MagSafe cho iPhone 12 là gì và nó có thể làm gì?

Với sự xuất hiện của iPhone 12, một hệ sinh thái phụ kiện điện thoại thông minh mới xuất hiện Apple. MagSafe giúp bạn dễ dàng sạc iPhone không dây, gắn vỏ và sử dụng nhiều loại phụ kiện khác. Đây là lý do tại sao nó là một bước tiến lớn cho iPhone.

MagSafe mới

Nếu bạn đang vò đầu bứt tai khi nghĩ rằng mình đã nghe thấy “MagSafe” trước đây, thì bạn đã đúng. Apple trước đây đã sử dụng tên này cho Bộ sạc MacBook trước khi chuyển sang USB-C.

Hồi đó, MagSafe không phải là công nghệ không dây. Nó được thiết kế để dễ dàng bật và tắt, cho phép bạn dễ dàng kết nối bộ sạc với MacBook ngay cả trong bóng tối. Tác dụng của việc cố định bộ sạc bằng nam châm có nghĩa là trong trường hợp xảy ra tai nạn, máy tính xách tay sẽ ít bị hư hỏng hơn nhiều.

MagSafe cho iPhone hơi khác một chút. Đó là một tiêu chuẩn sạc không dây hoàn toàn, nhưng nó không chỉ để sạc. Thú vị nhất, nó mở đường cho một chiếc iPhone không cần cổng Lightning. Điều này có nghĩa là khả năng chống nước tốt hơn và nhiều không gian bên trong vỏ hơn cho những thứ khác như pin lớn hơn.

Tính năng phụ kiện và sạc không dây MagSafe khả dụng trên iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Nó có thể sẽ đến với iPhone trong tương lai.

Sạc không dây chiếm vị trí trung tâm

Apple lần đầu tiên giới thiệu tính năng sạc không dây với iPhone 8nhưng cho đến nay nó đã được giới hạn trong 7,5 W. MagSafe tăng gấp đôi băng thông lên 15W, giúp iPhone tương thích với hầu hết các thiết bị Android sạc nhanh khác.

Bộ sạc MagSafe Duo

Nhưng có một nhược điểm. Đối với iPhone sử dụng MagSafe, bạn sẽ cần sử dụng bộ sạc được phê duyệt để đạt được những tốc độ này Apple. Bạn sẽ bị giới hạn ở tốc độ cũ 7,5 w nếu bạn sử dụng bộ sạc Qi cũ của thương hiệu khác. cho nó Apple kiểm soát tốt hơn đối với hệ sinh thái MagSafe, một khái niệm đã quen thuộc với hầu hết người dùng iPhone.

Nhưng MagSafe không chỉ là về tốc độ mà còn dễ sử dụng. Một trong những vấn đề lớn nhất với sạc không dây là tìm ra “điểm ngọt ngào” nơi bộ sạc và thiết bị đóng mạch. Đây là điều bạn sẽ biết nếu bạn đã từng đặt điện thoại thông minh của mình lên đế sạc không dây và quay lại 30 phút sau để thấy nó chưa được sạc.

Bộ sạc Belkin MagSafe

MagSafe nhằm mục đích giải quyết vấn đề này bằng cách gắn bộ sạc vào vị trí ở mặt sau của iPhone. Điều này tạo ra một mạch hoàn hảo mọi lúc, với đủ lực từ để giữ iPhone và bộ sạc của bạn đúng vị trí. Bộ sạc không dây MagSafe ba trong một mới của Belkin dành cho iPhone, Apple Watch và AirPods chứng minh điều này bằng cách hiển thị bộ sạc đang giữ iPhone 12 ở góc 45 độ.

Bộ sạc MagSafe được phê duyệt đầu tiên là Ưu đãi cơ bản Apple với giá 39 đô la và công ty có kế hoạch giới thiệu MagSafe Duo thân thiện với du lịch, sạc cả đồng hồ Apple Watchcũng như iPhone. Cả Belkin và Griffin sẽ sớm có sẵn các phụ kiện bên thứ ba của riêng họ và khi tính khả dụng của thiết bị được cải thiện, chắc chắn sẽ có nhiều nhà sản xuất làm theo.

Tin tuyệt vời cho các vấn đề

Ngoài bộ sạc không dây và ví cầm tay, hai hộp đựng riêng đã được công bố cho từng biến thể của iPhone 12 cùng với khởi động lại MagSafe. Vỏ nhựa trong và vỏ silicon chắc chắn với MagSafe sẽ nhận được nam châm, đây có thể là một chấn động lớn trong cách chúng ta dán và tháo vỏ khỏi iPhone của mình. Trong bài thuyết trình của bạn Apple còn nhá hàng bao da.

Hầu hết các trường hợp đều có một vành để giữ cho trường hợp cố định khi sử dụng. Điều này giúp iPhone không bị rơi ra ngoài nhưng có thể gây khó khăn cho việc tháo vỏ. Việc tháo iPhone ra khỏi ốp lưng nhựa siêu bền không chỉ cần dùng lực mà thường khiến ốp lưng bị biến dạng và cong vênh theo từng ứng dụng. Việc thay vỏ, vệ sinh điện thoại hoặc chỉ tận hưởng iPhone của bạn mà không cần vỏ sẽ thực sự dễ dàng hơn phải không?

