MacBook Air 2020 so với 2020 MacBook Pro (Bạn nên mua loại nào?)

MacBook Air 2020 so với 2020 MacBook Pro (Bạn nên mua loại nào?) 1

Apple đã cập nhật MacBook phổ biến nhất của họ trong năm nay, bắt đầu với MacBook Air vài tháng trước, và sau đó lặp lại quy trình cho MacBook Pro 13 inch. Cả hai máy tính đều nhận được các bản cập nhật nhỏ, chủ yếu tập trung vào lưu trữ và bàn phím.

Cả hai chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn mua một cái. Tuy nhiên, nó có thể là một lựa chọn khó khăn. Rốt cuộc, không ai trong số họ là giá rẻ, vì vậy rất có thể bạn sẽ muốn mua một cái phù hợp với tất cả các nhu cầu của bạn ở mức giá tốt nhất.

Mặc dù cả hai trông giống nhau ở bên ngoài, nhưng chúng có những khác biệt quan trọng để xác định cái nào là tốt nhất cho bạn và cách sử dụng chúng.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc quyết định loại nào là MacBook tốt nhất cho mình, thì đây là một so sánh hoàn chỉnh giữa MacBook Air mới nhất và máy tính xách tay MacBook Pro 13 inch.

Điều gì giống nhau giữa MacBook Air và MacBook Pro?

Trước khi chúng tôi đi sâu vào những khác biệt chính giữa MacBook Air và MacBook Pro, điều quan trọng là phải chỉ ra những điểm chung của hai model này.

Hãy bắt đầu với các mô hình cơ sở. Apple đã thay đổi cả hai mẫu cơ sở của MacBook. Bây giờ cả hai bắt đầu với 256 GB lưu trữ, dung lượng lưu trữ hẹp gấp đôi so với các mẫu trước đó bắt đầu.

Sự thay đổi đáng kể khác trên cả hai MacBook là cái mới Bàn phím ma thuật. Đây là một bản cập nhật được đánh giá cao vì bàn phím của con bướm cũ tạo ra rất nhiều vấn đề trên MacBook trước đây.

Điều đó đang được nói, chỉ có bàn phím MacBook Pro đi kèm với một bàn di chuột ở phía trên. May mắn thay, cả hai máy tính đều đi kèm với Touch ID để có cách nhanh chóng và an toàn để mở khóa và sử dụng chúng Apple Pay.

Một điểm khác mà MacBook Air và MacBook Pro có điểm chung là bộ nhớ của các model cơ bản. Cả hai máy tính đều có 8 GB KHUNGmặc dù MacBook Pro có một model khác bắt đầu từ 16 GB RAM, mặc dù nó có giá hơn 300 đô la.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cả hai MacBook đều có hai ThunderBolt 3 Các cổng bên trái. Nhưng, nếu bạn đi đến MacBook Pro 13 inch khác mà chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn sẽ nhận được bốn cổng, hai cổng ở mỗi bên.

Đây là những điểm tương đồng chính giữa các mô hình cơ sở; Bây giờ hãy thảo luận về sự khác biệt.

Sự khác biệt về giá giữa MacBook Air và MacBook Pro

MacBook Air 2020 bắt đầu từ $ 999 (hoặc ít hơn), trong khi MacBook Pro 2020 bắt đầu ở mức $1, 299 (hoặc ít hơn). Rõ ràng, nếu bạn đang tìm kiếm máy tính rẻ nhất, MacBook Air là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Như đã nói, MacBook Air có Khác phiên bản có giá $1, 299 (hoặc ít hơn). Nếu bạn định mua MacBook Air, tôi khuyên bạn nên sử dụng phiên bản này. Chỉ với hơn 300 đô la, bạn có được một máy tính mạnh hơn với thông số kỹ thuật tốt hơn và bộ nhớ kép.

Với cùng một mức giá, bạn sẽ nhận được nhiều bộ nhớ hơn MacBook Pro và cải thiện các thông số kỹ thuật, nhưng nhiều hơn về điều đó sau.

Thiết kế MacBook Air vs MacBook Pro

Nhìn bên ngoài, cả hai chiếc MacBook trông rất giống nhau. Kích thước của chúng cũng gần giống nhau, ngoại trừ không khí tổng thể mỏng hơn nhiều.

Về trọng lượng của chúng, và như bạn có thể mong đợi, MacBook Air nhẹ hơn một chút 2.8 bảng Anh, so với 3.1 £ trên MacBook Pro.

Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn nhất khi bạn mở cả hai MacBook. Sự khác biệt đầu tiên là touchpad.

Touchpad trên MacBook Pro lớn hơn MacBook Airs. Điều đó nói rằng, bàn di chuột MacBook Air có kích thước khá, và bạn sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng nó.

Sự khác biệt quan trọng khác là touchpad. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, chỉ MacBook Pro có bàn di chuột ở đầu bàn phím. Nhưng nó hữu ích như thế nào?

Chà, Touch Bar cho phép bạn truy cập nhanh vào các phím tắt và tính năng chỉ bằng một vài cử chỉ. Nó giúp một phần nào đó, nhưng nó không phải là một công cụ giảm giá và bạn sẽ không bỏ lỡ nhiều nếu bạn đi MacBook Air.

