Lý do tại sao các công ty phải sử dụng VPN

Lợi ích kinh doanh của VPN và tại sao bạn phải sử dụng một

Trước khi chúng ta nói về lý do tại sao VPN lại quan trọng đối với các tổ chức hiện đại, trước tiên hãy giải thích mạng riêng ảo là gì. VPN là một hệ thống bảo mật trực tuyến giúp kết nối Internet của bạn an toàn. Người dùng áp dụng VPN có quyền riêng tư, ẩn danh và bảo mật dữ liệu tốt hơn.

Tất cả dữ liệu mà một thiết bị gửi hoặc nhận khi trực tuyến được mã hóa để không ai có thể nắm bắt và xem nội dung của thiết bị. Hiện nay, hầu hết tất cả các công ty đều sử dụng web để cung cấp dịch vụ hoặc giao tiếp với khách hàng. Một số chỉ đơn giản sử dụng các công cụ quản lý dự án trực tuyến, trong khi những người khác chia sẻ và lưu trữ dữ liệu công ty trực tuyến.

Dữ liệu kinh doanh phải được bảo mật. Nếu ai đó đánh cắp thông tin kinh doanh có giá trị, họ có thể làm hỏng doanh nghiệp của bạn, đánh cắp từ tài khoản tài chính của bạn hoặc phá hoại tổ chức của bạn. Không ngăn chặn các cuộc tấn công mạng cũng giống như khóa cửa văn phòng. Đây là cách VPN có thể giúp đỡ.

VPN bảo vệ doanh nghiệp của bạn chống lại vi phạm dữ liệu và đánh cắp danh tính

Mỗi chức năng cốt lõi của VPN là mã hóa tất cả thông tin mà nhân viên của bạn gửi và nhận. Những mã hóa này gây khó khăn cho bất kỳ ai nếu không được phép truy cập dữ liệu của bạn. Bảo vệ nhân viên của bạn khi trực tuyến có nghĩa là bảo vệ toàn bộ doanh nghiệp của bạn.

Tường lửa là tốt, nhưng họ không thể phát hiện tất cả các loại vi phạm gây ra mối đe dọa. Mặt khác, phần mềm chống vi-rút không thể làm gì nhiều để bảo vệ người dùng sau khi đã xảy ra sự xâm nhập. Ngoài ra, những điều này không kiểm soát dữ liệu bạn nhận được hoặc điều gì xảy ra khi bạn gửi chúng trực tuyến.

Cách thực sự duy nhất để đảm bảo bảo vệ đúng cách là sử dụng một công cụ VPN đáng tin cậy. Toàn bộ tổ chức phải sử dụng VPN, đặc biệt nếu bạn có mạng Wi-Fi mà tất cả bạn kết nối hàng ngày. Ngoài ra, nhân viên và khách hàng của bạn rất vui khi biết rằng bạn đang sử dụng các biện pháp bảo mật thích hợp. Ví dụ, khách hàng có thể mong muốn chuyển sang các nhà cung cấp dịch vụ khác nếu một công ty bị vi phạm dữ liệu. Trong nhiều trường hợp, sự cố như vậy xảy ra vì một thiếu sự bảo vệ. Do đó, nếu các công ty muốn duy trì vị trí của họ trên thị trường, họ phải đảm bảo rằng khách hàng có thể tin tưởng vào dịch vụ của họ.

Làm cho hành động trực tuyến của bạn riêng tư

Các công ty thường tin rằng các kết nối Internet của họ là hoàn toàn riêng tư và độc lập với mọi thứ khác. Nhưng giả định này không phải lúc nào cũng phản ánh đúng thực tế. Ví dụ: ISP cung cấp cho bạn quyền truy cập trực tuyến, nhưng họ cũng có thể theo dõi các hoạt động của bạn.

Ngoài ra, họ có quyền đặt điều kiện cho người dùng của họ hoặc hạn chế kết nối internet. Ở một số quốc gia, ISP thực sự có thể bán dữ liệu của người dùng cho các nhà tiếp thị. Nói một cách đơn giản, nếu một công ty không bảo vệ dữ liệu của mình đúng cách, các thực thể khác nhau có thể được hưởng lợi từ dữ liệu của họ.

Đồng thời, họ thường thích các trang web và công cụ tìm kiếm lạm dụng dữ liệu người dùng của họ. Với VPN, bạn có thể kiểm soát sự hiện diện của mình trực tuyến và ẩn danh. Nó có thể ẩn địa chỉ IP của bạn và ngăn các dịch vụ khác nhau theo dõi hành vi của bạn trực tuyến.

