Lưu trữ đám mây WordPress linh hoạt và đơn giản

Bạn đang cân nhắc sử dụng Cloudways để lưu trữ trang web WordPress của mình? Cloudways cung cấp một cách tiếp cận độc đáo cho lưu trữ WordPress cho phép bạn khai thác sức mạnh của điện toán đám mây mà không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật đặc biệt nào ().

Trong bài đánh giá thực tế về Cloudways, tôi sẽ điều tra chính xác điều gì làm cho Cloudways trở nên độc đáo, tại sao cách tiếp cận Cloudways mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn hầu hết các máy chủ WordPress khác và cách thức hoạt động để lưu trữ trang web WordPress trên Cloudways.

Vào cuối bài đánh giá Cloudways này, bạn sẽ có thể quyết định xem Cloudways có phải là nơi thích hợp để lưu trữ các trang web WordPress của bạn hay không.

Đánh giá của Cloudways: không phải máy chủ WordPress trung bình

Đánh giá trên nền tảng đám mây

Cloudways thực hiện mọi thứ khác với hầu hết các máy chủ WordPress khác.

Hãy để tôi giải thích …

Hầu hết các máy chủ WordPress:

 • Họ có phần cứng vật lý riêng mà họ thuê cho anh ta. Về ngân sách, bạn thường sẽ nhận được một phần nhỏ của một máy chủ được chia sẻ.
 • Sử dụng phần cứng của người khác, chẳng hạn như nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây cụ thể. Ví dụ: Kinsta sử dụng Google Cloud Platform để lưu trữ tất cả các trang web của người đăng ký. Bạn không thể "chọn" điều đó, đó chỉ là cơ sở hạ tầng mà Kinsta đã chọn.

Cloudways khác biệt bởi vì nó cho phép bạn chọn chính xác môi trường lưu trữ đám mây nào bạn muốn sử dụng từ năm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây lớn nhất:

 1. DigitalOcean
 2. Dịch vụ web của Amazon (AWS)
 3. Vultr
 4. Nền tảng đám mây của Google
 5. Dây đeo

Ngoài ra, bạn có quyền kiểm soát các tài nguyên chính xác bạn nhận được từ nhà cung cấp của mình và có thể dễ dàng thu nhỏ hoặc thu nhỏ khi cần.

Vậy nếu Cloudways không cung cấp phần cứng vật lý, lợi ích của việc sử dụng Cloudways thay vì đăng ký trực tiếp với DigitalOcean hoặc AWS là gì?

Về cơ bản Cloudways định cấu hình mọi thứ cho bạn ở cấp máy chủ và cung cấp giao diện dễ sử dụng cho phép bạn quản lý và tương tác với không gian lưu trữ đám mây thô đó.

Thông thường cố gắng thiết lập và duy trì không gian lưu trữ đám mây của riêng bạn là siêu kỹ thuật. Tôi cho rằng mình khá am hiểu công nghệ đối với một người bình thường, và nó vẫn còn nhiều hơn tôi có thể nghĩ. Vì vậy, trừ khi bạn là nhà phát triển, việc lưu trữ WordPress trong lưu trữ đám mây nằm ngoài tầm với của bạn.

Tuy nhiên, khi bạn sử dụng Cloudways, bạn vẫn có thể tận dụng tính linh hoạt của lưu trữ đám mây – bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào.

Cloudways sẽ định cấu hình đúng môi trường lưu trữ đám mây của bạn và cung cấp cho bạn hàng tấn công cụ hữu ích như:

 • Bộ nhớ cache tích hợp.
 • Rất nhiều quy tắc bảo mật và một tường lửa chuyên dụng.
 • Chứng chỉ SSL một cú nhấp chuột dễ dàng.
 • Sao lưu tự động.
 • Khu vực chuẩn bị dễ dàng.

Tại sao không sử dụng máy chủ WordPress được quản lý?

Có rất nhiều máy chủ WordPress được quản lý sử dụng cơ sở hạ tầng lưu trữ đám mây và cung cấp cho bạn những công cụ tiện lợi tương tự. Vậy có gì khác biệt giữa việc sử dụng Cloudways và sử dụng một trong những máy chủ đó?

