Liên minh châu Âu muốn AppleCổng Lightning đã biến mất

Các nhà lập pháp EU có thể ủng hộ sự đa dạng, nhưng không phải khi nói đến bộ sạc điện thoại thông minh. Ngày nay, các nhà lập pháp kêu gọi tạo ra một bộ sạc tiêu chuẩn cho tất cả các thiết bị di động. Reuters báo cáo rằng với số phiếu áp đảo 582-40, các thành viên của Nghị viện châu Âu đã thông qua nghị quyết yêu cầu Ủy ban châu Âu (cơ quan soạn thảo luật cho EU) để đảm bảo rằng người mua thiết bị di động không còn có nghĩa vụ mua bộ sạc mới mỗi lần họ mua thiết bị mới. Nghị quyết kêu gọi EC thông qua các quy tắc mới vào tháng 7 tới. Ý tưởng này là giảm lượng rác thải điện tử mà EU đang xử lý. Trong năm 2016, năm cuối cùng dữ liệu được cung cấp, chất thải như vậy được tạo ra ở EU đã thêm tới 12.3 triệu tấn hoặc 36.6 bảng Anh cho mỗi người sống ở EU. Nghị quyết lưu ý rằng việc yêu cầu bộ sạc tiêu chuẩn cho thiết bị di động có thể giảm lượng rác thải điện tử và họ cũng yêu cầu Ủy ban thông qua quy tắc đảm bảo rằng bộ sạc không dây có thể được sử dụng để cấp nguồn cho các thiết bị di động khác nhau.

Nhà phân tích nói Apple đang xem xét một chiếc iPhone không có cổng vào năm 2021

EC thực sự đã chiến đấu cho một bộ sạc di động tiêu chuẩn trong hơn 10 năm. vào năm 2009, Apple, Samsung, Huawei và Nokia đã ký một "bản ghi nhớ tự nguyện" kêu gọi các nhà sản xuất điện thoại này sử dụng bộ sạc tiêu chuẩn cho điện thoại sắp ra mắt thị trường vào năm 2011. Nhưng rõ ràng với EC sau gần 10 năm, cách tiếp cận tự nguyện đã không hoạt động và luật pháp sẽ là cần thiết để buộc các nhà sản xuất điện thoại phải hành động.

EU muốn AppleCáp Lightning biến mất

Công ty phù hợp với đề xuất này là Apple. Đó là bởi vì hầu hết các điện thoại Android đều có cổng USB-C, thứ gần gũi nhất với nền tảng sạc phổ biến mà ngành công nghiệp di động hiện nay. Tuy nhiên, Apple có cổng Lightning độc quyền được sử dụng từ năm 2012 khi thay thế đầu nối dock 30 chân. Apple đã chuyển sang USB Type-C cho các mẫu iPad Pro 2018 và trong vài năm qua đã có tin đồn về điều tương tự xảy ra với iPhone. Nhiều người dùng iPhone đã hy vọng rằng Apple chuyển sang loại C; điều đó có thể giúp họ dễ dàng tìm thấy các phụ kiện cho iPhone của mình hơn và với giá thấp hơn. Apple có thể cuối cùng không có lựa chọn nào ở châu Âu, thật khó để thấy công ty tự nguyện chuyển sang một hệ thống tiêu chuẩn vì lợi nhuận liên quan. Có một hệ thống sạc độc quyền có nghĩa là mọi người sẽ phải đến Apple cho một sự thay thế ban đầu. Công ty đã có một chút thành công khi giới thiệu iPhone 2019 bằng cách bao gồm bộ sạc nhanh 18W trong hộp cùng với iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Trong khi iPhone 8 điện thoại Iphone 8 Thêm vào đó, iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR đều hỗ trợ sạc nhanh, chủ sở hữu của những model đó phải bỏ ra 29 đô la cho bộ sạc 18W. Tháng cuối, nhà phân tích đáng tin cậy của TF International Ming-Chi Kuo nhìn sâu vào quả cầu pha lê của ông và nói iPhone 2021 cao cấp nhất có thể không có cổng Lightning hoặc cổng USB-C. Kuo đang nói về iPhone 13 Pro Max có "trải nghiệm hoàn toàn không dây". Nếu thực sự Apple đang xem xét việc cung cấp một điện thoại không có cổng, nó có thể quyết định rằng nó không đáng để thực hiện chuyển đổi khỏi cổng Lightning trong một khoảng thời gian ngắn.

Tuy nhiên, vẫn còn EU để xem xét. Apple Tuần trước, ngành công nghiệp di động đã chuyển sang sử dụng Type-C làm tiêu chuẩn, nhưng cũng nói rằng việc buộc một tiêu chuẩn trong ngành sẽ gây tổn hại cho người tiêu dùng ở châu Âu. Và Apple cũng chỉ ra rằng việc chuyển nhanh sang một nền tảng sạc tiêu chuẩn sẽ tạo ra nhiều chất thải điện, chính xác là những gì EU đang cố gắng tránh ngay từ đầu.