Lời chỉ trích Joker của David Fincher: Sự phản bội của người bị bệnh tâm thần

David Fincher, người từng ngồi ghế đạo diễn của nhiều bộ phim nổi tiếng, đặc biệt là Fight Club, đã chỉ trích bộ phim Joker, bộ phim đánh dấu năm ngoái, là “sự phản bội đối với người bệnh tâm thần”.

Ông là một trong những đạo diễn nổi tiếng nhất của Hollywood và đã ký kết nhiều tác phẩm tiêu biểu như Fight Club, Gone Girl, The Social Network, The Curious Case of Benjamin Button. David Finchermột trong những bộ phim được nhắc đến nhiều nhất năm ngoái Joker đã đưa ra những tuyên bố đáng chú ý về anh ta.

Mặc dù Joker của đạo diễn Todd Phillips đề cập đến một căn bệnh tâm thần thực sự, rằng cách bạn mô tả căn bệnh này là sai Lồng tiếng Fincher, bộ phim phản bội những người mắc bệnh tâm thần trong cuộc sống thực; Anh ta nói rằng bệnh tâm thần đã giảm xuống cơ sở của sự căm ghét không thể kiềm chế mà Joker cảm thấy đối với xã hội nói chung.

“Trước The Dark Knight, các hãng phim không chấp nhận rủi ro để tạo ra Joker”

Cũng nói về việc đạo diễn Todd Phillips đề cập đến nhân vật Joker, Fincher nói rằng Joker thực sự là sự kết hợp giữa Travis Bickle từ phim Taxi Driver của Martin Scorsese và Rupert Pupkin từ The King of Comedy, và từ The Dark Knight của Christopher Nolan trước phim trường của anh. rằng họ sẽ không mạo hiểm với một bộ phim như thế này kể lại.

Theo David Fincher, Joker cố gắng nói thay cho những người xung quanh về cơ bản là những người mắc bệnh tâm thần, những người bị loại trừ khỏi xã hội nói chung do chứng rối loạn ngoài tầm kiểm soát của họ, và buộc khán giả phải đồng cảm với những người mắc bệnh tâm thần.

Vấn đề chính ở đây là cảm giác đồng cảm này một trong những nhân vật ‘xấu’ cố gắng được cho. Nói cách khác, bộ phim về Joker, trong khi có lý do chính đáng, lại phản bội người bệnh tâm thần, như Fincher nói, bởi vì nó kết hợp bệnh tâm thần với di sản khủng khiếp của Joker. Đánh giá chi tiết của chúng tôi về bộ phim Joker nơi đây Bạn có thể đọc nó bằng cách nhấp vào.

Những bài viết liên quan

Back to top button