Mặc dù tăng trưởng rất lớn cho Uber Eats, Uber đã mất $ 3 tỷ


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Mặc dù tăng trưởng rất lớn cho Uber Eats, Uber đã mất $ 3 tỷ

CÁC Uber đã công bố báo cáo về tình hình tài chính của mình trong những tháng cuối tuần này và kết quả không phải là thuận lợi nhất – như người ta mong đợi. Việc kiểm dịch ảnh hưởng đến hầu hết các quốc gia trên thế giới vì đại dịch coronavirus COVID-19 có thể dự đoán được ảnh hưởng đến công ty, thúc đẩy sự phát triển của nền tảng giao hàng Uber ănnhưng vẫn dẫn đến khoản lỗ đáng kể cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty là tài xế.

Trong quý đầu tiên của năm tài chính 2020, Uber đã báo cáo mất gần USD 3 tỷ – ĐÔ LA MỸ$ 2Chính xác là 0,94 – một con số nặng nề đối với công ty, nhưng vẫn nằm trong những dự đoán bi quan nhất mới nhất về tình hình kinh tế hiện tại.

Nhưng mà không phải mọi thứ đều là tin xấu cho công ty. Thu nhập chung tăng trưởng từ USD 3🇧🇷1 tỷ so với cùng kỳ năm trước lên US$ 30,54 tỷ trong cái này, tăng 14%. Công ty vẫn định giá kho bạc của mình bằng đô la Mỹ 9 tỷ đồng, thêm tài chính ròng và các khoản tương đương tiền. Và phân khúc Uber Eats đã có một sự tăng trưởng rất thú vị đáng chú ý.

Dữ liệu bên dưới chỉ đề cập đến Uber Eats:

– Tổng thu nhập US$ 40,68 tỷ, tăng trưởng 52% so với USD 30,07 tỷ vào năm ngoái
– Tăng trưởng GAAP 53% từ $536 triệu lên $819 triệu
– Thu nhập ròng 527 triệu USD, tăng trưởng tương ứng 121% so với mức 239 triệu USD của cùng kỳ năm ngoái

Uber đã không thờ ơ trong thời gian cách ly, thử các hành động khác nhau để thúc đẩy nền tảng giao hàng của mình và đồng thời cố gắng bảo vệ các tài xế của mình. Thật không may cho công ty, ước tính cho quý 2 năm 2020 không lạc quan hơn quý đầu tiên, nhưng ít nhất Uber có sẵn tiền mặt để xử lý một số khó khăn. Cổ phiếu của công ty đóng cửa 2% sau khi phát hành các báo cáo gần đây nhất.

Nguồn: TechCrunch

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button