Nhập MagSafe. Với giá đỡ từ tính giữ iPhone của bạn tại chỗ, bạn không cần phải đắn đo nữa. Đây là triết lý thiết kế được áp dụng bởi Apple với sự ra đời của vỏ silicon màu và nhựa trong suốt của thương hiệu Appleđi kèm với iPhone 12, cũng như hộp đựng từ tính của bên thứ ba từ Pitaka.

Vỏ nhựa trong suốt Apple MagSafe

Vỏ nhựa trong suốt trông đặc biệt nổi bật nhờ vòng nam châm MagSafe trên màn hình. Vỏ được thiết kế có tính đến phụ kiện, nghĩa là bất kỳ phụ kiện nào tương thích với MagSafe đều có thể kẹp trực tiếp vào điện thoại hoặc vỏ tương thích với MagSafe.

Vẫn còn phải xem các hộp MagSafe mới xử lý sự sụt giảm như thế nào. Vì nhiều vỏ chắc chắn sử dụng môi để bảo vệ các cạnh bên ngoài của màn hình iPhone, nên bạn có thể muốn tính năng chống rơi Lá chắn gốm mới được tích hợp trong dòng iPhone 12 để có khả năng chống va đập tốt hơn gấp bốn lần.

Tất nhiên, sẽ vẫn thường xuyên có những chiếc hộp “đỏng đảnh” được rao bán trong tương lai. Một số có thể bao gồm MagSafe để có hiệu suất sạc tốt hơn trong khi vẫn dựa vào khả năng bảo vệ bổ sung mà môi cung cấp.

Một hệ sinh thái phụ kiện mới

Có lẽ khía cạnh thú vị nhất của MagSafe là các phụ kiện chưa được công bố. Với sự hỗ trợ cung cấp năng lượng lên đến 15W, nhận dạng phụ kiện NFC và từ kế được tích hợp trong mọi iPhone, bạn sẽ thấy những gì nhà sản xuất phải cung cấp Apple và các công ty khác.

PopSocket, công ty sản xuất giá đỡ điện thoại thông minh cực kỳ phổ biến, đã công bố kế hoạch bao gồm MagSafe. Sự thành công của một sản phẩm như thế này chắc chắn phụ thuộc vào mức độ kết nối nam châm giữa thiết bị và phụ kiện, vì vậy sẽ rất thú vị để xem những gì công ty nghĩ ra.

MagSafe không chỉ là một phương pháp sạc mà hộp đựng pin và pin kẹp có thể trở thành hiện thực. Điều này sẽ cung cấp một cách dễ dàng để tăng đáng kể dung lượng cho iPhone của bạn bằng cách chỉ cần gắn phụ kiện vào mặt sau của nó.

Cái ví Apple MagSafe

Không rõ liệu MagSafe có bất kỳ chi phí truyền dữ liệu nào ở dạng ban đầu hay không, mặc dù có thể là Apple nó có thể sử dụng MagSafe để “bắt tay” các thiết bị để cho phép truyền dữ liệu không dây tốc độ cao. Điều này có thể có nghĩa là sự xuất hiện của ổ đĩa MagSafe (vì chúng tôi hiện có ổ đĩa kết hợp Lightning-USB) để sao lưu và truyền dữ liệu.

Còn các phụ kiện nghe nhìn như ống kính và micrô hoặc giao diện âm thanh thì sao? Apple đã được cấp bằng sáng chế cho thứ có thể được mô tả chung là “ống kính MagSafe” vào năm 2014. Các công ty như Square và PayPal có thể sử dụng MagSafe cho đầu đọc thẻ của họ không? Thời gian sẽ trả lời, nhưng Apple nó chắc chắn dường như đang hướng chúng ta tới một tương lai không dây.

“Nam châm, chúng làm việc bằng cách nào?”

Một trong những vấn đề nêu ra trong quyết định Apple về việc đặt nam châm trong túi cùng với iPhone 12, có khả năng làm hỏng các vật dụng như thẻ tín dụng và chìa khóa phòng khách sạn. Trong khi đây là một khả năng thực sự, Apple tuyên bố rằng Ví MagSafe sẽ không còn gây ra nhiều thiệt hại hơn cho các mặt hàng này so với điện thoại thông minh của bạn thường gây ra.

Apple nó thực hiện điều này với một nắp được tích hợp trong ví, vì vậy có thể đầu nối MagSafe trần vẫn có thể gây ra sự cố. Hiện tại, những đồ vật có sọc từ tính nhạy cảm (ví dụ: thẻ quà tặng và chìa khóa khách sạn) tốt nhất nên được đặt trong một chiếc túi khác. Hầu hết các thẻ tín dụng đều miễn nhiễm với nhiễu từ – và nếu bạn đang sử dụng chip hoặc thanh toán không tiếp xúc, bạn không có gì phải lo lắng.

MagSafe không phải là thay đổi lớn duy nhất trong iPhone 12. Tìm hiểu thêm về việc triển khai 5G bằng cách Apple trên điện thoại thông minh mới nhất của họ.

Những bài viết liên quan

Back to top button