Luật truyền thông xã hội chính thức có hiệu lực

đã công bố vào tháng trước và Twitter, Facebook, Instagram Luật truyền thông xã hội bắt buộc các nền tảng truyền thông xã hội như Thổ Nhĩ Kỳ phải mở văn phòng đại diện tại Thổ Nhĩ Kỳ, đã chính thức có hiệu lực kể từ hôm nay. Với luật mới, quyền được quên đã chính thức đến.

Được quốc hội thông qua trong vài tháng qua và 1 Luật truyền thông xã hội, được ban hành cho các công ty cho đến tháng 10, có hiệu lực kể từ ngày hôm nay. Theo pháp luật, 1 có hơn một triệu người dùng Twitter, Facebook, Instagram các nền tảng truyền thông xã hội như đại diện Họ sẽ phải mở. Các chế tài sẽ được áp dụng dần dần đối với các công ty không mở văn phòng đại diện. Các biện pháp trừng phạt này có thể bao gồm từ phạt tiền đến cấm quảng cáo và nếu vi phạm vẫn tiếp tục, sẽ bị cắt băng.

Trong phạm vi quyết định có hiệu lực từ hôm nay, người dùng sẽ có thể đệ đơn lên đại diện của nền tảng truyền thông xã hội có liên quan ở Thổ Nhĩ Kỳ để xóa nội dung hoặc quyền truy cập vào nội dung mà họ cho rằng vi phạm quyền cá nhân của họ. Mặc dù người đại diện sẽ phải phản hồi tích cực hoặc tiêu cực đối với ứng dụng này chậm nhất trong vòng 48 giờ, nhưng cũng 6 Một báo cáo hàng tháng sẽ được yêu cầu.

Vi phạm nhân quyền sẽ bị thẩm vấn

Tại thời điểm này, các đại diện thực hiện nghĩa vụ của họ để trả lời trong vòng 48 giờ. nếu họ không hoàn thành 5 triệu TL, 6 Ai không nộp báo cáo tháng sẽ bị phạt 10 triệu TL. Các nền tảng mạng xã hội sẽ chịu trách nhiệm xóa nội dung trong vòng 24 giờ nếu có quyết định của tòa án về việc xóa nội dung đó. Nếu nó không được gỡ bỏ, phương tiện truyền thông xã hội sẽ phải chịu trách nhiệm về nội dung.

Với luật truyền thông xã hội có hiệu lực ngày hôm nay, các bài đăng có thể được mô tả là “tấn công quyền cá nhân” trong đó tên hoặc hình ảnh của người dùng được đề cập sẽ không được nhìn thấy trong công cụ tìm kiếm. Để giải thích rõ hơn, do một số quy tắc nhất định, những người muốn sẽ có thể ẩn tên của họ trên internet.

Một bản ghi PORT sẽ được lưu giữ để sử dụng internet trên điện thoại di động.

Cùng với luật truyền thông xã hội mới, một quy định mới cũng đã ra đời đối với việc sử dụng Internet trên điện thoại di động. Tuy nhiên, không chỉ thông tin IP sẽ được lưu trên điện thoại di động mà cả bản ghi PORT cũng sẽ được lưu giữ. Bằng cách này, sẽ có thể phát hiện có bao nhiêu người dùng đang kết nối internet với cùng một địa chỉ IP và lưu giữ thông tin của họ.

Những bài viết liên quan

Back to top button