Lỗi hạt nhân mới POC làm tăng hy vọng cho iOS 13.3.1 Jailbreak

Lỗi hạt nhân mới POC làm tăng hy vọng cho iOS 13.3.1 Jailbreak 1

Các công cụ bẻ khóa mà un0ver dựa vào các khai thác được phát hành thường xuyên để mở rộng hỗ trợ phần sụn như Apple ra mắt phiên bản mới của iOS. Trong những tháng gần đây, uns0ver đã tải xuống hỗ trợ cho iOS 13.0-13.3, rời khỏi iOS 13.3.1 người dùng trong ao. Bây giờ trên iOS 13.4 được công bố công khai, quy tắc Golden Prison Breakers, đó là "giữ phần sụn thấp nhất có thể" sẽ trở lại tập trung.

Tại thời điểm viết bài này, phần sụn thấp nhất có thể Apple tiếp tục viết là iOS 13.3.1, nhưng uns0ver chưa hỗ trợ phiên bản iOS này. May mắn thay, một bằng chứng lỗi mới đầy hứa hẹn về khái niệm hỗ trợ iOS 13.3.1 đã được chia sẻ bởi Twitter user @ _simo36, và mặc dù vẫn phải xác nhận xem lỗi này có thể đạt tới tfp0 (đọc / ghi trong bộ nhớ lõi) hay không, có thể khẳng định rằng nó có thể được truy cập từ hộp cát.

Lỗi hạt nhân mới POC làm tăng hy vọng cho iOS 13.3.1 Jailbreak 2

Nếu tfp0 có thể đạt được với lỗi hạt nhân POC mới này, thì đó sẽ là tin tuyệt vời cho nhóm bẻ khóa, vì điều đó có nghĩa là nhà tù mà un0ver có thể nhận được hỗ trợ cho iOS 13.3.1. Điều này không bao gồm AppleHar phát hành iOS 13 gần đây.4, nhưng ít nhất nó có thể là một bước tiến cho những người vô tình cập nhật hoặc không hạ cấp xuống iOS 13.3 đủ sớm trước khi các phiên bản mới nhất của uns0ver được phát hành.

Benjamin Weaver, một người thử nghiệm beta nội bộ khét tiếng, đã Tweet lại ngày hôm qua rằng những người thích bẻ khóa không nên cài đặt iOS 13.4và những người đã làm nên hạ cấp xuống iOS 13.3.1 ngay trước đó Apple đóng cửa sổ ký:

Lỗi hạt nhân mới POC làm tăng hy vọng cho iOS 13.3.1 Jailbreak 3

Pwn20wnd, nhà phát triển chính của Hacker và un0ver đã trả lời tweet này, thêm uy tín cho nhóm lý thuyết un0ver hiện đang điều tra khả năng sử dụng lỗi này. Như tôi đã nói, điều này không đảm bảo khả năng tồn tại của nó và khuyến nghị hạ cấp chỉ là thận trọng nhất.

Dù bằng cách nào, và liệu lỗi này có tạo ra bản bẻ khóa cho tất cả các thiết bị chạy iOS 13 hay không.3.1 hoặc không, vẫn nên khuyên họ nên bẻ khóa hạ cấp từ iOS 13.4 và tránh cập nhật phần mềm. Nếu bản bẻ khóa được phát hành, nhiều khả năng sẽ hỗ trợ các phiên bản phần sụn cũ hơn; như tôi đã nói, iOS 13.3.1 có cơ hội bị cầm tù tốt hơn nhiều so với iOS 13.4.

Những ai quan tâm có thể đọc thêm về NOC Bug POC trên trang GitHub của nhà phát triển.

Cụ thể, jailbreak checkra1n đã có thể được sử dụng để pwn iOS 13.3.1 và thậm chí iOS 13.4 vì nó sử dụng khai thác bootrom dựa trên phần cứng, nhưng khai thác này chỉ hỗ trợ các thiết bị A7-A11 từ iPhone 5s đến iPhone X, trong khi un0ver có thể hỗ trợ hầu hết tất cả các thiết bị – bao gồm cả các thiết bị mới hơn.

Bạn có vui khi thấy có gì phát sinh từ POC của @ _simo36 không? Thảo luận trong các ý kiến ​​dưới đây.