Một điểm khác biệt trong thiết kế của chúng là màu sắc có sẵn trên cả hai chiếc MacBook.

Cả hai đều có lớp phủ màu Xám và Bạc, nhưng chỉ MacBook Air mới có lớp hoàn thiện bằng vàng. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc MacBook vàng, Air là chiếc duy nhất bạn có thể có màu đó.

Màn hình MacBook Air vs MacBook Pro

Tất cả chúng ta đều muốn màn hình tốt nhất bởi vì chúng ta xem nó cho hầu hết các phần. May mắn thay, cả hai màn hình đều tuyệt vời và bạn có trải nghiệm gần như giống nhau, bất kể bạn chọn cái nào.

Cả hai máy Macbook đều có màn hình Retina 13.3 với độ phân giải tích hợp 2560 x 1600. Nhưng màn hình của MacBook Pro có màu rộng hoặc P3.

Điều này có nghĩa là MacBook Pro có thể hiển thị nhiều màu sắc hơn MacBook Air.

Bạn thực sự không thể thấy sự khác biệt giữa cả hai màn hình trừ khi bạn so sánh chúng cạnh nhau, vì vậy hầu hết chúng ta thậm chí sẽ không nhận thấy sự khác biệt.

Pin MacBook Air vs MacBook Pro

Tuổi thọ pin là một yếu tố mua hàng cực kỳ quan trọng đối với một máy tính xách tay. Bạn cần một cái gì đó kéo dài cả ngày để bạn không phải lo lắng về việc mất điện khi bạn đang di chuyển.

Và mặc dù pin của MacBook Pro lớn hơn MacBook Air, Apple nói rằng MacBook Air sẽ tồn tại lâu hơn.

    Dựa theo Apple, MacBook Air sẽ mất tới 11 giờ khi duyệt web và tối đa 12 giờ khi xem phim. MacBook Pro, mặt khác, chỉ kéo dài tối đa 10 giờ cho các hoạt động tương tự.

Đó là bởi vì MacBook Air hoạt động tốt hơn trong các hoạt động như vậy. Nếu bạn đang làm việc trên nhiều ứng dụng cùng một lúc và có nhiều tab trình duyệt mở, pin trên MacBook Pro của bạn sẽ tồn tại lâu hơn.

Hiệu suất MacBook Air vs MacBook Pro

Cho đến nay, sự khác biệt lớn nhất giữa MacBook Air và MacBook Pro là bên trong.

    MacBook Pro đi kèm 8 GB bộ nhớ, 256 GB không gian lưu trữ và một 1.4GHz lõi tứ 8Intel Core i5 thế hệ 1 cho model cơ sở. Mặt khác, mẫu cơ sở của MacBook Air đi kèm với một 1.1GHz Intel Core i3 với hai lõi, 8 GB bộ nhớ và 256 GB. Nhưng nếu bạn đi với giá $1, MacBook Air 299, bạn sẽ khá hơn 1Intel Core i5 lõi tứ .1GHz, 512 GB không gian lưu trữ và giống nhau 8 GB ký ức.

Đây là sự khác biệt chính và là lý do tại sao bạn nên chọn một chiếc MacBook hơn chiếc kia.

MacBook Pro tốt hơn cho các hoạt động đa lõi. Ý tôi là nếu bạn có kế hoạch làm nhiều công việc nặng nhọcnhư chỉnh sửa video 4K hoặc thậm chí mã hóa, MacBook Pro hầu như sẽ luôn tốt hơn cho công việc.

MacBook Air tốt hơn khi làm việc với một lõi đơn. Nếu bạn muốn sử dụng MacBook của mình cho những việc như chỉnh sửa ảnh, thiết kế web, bài tập về nhà, lướt web hoặc xem Netflix, MacBook Air là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn cũng có thể chỉnh sửa video và thậm chí các tệp lớn hơn trên MacBook Air, việc này chỉ mất nhiều thời gian hơn.

Bạn nên mua MacBook Air hay MacBook Pro?

Lý do bạn ở đây. MacBook nào là tốt nhất cho bạn?

Cho dù bạn đi với model $ 999 hay $ 1299, tôi nghĩ MacBook Air là máy tính tốt nhất cho hầu hết mọi người. Thật hoàn hảo nếu bạn muốn sử dụng nó thoải mái, nhưng nó cũng sẽ hoàn thành công việc khó khăn khi bạn cần.

$1, Model 299 cung cấp bộ lưu trữ kép và bộ xử lý Intel Core i5 10 thế hệ với cùng mức giá với MacBook Pro. Đây sẽ là một mô hình hoàn hảo nếu bạn có kế hoạch lướt web nhiều, viết, xem phim hoặc sử dụng các ứng dụng như Photoshop hoặc Slack. Có được điều này.

Mặt khác, nếu bạn là người sử dụng năng lượng và muốn sử dụng MacBook của mình cho các phiên chơi trò chơi dài, chỉnh sửa video 4K hoặc nếu bạn cần sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc, hiệu suất MacBook Pro sẽ phù hợp với bạn hơn.