Lỗi thiết kế blog: đây là 9 Những lỗi thường gặp cần tránh

Trong bài viết mới này, chúng tôi nói về lỗi thiết kế blog và cách tránh chúng.

Bạn sẽ tìm hiểu về

"Tường văn bản" Tối ưu hóa điện thoại di động Chọn máy chủ web Tầm quan trọng của hình ảnh.

và nhiều hơn nữa.

Bắt đầu nào!

9 Lỗi thiết kế blog để tránh 2020/21

Các blogger có thể dành nhiều thời gian làm việc chăm chỉ cho nội dung của họ, chỉ để thất vọng với sự đơn giản bloggdesignfel Họ có thể (và nên) tránh.

Nội dung của bạn có thể toàn diện, nhưng nếu bố cục tổng thể của blog khiến nó nhàm chán hoặc khó đọc, độc giả của bạn có thể bỏ chạy (hoặc "bật lại") trước khi đọc một câu.

Và hiểu điều này: Bạn có biết rằng sự chú ý của mọi người ngày nay ngắn hơn so với cá vàng trung bình kém tập trung?

bloggdesignfel

Đúng rồi! Theo một Nghiên cứu Microsoft 2015, bây giờ mọi người thường mất tập trung sau tám giây (ít hơn mười hai giây vào năm 2000; cá vàng giữ ở đó trong chín giây).

Bài học rất rõ ràng: khả năng đọc, khả năng mở rộng và tổng độ rõ ràng là rất quan trọng nếu bạn muốn giữ một số lượng khách truy cập tốt vào blog của mình.

Bố cục blog quan trọng nhất là gì? Sai lầm các blogger nên tránh?

9 lỗi thiết kế blog để tránh

cuốn sách trên chính cuốn sách - tường hình ảnh văn bản - B; lỗ hổng thiết kế pg

1. "Tường văn bản"

Ngày nay, mọi người (đặc biệt là trên thiết bị di động) có xu hướng quét văn bản thay vì đọc nó từ trên xuống dưới như khi đọc một cuốn sách.

Đôi mắt cô nhảy quanh màn hình và nhìn vào những hình ảnh, tiêu đề và cụm từ chính.

Với điều này, lời khuyên thông thường từ các blogger có kinh nghiệm là giữ cho đoạn văn của bạn nhiều nhất là hai hoặc ba câu để làm cho văn bản của bạn trông hấp dẫn hơn (và ít gây nản lòng hơn).

Các mảnh riêng lẻ thực sự trở nên phổ biến hơn (ví dụ như cái này!)

Các đoạn ngắn thậm chí còn quan trọng hơn trên các thiết bị di động, vì mọi người có xu hướng thấy việc đọc căng thẳng hơn trên màn hình nhỏ.

Vì vậy, tránh mắc một trong những lỗi thiết kế blog phổ biến nhất của Wall of Text!

2. Không được tối ưu hóa cho thiết bị di động

Với tỷ lệ độc giả ngày càng tăng sử dụng các thiết bị di động như smartphones và máy tính bảng, bạn muốn đảm bảo blog của bạn được tối ưu hóa để trông đẹp và hoạt động nhanh với chúng.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp nhanh Google Analytics này, hơn một nửa lưu lượng truy cập của tôi là điện thoại di động hoặc máy tính bảng, trong khi các blogger khác báo cáo tới 70% lưu lượng truy cập của họ trên các thiết bị này.

Tỷ lệ người dùng sử dụng thiết bị di động dự kiến ​​sẽ tăng trong những năm tới và số lượng sử dụng Internet có thể sẽ tăng khoảng. 3.5 hàng tỷ đến 7 tỷ.

Trong blog của riêng tôi, tôi sử dụng (và giới thiệu) StudioPress 'Sáng thế ký'Điều này rất phổ biến với các blogger và được tối ưu hóa cho các thiết bị di động.

Với rất nhiều độc giả của bạn sử dụng thiết bị di động, bạn muốn liên tục xác nhận rằng tốc độ và khả năng đọc của họ là tốt cho họ.

Bạn có thể dùng Pingdom.com để kiểm tra tốc độ trang web của bạn.

Nếu bạn dùng Pinterest Hãy chắc chắn rằng ghim của bạn dễ đọc (một lỗi phổ biến, nhiều lỗi thì không!)

Tốt nhất là bám vào các phông chữ lớn, dễ đọc (sử dụng tập lệnh một cách tiết kiệm) và màu sắc tươi sáng cho đồ họa.

Trên thiết bị di động, chỉ mất vài giây để pin của bạn tạo ấn tượng, vì vậy nó sẽ nổi bật.

3. Chọn một máy chủ web thấp hơn

Nếu mục tiêu của bạn là kiếm tiền trên blog của bạn bây giờ hoặc đôi khi trong tương lai, bạn chắc chắn nên đảm bảo rằng bạn đang lưu trữ chính mình, thay vì truy cập một trang web miễn phí.

