MacOS hoặc Windows, Cái nào thực sự tốt hơn?

macOS hoặc Windows

Nói chung, mỗi hệ điều hành này đều có ưu và nhược điểm, điều này sẽ trở nên khá rõ ràng. Rốt cuộc, MacOS và Windows đều được tạo ra bởi những kẻ chủ mưu nhưng vì những kẻ chủ mưu đó là con người nên các lỗi được đảm bảo khá nhiều. Mặc du Windows là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất trên hành tinh, ngày nay các bàn đang quay. Hãy xem xét kỹ hơn vấn đề nan giải Tôi gợi ý, tại sao chúng lại xảy ra, nhiều ưu và nhược điểm cộng với một vài chỉ số.

Để bắt đầu, đây là một sự cố lịch sử của cả hai hệ điều hành. Mỗi bản đều có bản cập nhật và phiên bản mới được phát hành một cách thường xuyên.

Phiên bản mới và cập nhật

Mặc dù MacO vẫn trung thành với thiết kế, giao diện đồ họa và khả năng sử dụng với những thay đổi mượt mà và khó nhận thấy Windows đã khác đi nhiều Một ví dụ điển hình của việc này là khi Windows 7,8 đã thành công bởi Windows 10 nơi mọi thứ thay đổi khá nhiều. Là sự thay đổi tốt hơn hay tồi tệ hơn, bạn có thể yêu cầu. Vâng, theo người dùng của các hệ điều hành, không thực sự. Windows 7 tiếp tục được coi là hệ điều hành ổn định và thân thiện với người dùng nhất, và thật không may, nó không còn được Microsoft hỗ trợ.

Mặt khác, với macOS, mọi phiên bản mới và mọi bản cập nhật mới chỉ mang lại phản ứng tích cực từ người dùng.

Người dùng thân thiện

Thân thiện với người dùng như Windows 7 là, nó là một phiên bản cập nhật thực sự tuyệt vời của Windows XP. Nhưng nếu bạn nghĩ về nó, Windows 10 vẫn khiến người dùng nhầm lẫn với khối lượng chức năng và những thứ bổ sung mà HĐH được nhồi đầy. Với OSX hoặc macOS như đã biết, nó luôn thân thiện với mọi người dùng trong mọi khía cạnh của hệ điều hành. Mọi tiện ích đều được tích lũy ở một nơi, tất cả các ứng dụng đều ở một nơi, v.v. Để giúp việc đến những nơi đó trở nên dễ dàng hơn, MacOS cũng khiến bạn cố gắng tìm hiểu một số phím tắt giúp tăng chỉ số thân thiện với người dùng.

Sự giải trí

Nếu chúng ta sẽ nói về giải trí, chúng ta phải nói về phần trò chơi của nó. Bất kể bạn có thể muốn tranh luận với tôi về vấn đề này đến mức nào, tôi sẽ đi ra và nói rằng Windows luôn luôn tốt hơn với các trò chơi. Ngay cả bây giờ với macOS bắt đầu hỗ trợ nhiều hơn Trò chơi, nó vẫn không so sánh gần với Windows ở tất cả. Nhưng khi bạn nhìn vào các khía cạnh giải trí khác, cả hai bị ràng buộc khá nhiều. Nhưng như tất cả chúng ta đều biết, mọi người đều chơi game và đó là tất cả mọi người từ trẻ em đến người lớn và người già.

Sự giải trí

Công việc, kinh doanh, phát triển

macOS thắng điều này một tay. Mọi người mua máy Mac chủ yếu cho mục đích công việc, không phải giải trí. Sản xuất video Mac chiến thắng. Mac sản xuất âm thanh chiến thắng. Thiết kế Mac thắng. Hỏi về bất kỳ nhà thiết kế web hoặc đồ họa nào họ đang sử dụng loại hệ điều hành nào và 85% sẽ cho bạn biết họ sử dụng Mac. Ngay cả khi nói đến hack, nó không phải là Windows hoặc ưu tiên macOS là Linux. Với hầu hết mọi phần mềm có sẵn trên thị trường ngày nay, bất cứ phần mềm nào có sẵn cho Windows tỷ lệ cược có lợi cho bạn rằng sẽ có phiên bản Mac. Ít nhất 90% có lợi cho bạn.

Phục hồi dữ liệu

Theo như phục hồi dữ liệu, Windows thắng 100% thời gian Tất cả phục hồi dữ liệu các chuyên gia đang sử dụng Windows như hệ điều hành của sự lựa chọn. HFS và APFS, khi bạn xem xét các tai nạn như định dạng hoặc xóa tệp, chúng thường không thể khôi phục được do cách thức cụ thể mà hệ thống tệp hoạt động khi xóa và chia phần ổ cứng. Thông thường, cách duy nhất để phục hồi bất cứ điều gì từ một tai nạn như vậy là với chữ ký RAW. Về an toàn dữ liệu, chống tai nạn Windows là đáng tin cậy nhất.

Tương thích cảm ứng

Windows bỏ đi với cái này là tốt Có rất nhiều máy tính xách tay / máy tính bảng lai sử dụng Windows nhưng iPad vẫn chạy HĐH di động. Các Windows máy tính bảng có phiên bản đầy đủ Windows Cài đặt. Tuy nhiên, khi nói đến sự mượt mà khi vận hành với chức năng cảm ứng, tôi vẫn thích iPad hơn. Windows có thể có một chút trục trặc và lỗi trên máy tính bảng nhưng nhìn chung Windows chiến thắng vòng này.

bề mặt cảm ứng

Bảo mật và chống vi-rút

Mặc dù macOS đang bắt đầu thu thập một số Ransomware giống như vi-rút, nhưng nó gần như không dễ bị vi-rút như Windows Là. Ngay cả với sự hỗ trợ của các chương trình chống vi-rút và tường lửa, tin tặc vẫn tìm mọi cách Windows hệ thống. Đó là nhiều năm phát triển và quan tâm chính đã dẫn đến điều này. Tôi có thể sai nhưng ngay cả với tất cả sự ưu ái trong Apple, mọi người vẫn nghiêng về sử dụng Windows. Nó gần như là Windows là một vùng thoải mái và việc học và khám phá mà MacOS trình bày không phải là một lựa chọn.

Trận chung kết

Đây là điểm tổng thể. Đối với các trò chơi và giải trí, Windows nên là lựa chọn của bạn Bất cứ điều gì liên quan đến công việc, tôi sẽ nói gắn bó với Mac. Nó đã như thế này gần như mãi mãi và tôi nghi ngờ sẽ có một sự thay đổi trừ khi một trong hai người thực hiện những thay đổi lớn trong sự phát triển của họ.

Trong khi nó có vẻ như là một tuyên bố chủ quan, tôi đã cố gắng khách quan nhất có thể mà không làm quá chi tiết. Vào cuối ngày, đây chỉ là ý kiến ​​cá nhân của tôi và tôi sẽ đánh giá cao ý kiến ​​của bạn. Xin vui lòng điền vào phần bình luận bên dưới.

Về tác giả: Yevgeniy Kapishon là một người đam mê công nghệ khó tính, một kỹ sư phục hồi dữ liệu cao cấp và một blogger tạiAesonlabsHệ thống phục hồi dữ liệu, sống ở Toronto, Canada. Trong thời gian rảnh rỗi, anh thích đi lang thang và khám phá những con hẻm nhỏ trong khu phố của mình hoặc chạm vào những bộ phim khoa học viễn tưởng yêu thích của mình.