Một vài điều:

 • Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây của riêng bạn. Bạn có thể chọn bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây nào được hỗ trợ, trong khi máy chủ WordPress được quản lý không cho bạn lựa chọn nào.
 • Không giới hạn lưu lượng. Hầu hết các máy chủ WordPress được quản lý đều đặt giới hạn về lưu lượng truy cập mà trang web của bạn có thể có mỗi tháng. Với Cloudways, không có giới hạn tùy ý – nó dựa trên tài nguyên chính xác mà bạn sử dụng.
 • Dễ dàng nhân rộng. Với một máy chủ WordPress được quản lý, bạn sẽ thiết lập các kế hoạch lưu trữ. Ví dụ: "$ 35,00 mỗi tháng Kế hoạch khởi động." Tuy nhiên, với Cloudways, bạn có thể chọn phần cứng chính xác mà bạn muốn sử dụng và chia tỷ lệ nếu cần.
 • Thanh toán khi đang di chuyển và không có hợp đồng. Với một máy chủ truyền thống, bạn sẽ trả ít nhất hàng tháng và đôi khi bạn sẽ phải trả hàng năm. Với Cloudways, bạn sẽ chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng và sẽ không bao giờ bị chặn; Bạn thậm chí có thể trả theo giờ nếu bạn muốn!
 • Lưu trữ nhiều trang web. Bạn có muốn khởi chạy một trang web khác? Bạn có thể chia sẻ cùng một máy chủ hoặc kích hoạt một máy chủ khác nếu bạn muốn cung cấp cho nó các tài nguyên chuyên dụng. Bạn có thể lưu trữ bao nhiêu trang web tùy thích (miễn là bạn cung cấp cho các trang web đó đủ tài nguyên để chạy).

Như bạn có thể thấy, hầu hết những lợi ích đó được kết nối với tính linh hoạt. Và tôi nghĩ đó là phần hấp dẫn nhất của Cloudways. Bạn có được tất cả sự linh hoạt của lưu trữ đám mây, trong khi vẫn hoạt động thông qua giao diện thuận tiện, thân thiện với người mới bắt đầu.

Nói đủ rồi, hãy xem nào!

Cách khởi động máy chủ và cài đặt WordPress

Để cho bạn thấy Cloudways dễ sử dụng lưu trữ đám mây cho WordPress như thế nào, tôi sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình thiết lập.

Có hai thuật ngữ cơ bản bạn nên hiểu với Cloudways:

 1. Máy chủ Đây là phân bổ không gian cụ thể tại một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây. Ví dụ, bạn có thể nhận được 1 GB RAM, 25 GB lưu trữ, vv Nếu bạn không nhận được nhiều lưu lượng truy cập, bạn sẽ ngạc nhiên về tốc độ tải máy chủ DigitalOcean rẻ nhất.
 2. Yêu cầu – Đây là một trang web WordPress. Một trang web WordPress tương đương với một ứng dụng.

Bạn có thể chạy bao nhiêu ứng dụng tùy thích trên một máy chủ, nhưng chỉ khi máy chủ của bạn có đủ sức mạnh để xử lý chúng. Một lần nữa, điều này phụ thuộc vào tài nguyên chính xác mà mỗi cài đặt WordPress tiêu thụ; Không có giới hạn tùy ý.

Để bắt đầu, trước tiên bạn phải chọn ứng dụng của bạn. Bạn có thể cài đặt …

 • Khỏa thân WordPress (có hoặc không có tối ưu hóa Cloudways).
 • WordPress với WooC Commerce.
 • WordPress nhiều trang.

Đánh giá Cloudways chọn ứng dụng

Sau đó, bạn có thể chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây, kích thước máy chủ và vị trí của mình. Bạn luôn có thể thay đổi kích thước máy chủ của mình khi cần thiết, vì vậy đừng quá lo lắng. Một lần nữa, đó là một trong những điều độc đáo về Cloudways.

Ví dụ: tôi được cấu hình để bắt đầu trang web của mình trên máy chủ 2 GB từ DigitalOcean:

Tùy chọn máy chủ trong Cloudways

Ở phía dưới, bạn sẽ thấy giá của cấu hình cụ thể của bạn. Bạn có thể trả tiền hàng tháng hoặc chỉ trả hàng giờ cho các tài nguyên thực tế bạn tiêu thụ. Một lần nữa, đó là một cái gì đó độc đáo!

Khi bạn nhấp Ra mắt ngay bây giờ, bạn sẽ có một thời gian chờ trong khi Cloudways cung cấp máy chủ của bạn và cài đặt WordPress:

Trang web ra mắt

Sau đó, bạn đã sẵn sàng để bay với một trang web WordPress đang hoạt động. Khá dễ phải không?

