Lợi nhuận của Samsung tăng gần 30% trong quý 4 năm 2020 bất chấp những thách thức về COVID

Samsung kiếm được nhiều tiền hơn vào năm 2020

Khi chúng ta tiến gần đến thời điểm kết thúc năm 2020-21, Samsung hôm nay đã công bố báo cáo thu nhập quý 4 trên Newsroom chính thức của mình. Trong khi nhiều công ty phải vật lộn để kiếm doanh thu do đại dịch COVID-19, thì Samsung báo cáo rằng họ kiếm được nhiều tiền hơn vào năm 2020 so với năm 2019.

Theo báo cáo thu nhập chính thức của Samsung, công ty, vào năm 2020, đã kiếm được doanh thu trị giá 236,81 KRW (~ $ 211.5 tỷ), đó là 2Thêm 0,78 phần trăm so với thu nhập của năm trước. Kết quả là, gã khổng lồ Hàn Quốc đã thực hiện một cuộc điều hành lợi nhuận 35,99 nghìn tỷ won (~ $ 32.1 tỷ), là 29.6 nhiều hơn phần trăm so với lợi nhuận hoạt động của nó trong năm 2019.

Samsung nói rằng hầu hết các doanh thu đến từ mảng kinh doanh màn hình và chip nhớ. Báo cáo cũng nói rằng hoạt động kinh doanh sau này đã bị ảnh hưởng trong quý thứ ba “Do giá bộ nhớ yếu hơn và doanh số bán sản phẩm tiêu dùng chậm, cũng như chi phí tiếp thị cao hơn và tác động tiêu cực từ việc đồng won của Hàn Quốc tăng giá”.

Bộ phận màn hình của công ty đã có một năm tuyệt vời khi báo cáo thu nhập hàng quý cao nhất từ ​​trước đến nay trong năm 2020. Samsung cũng nói thêm rằng sự bùng nổ của mảng kinh doanh màn hình là kết quả của nhu cầu cao về tấm nền màn hình từ các OEM lớn. Hơn nữa, công ty đã giảm bớt những thiệt hại mà họ phải gánh chịu từ các màn hình lớn hơn như TV và màn hình ngoài.

Samsung cho biết việc vận hành trong thời kỳ đại dịch chắc chắn là một thách thức lớn đối với đội ngũ nhân viên và giám đốc điều hành. Tuy vậy, “Những nỗ lực của toàn công ty nhằm đảm bảo nguồn cung cấp sản phẩm và dịch vụ ổn định trên toàn cầu đã giúp ích cho kết quả kinh doanh quý 4 của Samsung” tăng tổng doanh thu có được trong năm. Điều này dẫn đến việc công ty tạo ra lợi nhuận cao hơn gần 30% so với năm trước.

Bây giờ, với sự ra mắt của nó Galaxy Dòng S21, Samsung dự kiến ​​sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn từ việc bán điện thoại thông minh của mình trong năm nay. Công ty dự kiến ​​sẽ tung ra nhiều sản phẩm mới hơn smartphones, bao gồm ba thiết bị có thể gập lại vào năm 2021.

Hơn nữa, bộ phận màn hình của công ty sẽ tiếp tục phát triển tấm nền OLED vì họ hy vọng các thiết bị lớn hơn như máy tính xách tay, máy tính bảng và hệ thống thông tin giải trí trong xe hơi sẽ chuyển sang công nghệ OLED trong năm nay.