Wi-Fi của bạn có thể dễ bị tấn công

Hầu hết các công ty hiện đại sử dụng các điểm truy cập Wi-Fi vì họ cần tính di động và truy cập thông qua các thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, các trang web Wi-Fi không an toàn như bạn mong đợi. Các chuyên gia bảo mật đồng ý rằng các mạng Wi-Fi dễ bị tổn thương, đó là lý do tại sao chúng ta đã thấy một số sự cố lớn trong quá khứ.

Mọi người đều dễ dàng truy cập mạng của bạn và từ đó họ có thể thấy tất cả các hành động và thông tin được chia sẻ. Wi-Fi cũng được sử dụng bởi khách truy cập và nhân viên cho mục đích giải trí. Trong nhiều trường hợp, một cuộc tấn công hoặc mã độc xảy ra do lỗi của con người.

Nếu tin tặc quản lý để lây nhiễm các mạng bằng mã độc, tất cả mật khẩu, thông tin đăng nhập, tin nhắn và thông tin công ty sẽ gặp nguy hiểm. VPN cung cấp cho bạn lớp bảo mật bổ sung để bảo vệ mọi người trong công ty của bạn. Ngoài ra, một số nhân viên có thể chọn làm việc bên ngoài văn phòng. Sau đó, họ có thể đến một quán cà phê địa phương và kết nối với Wi-Fi miễn phí. Tuy nhiên, quyết định này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng: tin tặc gian lận trên Wi-Fi công cộng có thể có quyền truy cập vào thông tin bí mật.

Bảo mật di động

Mỗi VPN kinh doanh tốt đều cung cấp các phiên bản cho hàng tá thiết bị, vì vậy mọi thiết bị bạn có đều có thể sử dụng VPN. Các doanh nghiệp ngày nay rất linh hoạt và thường có nhu cầu kinh doanh trên đường đi. Bạn có thể sử dụng VPN trên điện thoại thông minh của mình để đảm bảo rằng tất cả thông tin liên lạc và truyền dữ liệu của bạn vẫn được bảo mật. Ví dụ, Mã hóa VPN VPN và bao vây sử dụng các kỹ thuật và giao thức tiêu chuẩn công nghiệp. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một VPN miễn phí để thử nghiệm, bạn có thể bắt đầu với sản phẩm độc đáo.

Các công ty thường làm thông tin kế toán bên ngoài văn phòng khi họ đi du lịch, v.v. Mặt khác, mọi người cần liên lạc, hợp tác và cập nhật nhanh chóng để đảm bảo rằng mọi người đều biết về những phát triển mới nhất. VPN là rất thực tế cho loại công việc này. Bất kể bạn ở đâu, bạn có thể truy cập web thông qua một mạng riêng ảo và nhận được tất cả những lợi ích bạn sẽ có khi làm việc trong văn phòng. Sự tự do này bao gồm quyền truy cập vào tất cả các tài nguyên kinh doanh mà bạn có thể cần để thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày.

Phần kết luận

Cuối cùng, các công ty cung cấp mạng Wi-Fi cho khách hàng và nhân viên của họ cũng nên xem xét việc có VPN. Bạn không bao giờ biết ai sẽ truy cập mạng của bạn hoặc họ sẽ làm gì. Tốt nhất là bảo vệ khách hàng và nhân viên của bạn khỏi mọi hoạt động đáng ngờ và cho họ quyền riêng tư hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là nhân viên phải hiểu cách VPN giúp họ. Do đó, thuận lợi cho các công ty tiến hành đào tạo an ninh mạng. Trong các khóa học này, các mối đe dọa lớn và sai lầm phổ biến nên được giải thích chi tiết. Rốt cuộc, mọi người cần hiểu những rủi ro và hậu quả tiềm ẩn của việc phá vỡ chúng thành công.

Đồng thời, mọi người sẽ thích thực tế rằng sự an toàn của họ có ý nghĩa rất lớn đối với bạn. Khách hàng yêu thích các công ty sáng tạo và quan tâm đến công nghệ hiện đại. Ngoài ra, vi phạm dữ liệu là tốn kém. Trong trường hợp xấu nhất, các công ty có thể không thể phục hồi sau một vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Trong các trường hợp khác, khách hàng của bạn có thể không còn tin tưởng bạn sau khi thông tin đăng nhập của họ đã bị đánh cắp. Do đó, đừng bỏ qua các mối đe dọa có thể gây hậu quả lớn cho doanh nghiệp của bạn.