Quản lý trang web của bạn với Cloudways

Để quản lý trang web WordPress của bạn, bạn có thể sử dụng Ứng dụng khu vực trong Cloudways, nơi hiển thị cho bạn danh sách tất cả các trang web của bạn:

Danh sách ứng dụng

Bạn cũng có thể sử dụng giao diện này để thêm một trang web WordPress khác (+ Thêm ứng dụng)

Bảng quản trị ứng dụng

Nhấp vào một trang web cụ thể sẽ mở ra Quản lý ứng dụng bảng điều khiển hiển thị cho bạn tất cả các chi tiết của trang web của bạn.

Tại đây bạn có thể:

 • Tìm thông tin đăng nhập FTP và MySQL để quản lý trang web của bạn.
 • Xem thống kê sử dụng đĩa.
 • Quản lý tên miền của bạn (Cloudways cung cấp cho bạn một tên miền phụ miễn phí theo mặc định, nhưng bạn sẽ muốn kết nối tên miền thực của mình).
 • Cài đặt chứng chỉ SSL Hãy mã hóa bằng một cú nhấp chuột.
 • Khôi phục trang web của bạn từ một trong những bản sao lưu tự động.
 • Quản lý các tính năng của nhà phát triển như công việc Cron và Git.

Bảng điều khiển ứng dụng Cloudways

Trang web dàn dễ dàng

Một trang web về cơ bản là một bản sao giống hệt của trang web của bạn trong một môi trường an toàn mà bạn có thể sử dụng để thử nghiệm. Nó thực sự hữu ích để làm việc an toàn trên trang web của bạn mà không ảnh hưởng đến trang web trực tiếp của bạn.

Cloudways giúp dễ dàng kích hoạt trang web dàn mới từ nút hành động nổi màu cam trên bảng điều khiển ứng dụng của bạn:

Tạo dàn

Bạn có thể triển khai trang web dàn của mình trên bất kỳ máy chủ nào.

Sau đó, bạn có thể tương tác với trang web thử nghiệm của mình như thể đó là một trang web trực tiếp. Ngoại trừ bây giờ, ứng dụng được đánh dấu là dàn dựng:

Địa điểm thi

Khi bạn hài lòng rằng mọi thứ đang hoạt động tốt trên trang web dàn dựng của mình, bạn có thể mở mới Quản lý sân khấu khu vực và đẩy dữ liệu của bạn từ dàn dựng đến cuộc sống:

Dàn đẩy

Điều tốt ở đây là bạn có thể chọn nếu bạn nhấn:

 • Chỉ là các tập tin.
 • Chỉ có cơ sở dữ liệu.
 • Cả các tập tin và cơ sở dữ liệu.

Tùy chọn đẩy theo giai đoạn

Bạn cũng có thể tự động sao lưu trang web của mình như một phần của quy trình.

Bạn cũng có tùy chọn để chuyển từ phát trực tiếp sang dàn dựng, rất hữu ích cho các dự án dài hạn. Ví dụ: bạn có thể gửi cơ sở dữ liệu trực tiếp của mình đến trang web tạm thời của bạn để đảm bảo rằng trang web tạm thời của bạn có nội dung mới nhất.

Trên tất cả, công cụ chuẩn bị là siêu tiện lợi và cung cấp cho bạn rất nhiều tính linh hoạt.

Quản lý (các) máy chủ của bạn với Cloudways

Ngoài việc quản lý các ứng dụng riêng lẻ (trang web WordPress), Cloudways cũng cung cấp cho bạn giao diện tương tự để quản lý máy chủ của bạn:

Danh sách máy chủ

Bạn có thể có bao nhiêu máy chủ tùy thích, mỗi máy chủ có cấu hình riêng. Ví dụ: bạn có thể có một máy chủ trên DigitalOcean và một máy chủ khác trên Google Cloud Platform.

Mặc dù một số tùy chọn ở đây là trung tâm dành cho nhà phát triển, nhưng cũng có một số điều thuận tiện hơn cho người dùng thông thường. Tôi sẽ nhấn mạnh ba đặc điểm quan trọng nhất …

Cân dọc cho phép bạn thay đổi kích thước máy chủ của mình, bằng cách thêm / xóa sức mạnh tính toán hoặc thay đổi ranh giới cửa hàng. Mở rộng là rất dễ dàng, trong khi giảm có thể yêu cầu sử dụng chức năng nhân bản.