Lý do chính cho điều này là bạn muốn blog của mình đủ linh hoạt để phát triển cùng với nhu cầu viết blog thay đổi của bạn và bạn cũng muốn blog của mình được cả công cụ tìm kiếm và người đọc thực hiện nghiêm túc.

Tất nhiên, một cách rõ ràng để tìm một dịch vụ lưu trữ tốt là chỉ cần kiểm tra Google về chủ đề này, nhưng bạn nên cẩn thận về lời khuyên bạn thực hiện khi làm như vậy.

Lý do cho điều này là một số công ty lưu trữ thấp hơn cung cấp phí thành viên đáng kể để khuyến khích các blogger viết đánh giá nhiệt tình về họ, vì vậy hãy cẩn thận!

Một công ty, đặc biệt là Bluehost, đã trở nên khá nổi tiếng về vấn đề này, thậm chí một số blogger nổi tiếng thường xuyên ca ngợi họ trên blog của họ (tất nhiên là có liên kết từ các chi nhánh nổi tiếng của Bluehost).

Tuy nhiên, những lời phàn nàn thường xuyên về dịch vụ kém và tốc độ "chậm như mật đường" lại nói lên một câu chuyện khác.

Lựa chọn cá nhân của tôi cho trang web cuối cùng của tôi (sau nhiều nghiên cứu và lời khuyên từ các blogger có kinh nghiệm hơn) là SiteGround.

SiteGround tốt hơn các máy chủ phổ biến khác.

Cho đến nay tôi chỉ có dịch vụ tuyệt vời và tốc độ sạc tuyệt vời với họ.

Hình ảnh con mèo giúp chủ nhân của nó trên máy tính - Lỗi thiết kế blog

4. Bao gồm cả hình ảnh

Bỏ hình ảnh từ blog của bạn là một trong những lỗi thiết kế blog dường như ngày càng ít phổ biến hơn khi các blogger tiếp tục nhận được ý kiến ​​từ người xem của họ, những người muốn và mong đợi một loại phương tiện trực quan nào đó trong một bài đăng trên blog.

Các hình ảnh trong bài viết trên blog của bạn giúp đỡ:

Phá vỡ văn bản Thu hút sự chú ý của người đọc trước khi đọc văn bản. Cho người đọc nghỉ ngơi. Xây dựng sự tham gia nhiều hơn với độc giả của bạn.

Và nếu bạn không bị thuyết phục, theo blogger Jeff Bullas, hãy lấy thư hình ảnh Lượt xem nhiều hơn 94% mà ấn phẩm mà không có!

Hãy chắc chắn để tối ưu hóa hình ảnh của bạn vì hình ảnh lớn có thể làm chậm tốc độ tải lên. Nhếch mép là một plugin WordPress tuyệt vời cho việc này, vì vậy bạn có thể tự động tối ưu hóa hình ảnh của mình mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Bạn nên cẩn thận không sử dụng hình ảnh có bản quyền, vì một số blogger gần đây đã bị kiện vì điều này, với các vụ kiện khiến họ phải trả hàng ngàn đô la. Trang web yêu thích hiện tại của tôi cho hình ảnh phạm vi công cộng là Pexels.com, với các trang web phổ biến khác FlickrPixabay.

Thông tin thêm về cách bao gồm hình ảnh trong ảnh của bạn bài đăng blog ở đây.

đồ họa logo truyền thông xã hội

5. Các nút chia sẻ xã hội bị thiếu hoặc vô hình

Nếu bạn muốn mọi người chia sẻ bài viết của mình, họ càng dễ dàng thì họ càng có khả năng làm điều đó!

Có rất nhiều plugin tốt để chia sẻ trên các mạng xã hội có sẵn. Cá nhân tôi sử dụng và giới thiệu Chiến tranh xã hội.

Ngoài việc trông đẹp và đầy màu sắc, họ cũng cho thấy số lần một bài đăng đã được chia sẻ trên mỗi trang web.

Tôi đã định cấu hình Chiến tranh xã hội để chúng hiển thị rõ ràng các nút ở đầu và cuối của mỗi bài đăng – bạn không muốn những cái nhỏ hoặc chỉ ẩn chúng ở chân trang tôi đã thấy trên một số trang web. Chúng càng rõ ràng, chúng sẽ càng được sử dụng!

Nếu bạn trả $ 29 cho Chiến tranh xã hội Pro Bạn cũng có thể có được một Twitter đếm (không có sẵn với hầu hết các plugin miễn phí) và các tính năng như Twitter Thẻ cho phép bạn tạo các tweet hấp dẫn hơn nhiều (và có nhiều nhấp chuột hơn).

Đây không chỉ là một tính năng thẩm mỹ: bằng cách nhấp vào bất kỳ vị trí nào trong hình ảnh, tiêu đề hoặc văn bản bạn sẽ tiếp cận bài đăng, trong khi người đọc có Tweet thông thường phải tìm kiếm một URL thường khó tìm.

