Liên minh Châu Âu xóa nội dung khủng bố khỏi Internet

Nghị viện châu Âu đã thông qua quy định xóa nội dung khủng bố trên các nền tảng xã hội hiện nay.

Lo ngại rằng nội dung khủng bố lan truyền trên mạng xã hội sẽ trở nên cực đoan sau một thời gian, quốc hội đã đẩy nhanh quá trình quy định, bắt đầu từ tháng 9, sau vụ khủng bố nhằm vào hai nhà thờ Hồi giáo ở New Zealand, lan truyền nhanh chóng trên các nền tảng xã hội. Đại hội đồng của Nghị viện châu Âu, được triệu tập tại Strasbourg hôm nay, đã thông qua quy định sẽ xóa nội dung khủng bố trên các nền tảng phổ biến. Các bài đăng khủng bố sẽ bị xóa khỏi tất cả các nền tảng xã hội trong vòng một giờ sau khi nhà chức trách đưa ra thông báo.

Quy tắc mới, gây ra tranh luận giữa các nhà lập pháp trong quốc hội, đã được thông qua với 308 phiếu bầu còn 204 phiếu, nhưng nó sẽ được thảo luận lại giữa các nhà lập pháp trước khi quy định trở thành luật. Trong trường hợp quy định được gọi là Quy định về nội dung khủng bố có hiệu lực, các nền tảng xã hội không xóa nội dung khủng bố sẽ bị phạt một phần doanh thu nhất định.

Facebook và YouTube Quy định này, sẽ được áp dụng cho các công ty lớn như các công ty lớn, sẽ ảnh hưởng đến các nền tảng truyền thông xã hội nhỏ hơn cũng như các công ty lớn. Số tiền phải trả như một khoản phạt là một tỷ lệ phần trăm thu nhập của công ty. 4Nó sẽ cao như. Ví dụ: doanh thu năm ngoái là 17 tỷ đô la Facebooksẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 680 triệu USD.

Sau khi quy định được thông qua, một số nhóm vận động cho rằng quy định này là không cần thiết và sẽ không hiệu quả. Nhóm Quyền Kỹ thuật số Châu Âu, một trong những nhóm chỉ trích quy định, đã nêu ý kiến ​​của mình về quy định trong một tuyên bố như sau:

Nguồn: https://www.theverge.com/2019/4/ 17/18412278 / eu-khủng bố-nội dung-luật-quốc hội-takedown

Những bài viết liên quan

Back to top button