Mac: Phần mềm độc hại Shlayer lây nhiễm 10% máy tính macOS

MacApple là mục tiêu của một phần mềm quảng cáo nguy hiểm có tên là Shlayer. Hoạt động được hai năm nay, phần mềm độc hại này đã làm ô nhiễm 10% máy tính macOS vào năm ngoái. Phần mềm độc hại ảnh hưởng đến nhiều người dùng Mac trên 1, báo cáo của Kaspersky.

phần mềm độc hại mac shlayer lây nhiễm macos

"Trojan Shlayer là mối đe dọa phổ biến nhất trên macOS", các chuyên gia của Kaspersky Labs cho biết trong một báo cáo vào ngày 23 tháng 1 năm 2020. Năm 2019, phần mềm độc hại đã được xác định trên 1/10 máy Mac. Người dùng cư trú tại Pháp, Đức, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh bị ảnh hưởng nhiều nhất. Theo điều tra của Kaspersky, Shlayer là phần mềm quảng cáo, phần mềm quảng cáo.

Sau khi cài đặt trên máy tính của nạn nhân, phần mềm độc hại sẽ hiển thị hàng tá quảng cáo trên màn hình. Bằng cách này, tin tặc nhanh chóng phục hồi doanh thu quảng cáo đáng kể. "Nền tảng macOS là một nguồn thu nhập tốt cho tội phạm mạng", Kaspersky cảnh báo. Tuy nhiên, "các mối đe dọa phổ biến nhất có liên quan đến quảng cáo bất hợp pháp", trấn an báo cáo. Thiệt hại tài sản thế chấp: hiệu suất của máy Mac của bạn có thể nhanh chóng xuống cấp.

Cũng đọc: phần mềm độc hại nguy hiểm Windows, Mac và Linux lây lan qua Facebook Messenger

Phần mềm độc hại Shlayer ẩn trong các bản cập nhật Flash giả

Để xâm nhập vào máy tính của nạn nhân, Shlayer trốn vào cập nhật Flash giả. Những cập nhật giả này đang tràn ngập nhiều trang web phát trực tuyến bất hợp pháp. Để có thể xem bất kỳ loạt phim hoặc bất kỳ bộ phim nào đang phát trực tuyến, một cửa sổ bật lên sẽ thường xuyên yêu cầu người dùng cài đặt bản cập nhật mới nhất cho Flash Player.

Xin lưu ý, bản cập nhật giả này cũng được phát hiện trên trang web hợp pháp và hợp pháp như YouTube hoặc Wikipedia. Bạn đã bao giờ gặp phải phần mềm độc hại của ilk này trên iMac hoặc MacBook chưa? Chúng tôi chờ đợi lời khai của bạn trong các ý kiến.

Nguồn: Kaspersky