6. Thiếu không gian trống

Không gian màu trắng, đôi khi được gọi là không gian âm, chỉ đơn giản là sự vắng mặt của văn bản hoặc đồ họa trong blog hoặc thiết kế.

Không gian màu trắng không phải là màu trắng, nó có thể là bất kỳ màu nào miễn là không có văn bản hoặc hình ảnh.

Ý tưởng đằng sau các chủ đề là cải thiện khả năng đọc và trải nghiệm người dùng tổng thể bằng cách loại bỏ sự lộn xộn và làm cho thiết kế dễ đọc hơn cho người đọc.

Nhiều khoảng trắng trên một trang tạo ra một ấn tượng rõ ràng hơn, tinh vi hơn giúp bạn đọc các độc giả của mình đến các yếu tố quan trọng và thú vị nhất.

Đôi khi ít lại hơn.

7. Bao gồm các bài viết liên quan

Có một cơ hội tốt mà bạn sẽ mất người đọc khi bạn đến cuối bài và không tìm thấy gì để quan tâm.

Đây là nơi một plugin tốt đẹp của "bài đăng liên quan" (hoặc "bài đăng mới nhất" như InfoBunny) có thể giành được nó bằng cách hiển thị lựa chọn các bài đăng thú vị hoặc có liên quan để lôi kéo người đọc nhấp và đọc bài đăng mới.

Plugin này cũng giúp bạn "bám sát" trang web của bạn, cho bạn thời gian duyệt trung bình lâu hơn, số lần xem trang nhiều hơn và "tỷ lệ hoàn trả" tổng thể thấp hơn.

Vì vậy, đừng bỏ qua lỗi thiết kế blog để đặt nhiều bài viết mới trước độc giả của bạn – cài đặt một plugin bài đăng liên quan và khuyến khích họ ở lại lâu hơn một chút.

chính tả và ngữ pháp đồ họa

8. Lỗi chính tả và ngữ pháp

Đây không hoàn toàn là một lỗi "bố cục blog", nhưng nó vẫn là một phần rất quan trọng trong blog thực tế của bạn, vì không có gì có thể tắt trình đọc nhanh hơn một bài đăng bị nhiễm lỗi chính tả và ngữ pháp.

Đây cũng là một vấn đề đáng tin cậy: ai sẽ tin tưởng hoặc quan tâm đến ý kiến ​​của một người chứng minh rõ ràng rằng họ không nắm vững các khái niệm cơ bản của ngôn ngữ tiếng Anh?

Bạn cũng sẽ tốn chi phí cho các bài đăng được tài trợ và các cơ hội xây dựng thương hiệu khác, vì các chuyên gia quảng cáo và tiếp thị rất kén chọn khi viết.

Nếu bài viết của bạn không phải là đỉnh cao thì có lẽ bạn sẽ bị bỏ qua và bạn thậm chí sẽ không biết nó.

Vì vậy, một khi bạn đã hoàn thành một bài đăng, vui lòng xem kỹ từng từ một và nếu bạn vẫn gặp phải lỗi rò rỉ, bạn có thể sử dụng các chương trình như Ngữ pháp để giúp bạn hoặc xem xét việc thuê một nhà xuất bản nếu ngân sách của bạn sẽ đi xa đến vậy.

Lỗi thiết kế blog cần tránhCảm ơn bạn đã đính kèm hình ảnh của tôi Pinterest 😉

9. Không đủ liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ chỉ đơn giản là các siêu liên kết trỏ đến một trang khác trên blog hoặc trang web.

Họ cũng tuyệt vời SEO ngoài việc cải thiện sức mạnh xếp hạng và quyền hạn của trang của bạn và giúp truyền bá "giá trị liên kết" (sức mạnh xếp hạng) trên toàn trang web.

Liên kết nội bộ cũng khuyến khích người đọc ở lại lâu hơn trên trang web của bạn bằng cách duyệt các bài đăng khác mà bạn đã liên kết đến.

Bằng cách hướng người đọc đến các trang quan trọng hơn của blog của bạn, họ cũng giúp điều hướng trang web của bạn.

Bạn sẽ thấy trang web của mình là một kim tự tháp với nội dung quan trọng nhất ở trên cùng.

Đây là bạn nội dung nền tảng.

Bạn muốn nhiều liên kết đến nội dung của các trang liên quan khác trong kim tự tháp, truyền tải giá trị của liên kết đến các trang quan trọng nhất.

Bạn cũng nên liên kết từ đỉnh kim tự tháp xuống phía dưới với nội dung liên quan.

Điều này cho Google thấy trang nào chứa nội dung về các chủ đề tương tự.

Lượt của bạn

Những lỗi thiết kế blog tôi đã bỏ qua?

Hãy cho tôi biết ở phần bình luận.

lời chào hỏi

Vừa vào

BÀI VIẾT LIÊN QUAN