Luật lái xe điện thoại di động: lỗ hổng cho phép đóng phim

Luật lái xe điện thoại di động: lỗ hổng cho phép đóng phim 1

Một lỗ hổng pháp lý cho phép người lái xe sử dụng điện thoại di động của họ để quay phim hoặc chụp ảnh trong khi ngồi sau tay lái sẽ sớm bị đóng cửa.

Các luật hiện hành quy định rằng các tài xế không thể sử dụng điện thoại để liên lạc hai chiều với nhau trong khi lái xe, nhưng Auto Express cho biết kẽ hở cho phép các tài xế sử dụng điện thoại của họ để quay video và chụp ảnh khi đang di chuyển.

Nhưng Bộ trưởng Giao thông Grant Shapps đã tuyên bố rằng Bộ Giao thông Vận tải (DfT) sẽ xem xét luật lái xe qua điện thoại với mục đích thắt chặt luật pháp hiện hành để biến bất kỳ hình thức sử dụng di động nào sau tay lái bất hợp pháp, tạp chí xe hơi nói.

Trong một tuyên bố, Shapps cho biết DfT nhận ra rằng việc giữ liên lạc với thế giới khi đi du lịch là một phần thiết yếu của cuộc sống hiện đại, nhưng chúng tôi cũng cam kết làm cho con đường của chúng ta an toàn.

Nó tiếp tục: Nhận xét này sẽ xem xét thắt chặt luật hiện hành để đưa nó vào thế kỷ 21, ngăn chặn lái xe liều lĩnh và giảm tai nạn trên đường của chúng tôi.

Động thái này được đưa ra sau khi một người đàn ông kháng cáo thành công chống lại việc kết án sử dụng điện thoại di động khi lái xe vào đầu năm nay.

Dựa theo The Sun, Ramsey Barreto bị bắt gặp khi quay cảnh tai nạn xe hơi trên điện thoại thông minh của mình khi ngồi sau tay lái.

Sự kết án đã bị đảo ngược khi các luật sư của anh ta lập luận thành công rằng anh ta đã không sử dụng chiếc điện thoại của mình cho truyền thông tương tác.

Đến mùa xuân năm 2020, DfT có kế hoạch thực thi luật mới sẽ khiến tất cả việc sử dụng điện thoại di động trong khi lái xe bất hợp pháp.

Luật sử dụng điện thoại khi lái xe là gì?

Vì thế, các tài xế sử dụng điện thoại di động để liên lạc hai chiều, như gọi điện thoại hoặc nhắn tin cho ai đó, có thể phải đối mặt với việc truy tố, báo cáo của Daily Mail.

Nhưng tờ báo tuyên bố rằng luật pháp không tính đến những người lái xe sử dụng máy ảnh điện thoại của họ hoặc duyệt danh sách nhạc khi đang di chuyển.

Nếu luật sửa đổi được bật đèn xanh vào mùa xuân tới, các tài xế sẽ bị cấm không được nhận điện thoại di động của họ vì bất kỳ lý do gì, tờ báo cho biết thêm. Những người bị bắt phải đối mặt với mức phạt 200 bảng và sáu điểm trong giấy phép của họ.

Mặc dù vậy, các quy tắc chặt chẽ hơn đã giành được các trình điều khiển chặn khối cuộc gọi di chuyển.

Như RAC chỉ ra, các tài xế có thể sử dụng điện thoại rảnh tay – miễn là họ không nhận điện thoại cầm tay bất cứ lúc nào trong khi xe đang di chuyển. Kết nối rảnh tay phải được thiết lập trước khi bắt đầu hành trình.

Ngay cả khi một kết nối rảnh tay đã được thiết lập, cảnh sát vẫn có quyền ngăn chặn người lái xe nếu họ nghĩ rằng người lái xe bị phân tâm, BBC cho biết thêm.

Bạn có thể sử dụng điện thoại như một điều hướng sat?

Có, nhưng chỉ khi điện thoại thông minh đã được bảo vệ an toàn cho xe và đích đến được lập trình trước khi khởi hành.

Điện thoại phải được gắn vào bảng điều khiển hoặc kính chắn gió và không được che khuất tầm nhìn của trình điều khiển, ghi chú RAC.

Nhưng luật pháp đặc biệt là các bang tuyên bố rằng các tài xế không thể theo dõi bản đồ trên điện thoại của họ nếu thiết bị nằm trong tay họ, cơ quan vận động cho biết thêm.

. (tagsToTransTable) Công nghệ (t) Điện thoại thông minh (t) Động cơ