Điều này cho phép bạn thay đổi ngay lập tức các tài nguyên trên máy chủ của mình, đây không phải là điều bạn có thể làm với hầu hết các máy chủ.

Ví dụ: nếu bạn thấy bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn, bạn có thể thêm nhiều tài nguyên hơn chỉ bằng vài cú nhấp chuột:

Máy chủ quy mô

các Sao lưu Tab cho phép bạn định cấu hình cách thức sao lưu hoạt động, ví dụ: tần suất tạo bản sao lưu mới và thời gian lưu giữ chúng. Bạn cũng có thể chạy sao lưu theo yêu cầu nếu cần:

Cài đặt sao lưu

Cuối cùng là SMTP Tab cho phép bạn định cấu hình máy chủ SMTP để sử dụng trên máy chủ của mình. Bạn sẽ cần phải định cấu hình này nếu bạn muốn gửi email giao dịch từ trang web WordPress của mình. Tôi đề xuất một cái gì đó như Mailgun hoặc SendGrid, cung cấp các gói vận chuyển miễn phí:

Cài đặt SMTP

Di chuyển WordPress miễn phí không giới hạn

Nếu bạn hiện đang lưu trữ ở nơi khác và đang xem xét chuyển sang Cloudways, bạn có thể di chuyển các trang web WordPress không giới hạn sang các máy chủ Cloudways thông qua plugin chính thức của Cloudways Wordways Migrator tại WordPress.org.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhập chi tiết SFTP từ tài khoản Cloudways của bạn vào giao diện plugin và nó sẽ xử lý việc di chuyển trang web của bạn sang Cloudways rất thuận tiện.

Chức năng quản lý nhóm

Nếu bạn cần cấp cho người dùng khác quyền truy cập vào tài khoản Cloudways của mình, Cloudways " Đội Tính năng này cho phép bạn cấp quyền truy cập cho người khác, nhưng chỉ với các máy chủ và / hoặc ứng dụng cụ thể.

Điều này thực sự thuận tiện nếu bạn có một nhóm hoặc nếu bạn chỉ muốn cấp cho một freelancer quyền truy cập vào một máy chủ hoặc trang web cụ thể:

Thành viên trong nhóm

Còn kiểm tra hiệu suất thì sao?

Bạn có thể nhận thấy rằng tôi chưa thực hiện bất kỳ kiểm tra hiệu suất nào trong bài đánh giá Cloudways này. Tôi không quên nó cũng không phải là tôi lười biếng.

Lý do tôi chưa thực hiện điều này là vì không có một "phần cứng" Cloudways duy nhất để chạy thử nghiệm hiệu năng.

Nói cách khác, hiệu suất của trang web của bạn thực sự phụ thuộc vào nhà cung cấp và tài nguyên bạn chọn. Nếu bạn cung cấp cho trang web của bạn đủ tài nguyên cho lưu lượng truy cập của mình, nó sẽ tải nhanh từ bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây nào.

AWS, Google Cloud Platform, DigitalOcean … đó là những gì các ông lớn sử dụng. Phần cứng cơ bản sẽ không làm chậm trang web của bạn.

Thêm vào đó, Cloudways cung cấp cho bạn hàng tấn tài nguyên để tối ưu hóa trang web WordPress của bạn. Ví dụ: Cloudways xây dựng trên CDN của riêng mình, cũng như trên ngăn xếp hiệu suất với Varnish, Nginx và Memcached:

Dịch vụ quản lý Cloudways

Cloudways cũng đã phát triển plugin Breeze, có sẵn tại WordPress.org miễn phí. Breeze giúp bạn triển khai bộ nhớ đệm cũng như các mẹo tối ưu hóa hiệu suất như thu nhỏ và tích hợp CDN.

Về cơ bản, miễn là bạn tuân theo các thực tiễn tốt nhất về hiệu suất WordPress cơ bản và cung cấp cho trang web của bạn đủ tài nguyên, trang web của bạn sẽ tải nhanh chóng.

Giá điện toán đám mây

Giá cả là một lĩnh vực khác trong Cloudways phụ thuộc hoàn toàn vào lựa chọn của bạn. Đó là, nó phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây bạn chọn và tài nguyên bạn muốn từ nhà cung cấp đó:

Giá điện toán đám mây

Về cơ bản, bạn sẽ trả chi phí lưu trữ đám mây trần cộng với một khoản bổ sung cho Cloudways cho các tính năng quản lý và bảng điều khiển thuận tiện.

Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ thanh toán một hóa đơn cho Cloudways – bạn không cần phải trả riêng cho nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây.

Vậy Cloudways tính phí loại nào?

Chà, hãy nhìn vào kế hoạch của DigitalOcean …

Nếu bạn đã trực tiếp đến DigitalOcean và mua gói của bạn với 2 GB bằng trái tim 1 vCPU và 50 GB lưu trữ, tôi sẽ trả $ 10,00 mỗi tháng. Kế hoạch tương tự trên Cloudways là $ 22,00.

Một ví dụ khác: gói DigitalOcean với 4 GB của RAM, 2 vCPU và 80 GB Chi phí lưu trữ $ 20,00 mỗi tháng thông qua DigitalOcean. Kế hoạch tương tự trên Cloudways có giá 42,00 đô la mỗi tháng.

Về cơ bản, có vẻ như bạn trả nhiều hơn gấp đôi số tiền bạn sẽ trả cho tài nguyên lưu trữ đám mây một mình. Nó có vẻ như là một thỏa thuận khó khăn, nhưng có hai điều quan trọng cần nhớ:

 1. Bảng quản trị được thiết kế thực sự tốt và giúp quản lý (các) trang web của bạn rất dễ dàng. Nếu bạn muốn sử dụng DigitalOcean trực tiếp, bạn phải là người dùng kỹ thuật để làm bất cứ điều gì. Giá cao hơn theo nghĩa đen là những gì làm cho lưu trữ đám mây có thể truy cập được đối với người dùng không có kỹ thuật.
 2. So sánh thực tế là với các máy chủ WordPress được quản lý khác và Cloudways khá cạnh tranh ở đó. Đặc biệt là khi bạn xem xét thanh toán linh hoạt, các trang web không giới hạn, không có giới hạn lưu lượng tùy ý, v.v.

Suy nghĩ cuối cùng về Cloudways

Tôi là một người rất ngưỡng mộ Cloudways.

Cloudways có một cách tiếp cận hiện đại để lưu trữ (lưu trữ đám mây) và làm cho nó có thể truy cập được đối với người dùng WordPress thông thường.

Bạn có thể sử dụng cùng một cơ sở hạ tầng mà các công ty lớn đang sử dụng … thông qua bảng điều khiển đơn giản giúp dễ dàng quản lý trang web của bạn, tạo trang web dàn dựng, khôi phục từ bản sao lưu và hơn thế nữa.

Ngoài ra, bạn có được sự linh hoạt hơn bất kỳ máy chủ WordPress nào khác có thể cung cấp. Không thanh toán hàng năm; Bạn có thể bắt đầu hoặc dừng chỗ ở của bạn khi cần thiết đến giờ.

Bạn cũng không phải đối phó với bất kỳ giới hạn tùy ý. Không giới hạn lưu lượng, không giới hạn trang web. Miễn là máy chủ của bạn có tài nguyên, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Nếu máy chủ của bạn không có tài nguyên thì sao? Bạn có thể phóng to mọi thứ chỉ bằng một cú nhấp chuột … và sau đó chèn ép chúng trong tương lai nếu cần (mặc dù việc thu nhỏ mất nhiều hơn một lần nhấp; bạn cần sao chép máy chủ của mình).

Nếu bạn đã quá tải với việc quản lý tài khoản lưu trữ được chia sẻ của mình, Cloudways có thể không dành cho bạn. Nhưng, tôi nghĩ rằng hầu hết người dùng bình thường sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng Cloudways.

Điều tốt là không có rủi ro để thử nó. Bạn có thể bắt đầu với bản dùng thử miễn phí ba ngày để trải nghiệm tất cả các chức năng. Hãy thử và xem nếu nó làm việc cho bạn.

Đánh giá Cloudways 2020: WordPress Cloud Hosting linh hoạt và đơn giản

Người mới đến

Ưu

Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây của bạn.

Không có lưu lượng truy cập tùy ý hoặc giới hạn trang web.

Bảng siêu đơn giản.

Nhược điểm

Trong khi Cloudways làm cho mọi thứ đơn giản, nó vẫn có thể áp đảo một số người dùng thông thường.

Tóm tắt

Cloudways cung cấp cho bạn một giao diện thuận tiện để khai thác sức mạnh của lưu trữ đám mây cho trang web WordPress của bạn.

Cloudways cung cấp cho bạn một giao diện thuận tiện để khai thác sức mạnh của lưu trữ đám mây cho trang web WordPress của bạn.