Lỗi bảo mật trên WhatsApp Web, hãy cẩn thận khi sử dụng chúng

WhatsApp luôn là tin tức cho một cái gì đó. Nếu nó không phải là cho sự cố máy chủ, nó là cho bóng tối. Bây giờ được biết rằng có một vi phạm an ninh trong WhatsApp có ảnh hưởng đến phiên bản web của bạn. Điều này có nguy cơ hàng ngàn máy tính.

Sự thiếu hụt bảo mật trong WhatsApp Web gây nguy hiểm cho hàng ngàn máy tính

Phiên bản web của WhatsApp ít hữu ích hơn so với đối thủ của nó, Telegram. Cuối cùng, chỉ với người dùng và mã chúng tôi cần nhập trước, chúng tôi có Telegram trên máy tính. Thay vì WhatsApp, chúng ta phải có một chiếc điện thoại di động bên cạnh Quét mã QR và đồng bộ hóa trò chuyện. Đây là nơi mà các điểm yếu bảo mật đã được tìm thấy.

Lỗi bảo mật trên WhatsApp Web, hãy cẩn thận khi sử dụng chúng 2

Theo PeropesX, một người quản lý bảo mật nói rằng WhatsApp có nó cửa sau nơi nó cho phép tấn công mạng. Chúng tôi hiện đang kết nối với phiên bản web, tại đây các cuộc tấn công có thể xảy ra ảnh hưởng đến cả hai Windows Giống như Mac, thật tốt khi họ đã giải thích làm thế nào để sửa nó lỗi này

Lỗi bảo mật trong WhatsApp ảnh hưởng đến sistema CSP (Chính sách bảo mật nội dung). Đây là tiêu chuẩn để chặn các cuộc tấn công XSS. Với điều này, người dùng có được các liên kết bên trong có vẻ đáng tin cậy, nhưng nếu chúng tôi chấp nhận chúng, chúng tôi chấp nhận ủy quyền cho bên thứ ba để truy cập vào đơn vị của chúng tôi. Nếu bạn đã đăng nhập, bạn có thể đánh cắp dữ liệu hoặc cài đặt phần mềm độc hại tại đây.

Lỗi bảo mật trên WhatsApp Web, hãy cẩn thận khi sử dụng chúng 3

Có vẻ như để sửa lỗi bảo mật WhatsApp phải là tin nhắn cập nhật mã. Lỗi là phiên bản web của tin nhắn dựa trên Chromium, nếu WhatsApp Web phải luôn được cập nhật thành phiên bản mới nhất của Chromium.

Có một giải pháp, nhưng nó không loại bỏ hoàn toàn nguy hiểm.

Do đó, như mọi khi, chúng ta phải có phiên bản mới nhất của ứng dụng. Luôn luôn với phiên bản mới nhất có nhiều khả năng hơn Giới thiệu khả năng thất bại. Do đó, nếu chúng tôi có phiên bản mới nhất của ứng dụng WhatsApp, chúng tôi có thể sửa lỗi này, nhưng nó không được đảm bảo 100%. Cho đến khi WhatsApp có hành động đối với vấn đề này, nó sẽ không được giải quyết hoàn toàn.

Lỗi bảo mật trên WhatsApp Web, hãy cẩn thận khi sử dụng chúng 4

Đây có thể là một trở ngại cho việc gửi tin nhắn riêng tư. Facebook cho mỗi lần thêm người Anh chọn Telegram. Thoải mái và xuất sắc về tính năng và bảo mật, làm cho nó vượt trội so với WhatsApp. Ngoài ra, nó không đặc biệt dễ bị hỏng máy chủ, chưa kể nó chưa được ghi nhớ, điều phổ biến trên WhatsApp. Mặc dù vậy, mỗi người dùng chịu trách nhiệm về những gì họ làm với ứng dụng, nhưng việc cập nhật mọi thứ trở nên tốt hơn.

Nguồn: Business Insider

Tìm hiểu thêm về mới nhất trong thế giới công nghệ, tham gia Club Tech tại Twitter Facebook Điện báo