Mã kết quả: e_invalidarg (0x80070057) – Cách khắc phục

Mã kết quả e_invalidarg (0x80070057) - Cách khắc phục

Có Microsoft Windows hệ điều hành trên máy tính của bạn đôi khi có thể mang lại các lỗi không mong muốn. Với cấu trúc phức tạp của nó, nhiều thứ có thể gây ra lỗi từ tiêu đề. Ngoài ra, một số thông báo lỗi là bản chất chung chung, không cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin liên quan nào về nguyên nhân chính xác của sự cố và cách khắc phục.

Điều đó áp dụng khi Windows ném tin nhắn của e -invalidarg (0x80070057). Bên cạnh mã lỗi khó hiểu, bạn đã thắng được Tìm giải thích khác về những gì đã sai. Tuy nhiên, lỗi này chỉ ra rằng Windows đã có một vấn đề trong khi làm việc với ổ lưu trữ của bạn.

Gặp lỗi

Mã lỗi của 0x80070057 có thể xuất hiện trong cửa sổ bật lên hoặc trên màn hình màu xanh chết chóc của Nhật Bản. Điều đầu tiên là nhiều phiền toái hơn là một vấn đề thực sự. Tất cả bạn cần làm là đóng cửa sổ bật lên và tiếp tục làm việc trên máy tính của bạn. Tất nhiên, bạn đã thắng có thể hoàn thành thao tác gây ra lỗi này, nhưng bạn có thể bắt đầu công việc tìm giải pháp.

Mặt khác, nếu lỗi xuất hiện trên màn hình xanh, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải khởi động lại máy tính. Khác với trường hợp cực đoan của sự cố ổ đĩa, Windows sẽ có thể phục hồi khi bạn khởi động lại nó. Tất nhiên, chúng tôi vẫn tìm thấy giải pháp cho lỗi này.

lỗi hộp ảo

Nguyên nhân có thể

Như đã đề cập ở trên, lỗi này xuất hiện khi Windows có vấn đề khi truy cập ổ lưu trữ của bạn, có thể là ổ cứng tiêu chuẩn hoặc ổ SSD. Lý do chính đằng sau điều này thường xoay quanh việc không có đủ dung lượng lưu trữ miễn phí để hoàn tất cài đặt hoặc hoàn tất việc sao chép các tệp.

Nó cũng có thể là trường hợp không có đúng loại hệ thống tệp trên ổ đĩa của bạn. Ví dụ: FAT32 không hỗ trợ các tập tin đơn lẻ 4 gigabyte. Với mục đích này, bạn sẽ phải sử dụng hệ thống tệp NTFS trên ổ đĩa cụ thể đó.

Nếu bạn có nhiều phân vùng trên ổ đĩa của mình, có thể xảy ra một trong số chúng bị hỏng theo thời gian, gây ra sự cố. Ngoài ra, phần mềm bạn cài đặt có thể có một số vấn đề cố hữu, vì vậy bạn có thể thử phiên bản khác nếu có.

Sửa lỗi

Vì ở đó, không có cách chính xác nào để biết nguyên nhân gây ra lỗi này, bạn sẽ phải thử một vài phương pháp khác nhau để giải quyết vấn đề này.

1. Không gian lưu trữ

Một trong những nguyên nhân phổ biến của lỗi này là không có đủ dung lượng lưu trữ trên ổ đĩa của bạn. Điều đó chắc chắn sẽ ngăn chặn việc cài đặt hoàn thành. Nếu phần mềm mà bạn cài đặt có thể mà Patrick thông báo cho bạn về điều này, lỗi 0x80070057 có thể xuất hiện.

Trước khi bạn quyết định xóa các tệp cá nhân để tạo khoảng trống, trước tiên hãy xem xét xóa các tệp hệ thống. Làm trống Thùng rác, xóa các tệp tạm thời và kiểm tra xem có bất cứ thứ gì trong thư mục Tải xuống mà bạn không cần nữa không.

Nếu bạn có nhiều ổ đĩa hoặc phân vùng trên máy tính của mình, bạn cũng có thể thử cài đặt phần mềm vào ổ đĩa có dung lượng lưu trữ rộng rãi.

máy tính này

2. Thời gian và ngày

Mặc dù điều này nghe có vẻ khá cơ bản, đôi khi sự kết hợp ngày / giờ sai có thể gây ra lỗi này. Nó hiếm khi xảy ra, nhưng bạn nên biết về nó.

