhất là tháng Bảy.

Về phần mình, các quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi virus corona ngày nay, như Hoa Kỳ, Brazil và Nga, sẽ có quyền truy cập hạn chế ngay cả sau khi biên giới được mở hoàn toàn. Như đã biết, nó sẽ bắt đầu cho phép truy cập cho công dân của mình khi chính phủ tương ứng của các quốc gia bắt đầu kiểm soát hiệu quả dịch bệnh trên lãnh thổ của họ.

Khu du lịch Schengen đang dần hoạt động trở lại

Liên minh châu Âu có thể mở biên giới nội bộ vào cuối tháng 6 2

Hiện tại, nhiều biên giới châu Âu, nếu không hoàn toàn đóng cửa, có những hạn chế là kiểm dịch bắt buộc không cho phép công dân tự do đi từ nước này sang nước khác. Giờ đây, khi các quốc gia như Cộng hòa Séc đã giảm bớt sự kiểm soát đối với các nước láng giềng như Áo, Đức và Hungary, EU hy vọng có thể làm điều tương tự ở các quốc gia còn lại. Về phần mình, Thụy Sĩ cũng sẽ dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với các thành viên EU và Vương quốc Anh.

Với điều này, chúng ta có thể thấy khu vực du lịch Schengen nổi tiếng ít hoạt động trở lại như thế nào. Nếu mọi việc suôn sẻ, vào cuối tháng 6, nó sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Mặc dù nó không dễ dàng như vậy, các quốc gia như Hy Lạp đã chấp nhận mở cửa trở lại trong một số điều kiện nhất định. Trong trường hợp của mình, ông đã công bố danh sách 29 quốc gia có thể vượt qua biên giới của họ mà không bị hạn chế COVID-19. Trong đó, những cái tên như Ý và Anh, cũng như những người ở các quốc gia khác bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi coronavirus, bị loại trừ. Đây là lý do tại sao việc mở lại có thể không công bằng ở mọi nơi.

Có còn cần thiết phải thực hiện một số biện pháp chống lại coronavirus không?

Lý do cho quyết định nối lại có cơ sở đánh giá lại các biện pháp chống lại COVID-19. Tất cả các quốc gia đồng ý rằng sự xa cách xã hội vẫn là một nhu cầu không thể đảo ngược. Nhưng họ cũng tin rằng việc đóng cửa biên giới không còn phổ biến nữa.

Tất cả điều này bởi vì họ nghĩ rằng không có lời biện minh rõ ràng cho nó. Ban đầu, nó được giới thiệu để ngăn chặn coronavirus rời khỏi hoặc xâm nhập vào các quốc gia. Vì vậy, với điều này ở mọi nơi, sẽ không có ý nghĩa gì khi giữ ranh giới lâu hơn, theo quan điểm của bạn.

Một sự thúc đẩy cho nền kinh tế, một hy vọng cho dân số

Thương mại tự do và di chuyển tự do giữa các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu luôn là một điểm quan trọng đối với các thành viên. Đầu tiên, nhiều nền kinh tế này củng cố và tìm nguồn phát triển và tăng trưởng. Với phần thứ hai, công dân có thể có cơ hội biết và phát triển văn hóa hơn nhiều. Ngoài ra, bây giờ, sau nhiều tháng ngăn chặn, cơ hội rời khỏi đất nước của họ và trao đổi không khí của họ có thể còn có giá trị hơn đối với họ.