Luồng dữ liệu BI Power đã tăng lên cho các công cụ tính toán được cải thiện và …

Luồng dữ liệu BI Power đã tăng lên cho các công cụ tính toán được cải thiện và hơn thế nữa 1

Trong tháng này, chúng ta đã thấy Microsoft làm nổi bật các tính năng mới cho máy tính để bàn Power BI như một phần của bản cập nhật tháng 9 và thông báo về tính khả dụng cho màn hình Power BI Mobile đã được thay đổi dưới dạng xem trước công khai.

Giờ đây, gã khổng lồ công nghệ đã tuyên bố tăng các phiên bản cho luồng dữ liệu Power BI trong tháng này. Điều này bao gồm một số cải tiến cho công cụ tính toán nâng cao, hỗ trợ cổng không quản trị và hướng dẫn thực hành tốt nhất được thiết kế dành riêng cho luồng dữ liệu.

Đối với những người không biết, luồng dữ liệu trong Power BI cho phép các nhà phân tích dữ liệu thống nhất dữ liệu từ nhiều nguồn bằng các dịch vụ mà họ quen thuộc. Dữ liệu này được chuẩn bị để lập mô hình và quá trình này trở nên dễ quản lý hơn đối với các nhà phân tích và người tạo báo cáo.

Bằng cách mở rộng các thay đổi nhỏ được đề cập ở trên đã được giới thiệu trong dịch vụ, bắt đầu với các cổng không phải là quản trị viên, giờ đây người dùng có thể tạo nguồn dữ liệu chống lại các cổng mà chỉ họ mới có thành viên. Trước đây, chỉ quản trị viên của từng nguồn dữ liệu có thể thực hiện hành động này. Ngoài ra, trong quá trình lựa chọn cổng, trường người dùng sẽ chỉ ra rằng cổng của bạn đã là người dùng hoặc quản trị viên, với sự khác biệt được hiển thị cho từng cổng, như có thể thấy bên dưới.

Luồng dữ liệu BI Power đã tăng lên cho các công cụ tính toán được cải thiện và hơn thế nữa 2

Đối với những hạn chế của tính năng này, các đầu nối trống không được hỗ trợ tại thời điểm này, mặc dù hỗ trợ sẽ đến trong những tháng tới. Sau đó, có một thực tế là các thông tin khác nhau không thể được sử dụng cho nguồn dữ liệu cơ bản. Cố gắng truy cập luồng dữ liệu theo cách này sẽ tạo ra lỗi trong quá trình tạo hoặc nâng cấp. Đây cũng là điều mà nhóm Power BI sẽ khắc phục sớm.

Liên quan đến một công cụ máy tính được cải tiến, một số cải tiến đã được thực hiện trong vài tuần qua, bao gồm sửa lỗi. Do đó, người dùng nên trải nghiệm thời gian cập nhật và ổn định tốt hơn trong quá trình cập nhật. Công cụ điện toán cũng đã được triển khai tới nhiều khu vực hơn và Microsoft có kế hoạch mở rộng hơn nữa tính khả dụng vào cuối năm nay.

Cuối cùng, một hướng dẫn thực hành tốt nhất mới cho luồng dữ liệu đã được xuất bản. Điều này không chỉ cho người dùng biết cách sử dụng tốt nhất công cụ tính toán mà còn giúp họ xử lý các vấn đề phổ biến phát sinh khi làm việc với luồng dữ liệu. Nếu bạn quan tâm đến nhiều thông tin hơn, bạn có thể đọc tài liệu ở đây. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về luồng dữ liệu Power BI bằng cách đọc tài liệu.