Ví dụ, pin trên bo mạch chủ của bạn mà giữ cho BIOS hoạt động kém năng lượng hoặc không hoạt động chính xác. Điều đó sẽ khiến ngày / giờ hệ thống của bạn được đặt lại về giá trị mặc định mỗi lần bạn tắt máy tính. Vì thời gian mặc định chắc chắn là một giá trị mà trước đây, nó có thể sẽ gây ra vấn đề cho bạn.

Dù lý do là gì, hãy kiểm tra thời gian thích hợp trên đồng hồ của bạn hoặc tìm kiếm nó bằng trình duyệt web bằng cách nhập vào thời gian hiện tại. Khi bạn đặt Windows Đồng hồ đến đúng thời gian, thử thực hiện hành động ném lỗi.

3. Sức khỏe đĩa

Khi có vấn đề với phân vùng ổ đĩa và dữ liệu bị hỏng, quét ổ đĩa của bạn có thể khắc phục nó.

  1. Mở File Explorer bằng cách nhấn Windows nút trên bàn phím của bạn và phím Phím E E cùng một lúc.
  2. Trong menu bên trái, nhấp chuột phải vào ổ đĩa bạn muốn quét.
  3. Nhấp vào các thuộc tính của Nhật Bản ở cuối menu nhấp chuột phải.
  4. Nhấp vào tab Công cụ trực tuyến.
  5. Trong phần Kiểm tra Lỗi của Mtv, hãy nhấp vào nút Quét Quét.

Windows sẽ bắt đầu kiểm tra đĩa và cố gắng giải quyết bất kỳ vấn đề nào nó gặp phải.

thuộc tính "srcset =" https://i2.wp.com/www.techjunkie.com/wp-content/uploads/2020/01/properies-1.png? w = 200 & ssl =1 200w, https://i2.wp.com/www.techjunkie.com/wp-content/uploads/2020/01/properies-1.png? thay đổi kích thước = 23% 2C32 & ssl =1 23w, https://i2.wp.com/www.techjunkie.com/wp-content/uploads/2020/01/properies-1.png? thay đổi kích thước = 94% 2C130 & ssl =1 94w, https://i2.wp.com/www.techjunkie.com/wp-content/uploads/2020/01/properies-1.png? thay đổi kích thước = 46% 2C64 & ssl =1 46w "size =" (max-width: 200px) 100vw, 200px "data-recalc-dims ="1"/></p><h3><span class=4. Quét virus

Bây giờ, đã đến lúc để kiểm tra xem có bất kỳ vi-rút hoặc phần mềm độc hại nào trên máy tính của bạn không. Chạy quét chống vi-rút nếu bạn có hoặc cài đặt bất kỳ chương trình miễn phí nào có sẵn trực tuyến. Khi bạn cài đặt chương trình, hãy đảm bảo bạn thực hiện quét sâu hệ thống của mình. Có thể mất một lúc để hoàn thành, nhưng nó sẽ quét mọi thứ trên máy tính của bạn, có khả năng tìm thấy các nhiễm trùng ẩn nếu có.

Nếu quá trình quét trở nên trống rỗng, bạn có thể muốn chạy Windows trong Chế độ an toàn để đảm bảo hệ thống sạch sẽ.

5. Khôi phục hệ thống

Sử dụng WindowsTùy chọn Khôi phục Hệ thống để hoàn nguyên hệ thống của bạn về một trong các trạng thái trước đó. Trước khi bạn thực hiện việc này, hãy đảm bảo sao lưu mọi dữ liệu bạn muốn giữ, vì bạn có thể mất phần mềm mà bạn đã cài đặt sau thời điểm đó.

6. Dọn dẹp Windows Tải về

Nếu bạn vẫn chưa giải quyết được vấn đề, bạn có thể muốn định dạng ổ đĩa của mình và cài đặt sạch Windows. Bạn sẽ phải sao lưu mọi thứ trên ổ đĩa đó và sẽ cần phải cài đặt lại tất cả phần mềm bạn hiện đang sử dụng, một khi Windows đã thiết lập.

7. Ổ đĩa mới

Nếu không có bước nào ở trên hoạt động và bạn vẫn nhận được mã lỗi 0x80070057, ổ đĩa của bạn có thể bị hỏng. Trong trường hợp đó, bạn nên mua một cái mới và cài đặt Windows từ đầu.

Giải quyết lỗi

Hy vọng, làm sạch không gian trên ổ đĩa của bạn sẽ thực hiện các mẹo. Nếu không, trường hợp xấu nhất là mua một đĩa cứng mới. Dù bằng cách nào, hãy nhớ rằng có một giải pháp cho vấn đề gây phiền nhiễu này.

Bạn đã quản lý để giải quyết vấn đề? Những khuyến nghị nào làm việc cho bạn? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button