Loa S880DB của Edifier Gói một cú đấm vào bao bì có kích thước bằng Pint

Loa hoạt động Edifier S880 DB

Edifier là một thương hiệu nổi tiếng với những chiếc loa chất lượng cao nhưng giá thành rẻ. Loa bookshelf Edifier S880DB là một trong những ví dụ như vậy. Họ bán lẻ ở mức rất hợp lý $ 259,99 và với mức giá đó, tôi muốn nói rằng họ là một món hời.

Nếu bạn đang tìm kiếm một số loa bookshelf phong cách mang lại âm thanh tuyệt vời, thì tôi khuyên bạn nên đưa chúng vào danh sách mong muốn của mình và chọn một cặp ngay khi có thể. Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem xét chính xác tại sao những chiếc loa này rất tốt.

Họ trông như thế nào?

Về hình thức, loa S880DB được chế tác đẹp mắt, giống như người anh em rẻ tiền hơn của chúng, Edifier R1280T. Về màu sắc, thân chính của mỗi thùng loa là màu trắng, với các tấm gỗ tự nhiên ở hai bên. Ngược lại, bản thân các loa đều có màu đen. Loa tweeter có hình tròn, trong khi loa trầm phụ là hình vuông tròn. Loa hoạt động có một menu nguồn LED nhỏ ở phía dưới, ẩn bên dưới một dải nhựa màu đen.

Hộp chứa một tủ loa chủ động và một loa thụ động. Nếu một loa đang hoạt động, điều này có nghĩa là loa đã được cấp nguồn và có thể điều khiển loa thụ động bằng cách sử dụng bộ khuếch đại trước tích hợp của nó. Kết quả là, mặt sau của hai loa trông khác biệt đáng kể.

So sánh loa sau Edifier S880 DB

Loa S880DB chủ động có một loạt các nút điều khiển được gắn trên bảng điều khiển ở phía sau, cùng với đầu vào nguồn, đầu vào nguồn và kết nối, vì vậy nó có thể cung cấp tín hiệu âm thanh đến loa thụ động. Về mặt điều khiển, từ trên cùng bên trái và chạy xuống dưới, chúng ta có các nút xoay âm bổng và âm trầm, và một nút xoay âm lượng đa chức năng, xoay vòng qua các nguồn đầu vào với một cú nhấp chuột khéo léo vào bên trong. Đầu vào nguồn nằm dưới cùng bên trái và một cổng phản xạ âm trầm ở trên cùng.

Đầu vào phụ trợ và PC ở trên cùng bên phải, với đầu vào USB-B cho âm thanh kỹ thuật số bên dưới. Một đầu vào quang học nằm bên dưới USB-B và một 6-đầu ra cực DIN để kết nối loa chủ động và loa thụ động với nhau.

Như bạn có thể thấy từ hình ảnh so sánh ở trên, phía sau của loa thụ động là thưa thớt so với loa chủ động; nó có đầu vào cho cáp kết nối nối các loa chủ động và thụ động lên và một cổng phản xạ âm trầm ở trên cùng.

Nhìn chung, một bộ loa gọn gàng đẹp mắt sẽ giống như một phần của thiết lập rạp hát tại nhà của bạn vì chúng sẽ đặt trên bàn làm việc tại văn phòng của bạn. Chúng khá nhỏ gọn, chỉ với một dấu chân đo 5 NS 7 inch và chiều cao 10 inch. Không phải là một lượng lớn bất động sản do những đứa trẻ này tiếp nhận.

Thiết lập và vận hành đơn giản

Điều khiển từ xa Edifier S880 DB

Loa Edifier S880DB rất dễ cài đặt và vận hành. Việc dễ dàng thiết lập một phần đến từ việc bạn có mọi thứ bạn cần trong hộp để kết nối loa với các thiết bị tương thích. Ngoài ra, vì bạn có loa đang hoạt động nên không cần thiết lập thêm với bộ khuếch đại bên ngoài.

Sau khi bạn kết nối hai loa và cắm loa đang hoạt động vào nguồn điện, bạn đã sẵn sàng. Kết nối nguồn âm thanh của bạn bằng cáp được chỉ định và sau đó bạn có thể chọn đầu vào thích hợp thông qua một cú nhấp chuột đơn giản vào nút âm lượng ở phía sau loa đang hoạt động hoặc bằng cách nhấn nút nguồn trên điều khiển từ xa. Bạn biết mình đang sử dụng nguồn nào vì nó được chiếu sáng ở dải bên dưới loa trầm của loa đang hoạt động.

Điều khiển từ xa cũng có một số chức năng khác. Nó có thể chọn từ bốn cài đặt EQ được lập trình trước — Động, Màn hình, Cổ điển và Giọng hát (sẽ có thêm những cài đặt này sau) —để thay đổi âm thanh một chút, cùng với việc tăng và giảm âm lượng và bỏ qua các bản nhạc lùi / tiến, phát, và tạm dừng âm thanh.

Chỉ báo nguồn Edifier S880 DB

Điều khiển từ xa hồng ngoại không có phạm vi lớn (tôi đã đo cách loa 13 feet trước khi tín hiệu giữa điều khiển từ xa và loa bị ngắt), và trừ khi bạn có đôi mắt như chim ưng peregrine, bạn có thể không nhìn thấy màn hình nguồn nhỏ từ phía bên kia của căn phòng. Tuy nhiên, tôi đã đặt trên bàn làm việc của mình, vì vậy việc xem màn hình không phải là vấn đề đối với tôi.

Chúng phát ra âm thanh như thế nào?

