Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Malaysia Airlines hiện đang thử nghiệm tính năng một mã thông báo mới để tăng tốc độ đăng ký và lên máy bay

Malaysia Airlines (MAS) gần đây đã bắt đầu thử nghiệm hệ thống Mã thông báo đơn mới của mình tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA). Hệ thống này về cơ bản là một tính năng nhận dạng khuôn mặt mới được thiết kế để giảm thiểu yêu cầu của hành khách để xuất trình tài liệu du lịch của họ tại các trạm kiểm soát tại sân bay được chỉ định.

QUẢNG CÁO

Do hệ thống này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nên nó chỉ khả dụng trên hai hãng hàng không MAS: MH070, đi đến Sân bay Quốc tế Narita (NRT) và MH052 đi Sân bay Quốc tế Kansai (KIX). Để đăng ký chương trình, khách du lịch đến một trong hai thành phố này chỉ cần đến quầy từ H5 đến H8 tại KLIA. Tất nhiên, nếu bạn có thể xử lý việc check-in mà không có bất kỳ tương tác nào của con người, thì cũng có ki-ốt tự phục vụ tại sân bay được thiết lập tại sân bay.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ chỉ cần đi qua các trạm kiểm soát và cổng tự động được chỉ định. Từ đó, thiết bị nhận dạng khuôn mặt tại các cổng này sẽ nhận diện khuôn mặt của bạn, do đó cho phép bạn đi qua khu vực chờ, cũng như cạo đi vài phút thường bị lãng phí thông qua xác minh thủ công.

Công bằng mà nói, MAS là hãng vận tải địa phương đầu tiên áp dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt để tăng tốc độ làm thủ tục và thông quan hành khách. Trở lại năm 2018, AirAsia đã ra mắt Hệ thống Trải nghiệm Giải phóng mặt bằng Sân bay Nhanh, hay F.A.C.E.S., tại Sân bay Quốc tế Senai ở Johor Bahru.

Hành khách của AirAsia đi từ tiểu bang chỉ cần quét khuôn mặt của họ bằng một camera đăng ký từ 100 đến 180 điểm. Kết hợp nó với Mykad hoặc hộ chiếu tương ứng. Nói chung, quá trình này mất khoảng 30 giây, sau đó, người dùng đã đăng ký sẽ không còn yêu cầu thẻ lên máy bay cho tất cả các chuyến bay trong tương lai đi ra khỏi Senai.

(Nguồn: Malaysia Airlines qua Facebook, Đậu nành)