macOS 11 Concept Tưởng tượng một tương lai lấy cảm hứng từ iPadOS

macOS 11 Concept Tưởng tượng một tương lai lấy cảm hứng từ iPadOS 1

Thiết kế hiện đại hóa macOS là quá hạn dài. Nhiều người hâm mộ macOS đang chờ đợi Apple để cuối cùng thiết kế lại hệ điều hành Mac và mang các yếu tố lấy cảm hứng từ iOS và iPadOS cho nó. Điều này không chỉ bao gồm các yếu tố UI mà cả các tính năng iPadOS sẽ giúp trải nghiệm Mac tốt hơn.

Đó chính xác là những gì đã được hình dung bởi nhà thiết kế Avdan, người đã phát hành ý tưởng của mình cho ‘macOS 11 Ventura xông. Video giới thiệu một phiên bản macOS được lấy cảm hứng rất nhiều từ iPadOS. Các thành phần UI và các phần khác nhau của macOS đã được mô phỏng lại với thiết kế và chức năng lấy cảm hứng từ iOS. Khái niệm này cho thấy tất cả Finder mới, ứng dụng Cài đặt được thiết kế lại, Kiểm soát nhiệm vụ giống như iPad, tìm kiếm Spotlight nâng cao và hơn thế nữa.

macOS 11 Concept Tưởng tượng một tương lai lấy cảm hứng từ iPadOS 2

macOS 11 Concept Tưởng tượng một tương lai lấy cảm hứng từ iPadOS 3

Mặc dù các tính năng macOS truyền thống đã được đưa ra một thay đổi mới, khái niệm này cũng tưởng tượng một số tính năng của iPadOS sẽ trông như thế nào nếu Apple quyết định đưa chúng lên macOS. Điều này bao gồm khả năng ghim các widget trên máy tính để bàn, hỗ trợ Face ID, tìm kiếm phẳng cho các biểu tượng dock, v.v.

Bạn có thể xem video khái niệm đầy đủ dưới đây.

Bạn nghĩ gì về bản cập nhật MacOS 11 Ventura? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.