Liệu sự ra mắt của iPhone 6 và iWatch trong tháng 9 tăng Apple cổ phiếu?

Mumbai: Tỷ suất lợi nhuận tăng đã làm dấy lên hy vọng rằng Apple Inc có thể giữ nguyên giá trước khi ra mắt iPhone mới vào cuối năm nay. Applecổ phiếu của tăng 3.3 phần trăm lên mức cao nhất trong 22 tháng là $ 97,88 trên Nasdaq vào thứ Tư.

Ít nhất sáu công ty môi giới đã tăng mục tiêu giá của họ trên cổ phiếu lên tới 12 đô la lên mức cao là 123 đô la. AppleTỷ suất lợi nhuận gộp của tăng lên 39.4 phần trăm trong quý thứ ba từ 36.9 phần trăm một năm trước đó và công ty dự báo tỷ suất lợi nhuận trong quý hiện tại là 37-38%.

Doanh số bán iPhone chậm lại trước khi ra mắt mới, thường là vào tháng 9, do người mua tiềm năng ngừng mua hàng. “Với (tỷ suất lợi nhuận gộp) ổn định (theo năm) và xu hướng nhu cầu cốt lõi vững chắc, chúng tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư sẽ muốn sở hữu Apple cổ phiếu (sắp) thành iPhone màn hình lớn hơn 6 và ra mắt iWatch / iBand mở rộng hệ sinh thái, “các nhà phân tích của Evercore Group viết trong một ghi chú.

Apple đã hoạt động tốt trong một quý tháng 6 nhẹ nhàng theo mùa và đưa ra triển vọng ‘đủ tốt’, nhưng các nhà đầu tư đang tập trung nhiều hơn vào việc ra mắt sản phẩm mới, thương vụ China Mobile Ltd và thúc đẩy vào thị trường doanh nghiệp với nhà phân tích Brian White của IBM Corp Cantor Fitzgerald đã viết trong một Ghi chú.

Apple đã tung ra iPhone trên mạng của China Mobile vào tháng 1, giúp tăng doanh thu quý 6 của hãng lên 28% tại Trung Quốc lớn hơn. Apple cũng đã hợp tác với IBM trong tháng này để bán iPhone và iPad được trang bị các ứng dụng hướng đến khách hàng doanh nghiệp vào mùa thu này. Các nhà đầu tư hy vọng thỏa thuận sẽ làm trẻ hóa doanh số bán iPad Apple bước vào một thị trường doanh nghiệp chưa được khai thác.

“Điểm mấu chốt là iPhone 6 tiếp nhận là điều quan trọng ngay bây giờ (iWatch cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt trong năm nay, nhưng chúng tôi dự kiến ​​nguồn cung rất hạn chế) “, các nhà phân tích của Macquarie Capital viết trong một lưu ý.

Macquarie duy trì xếp hạng ‘tốt hơn’ trên Applecổ phiếu của nó, nhưng đã tăng mục tiêu giá lên $ 102 từ $ 95. Trong số 53 nhà phân tích về cổ phiếu, 43 người có xếp hạng ‘mua’ hoặc cao hơn, 9 có một “giữ” và chỉ một có xếp hạng “bán”, theo dữ liệu của StarMine.

Các nhà phân tích mong đợi một sự ra mắt đáng kinh ngạc của iPhone mới, với 4.7-inch hàng đầu ra mắt vào cuối tháng 9, tiếp theo là một 5.5- phablet inch vào khoảng tháng 11.

Các nhà phân tích của Evercore cho biết họ mong đợi Apple bán được khoảng 37 triệu iPhone trên các mẫu trong quý tháng 9 và 62 triệu trong quý tháng 12, do nhu cầu về một chiếc iPhone màn hình lớn hơn bị dồn nén. “Chúng tôi tin rằng một chiếc iPhone màn hình lớn hơn, kết hợp với AppleSức mạnh của phần mềm và hệ sinh thái, sẽ được đón nhận trên thị trường và sẽ thúc đẩy tăng trưởng đơn vị, “các nhà phân tích của BMO Capital Markets đã viết trong một ghi chú.

AppleCổ phiếu của đã tăng khoảng 55% trong 12 tháng qua.

. .