Thành thật? Với mức giá tương đối rẻ và tầm vóc nhỏ bé của chúng, tôi không mong đợi màn hình S880DB đóng gói khá nhiều cú đấm, và tôi đã nhầm. Chúng là một cặp loa tuyệt vời và chúng chống lại một số thương hiệu nổi tiếng hơn trên thị trường mà chúng ta sẽ đến ngay sau đây.

Chúng tôi đã đề cập đến bốn cài đặt âm thanh trước đó và EQ của loa ở chế độ “Cổ điển” làm cài đặt mặc định. Chế độ “Cổ điển”, theo hướng dẫn sử dụng, đại diện cho một thiết lập hi-fi cổ điển. Tôi không chắc điều này thực sự liên quan đến âm thanh như thế nào. Ý tôi là, các thiết lập hi-fi cổ điển khác nhau trên diện rộng về cách chúng phát ra âm thanh. Những gì tôi nghe thấy trong EQ “Cổ điển” là sự nhấn mạnh của âm trầm và âm bổng, với âm trung có một bước lùi rất đáng chú ý.

Chế độ “Màn hình” rất tuyệt vì nó làm phẳng âm thanh để không có phạm vi nào nổi bật hơn phạm vi khác. Theo nghĩa này, và nhờ chất lượng âm thanh mà những chiếc loa này tạo ra, chúng sẽ trở thành một cặp màn hình trường gần rẻ tiền tuyệt vời nếu bạn đang sản xuất nhạc của riêng mình trên máy tính. Chúng sẽ cung cấp sự trình bày chính xác về âm thanh bạn đang tạo ra khi ở gần bạn.

Logo Edifier S880 DB trên mặt trước loa thụ động

Lưu ý đến màn hình, tôi cũng có một cặp loa màn hình Pioneer DJ DM40, mà tôi sử dụng để luyện tập kỹ năng DJ của mình (“kỹ năng” được sử dụng theo nghĩa lỏng lẻo nhất có thể ở đây). Họ thường bán lẻ với giá 179,99 đô la, vì vậy chúng rẻ hơn 80 đô la so với S880DB. DM40 là một bộ loa có khả năng hoạt động tốt nhưng khi tôi so sánh hai chiếc, tôi có thể nghe thấy 80 đô la đã chi thêm.

Ở chế độ “Màn hình”, loa trầm kim loại của S880DB không cho âm trầm bất kỳ màu sắc nào, không giống như loa trầm bằng sợi carbon của Pioneer DJ DM40. Điều tương tự cũng áp dụng cho các loa tweeter bằng chất liệu titan. Điều này có nghĩa là âm thanh từ S880DB’s trung thực hơn so với âm thanh được ghi ban đầu và do đó, phù hợp để giám sát hơn so với loa Pioneer DJ.

Vì nhạc giọng hát có xu hướng nằm ở âm trung, đây là nơi mà chế độ EQ “Giọng hát” áp dụng nhấn mạnh, với âm trầm và âm bổng nghe khá yếu. Tôi không thích chế độ giọng hát hoặc bất kỳ chế độ nào làm mất đi âm thanh trầm đáng yêu của bản nhạc tôi đang nghe. Do đó, tôi chỉ sử dụng chế độ này một thời gian ngắn trong thử nghiệm.

Chế độ “Động” là cài đặt EQ thứ tư và cuối cùng. Điều này giúp âm thanh có chiều sâu hơn một chút, thúc đẩy âm trầm ở phía trước âm trung và áp dụng nhiều âm bổng hơn vào âm trường, thêm bầu không khí ở đầu trên. Đây là chế độ tôi sử dụng thường xuyên nhất.

Về âm lượng, các loa chắc chắn có khả năng lấp đầy một căn phòng. Chúng có công suất tổng hợp là 88 W, vì vậy họ không ngại khi làm vợt. Tôi hiếm khi phải vặn loa quá vài khía trong văn phòng của mình và có thể thưởng thức âm thanh to hơn nhiều khi tôi nối loa với bộ trộn Pioneer DJ của mình.

Nói chung, tôi nghĩ rằng loa S880DB nghe rất tuyệt. Chúng được cân bằng tốt, với âm nhạc chi tiết. Âm thanh không bị bóp méo, với các nón kim loại giữ cho âm nhạc nghe đúng với hình thức đã ghi ban đầu của nó cho đến khi bạn bắt đầu sử dụng EQ để làm ấm âm thanh hoặc giảm âm trầm ra một chút.

Tôi có nên mua chúng không?

Thiết lập bàn loa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cặp loa bookshelf mới hoặc một cặp loa màn hình mới cho các dự án âm nhạc trên máy tính của mình, thì chắc chắn tôi sẽ giới thiệu Edifier S880DB. Chúng dễ dàng thiết lập và vận hành cho bất kỳ ai không quá quen thuộc với các thành phần hi-fi và vì không có pre-amp để kết nối, chúng thậm chí còn đơn giản hơn!

Mức giá $ 259,99 không phải là một khoản tiền lớn cho một bộ loa chất lượng tốt và tôi muốn giới thiệu Edifier S880DB cho bất kỳ ai đang muốn thêm một bộ loa bookshelf rẻ tiền vào rạp hát gia đình hoặc thiết lập HiFi — họ sẽ sản xuất một loa phía sau tốt chẳng hạn. Với đầy đủ dải tần và bộ khuếch đại được hỗ trợ hoạt động, họ sẽ tạo ra những chiếc loa độc lập tuyệt vời nếu bạn cần một điểm khởi đầu cho các thiết bị AV của mình.