Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Màn hình Android bị nứt hoặc vỡ – Cách khôi phục ảnh, danh bạ và hơn thế nữa

Màn hình Android bị nứt hoặc vỡ - Cách khắc phục

Màn hình trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android là giao diện chính, tiêu điểm và cửa sổ ra thế giới. Tuy nhiên, khi cửa sổ đó vỡ tan, điều gì xảy ra với mọi thứ ở phía bên kia?

Chà, dữ liệu của bạn không bị mất, nhưng việc lướt qua các bức ảnh trong kỳ nghỉ khó hơn gấp mười lần khi màn hình của bạn bị nứt.

Rất may

Ngay cả khi màn hình của bạn không thể sửa chữa, bạn vẫn có thể khôi phục tất cả các tệp bị khóa trong thiết bị Android của mình. Thật tuyệt phải không?

Hiện nay:

Mặc dù điện thoại của bạn bị bẻ khóa, dữ liệu và tệp vẫn quan trọng và bạn có thể muốn khôi phục tất cả. Cách thực hiện việc này có thể thay đổi nếu màn hình của bạn bị nứt nhưng vẫn phản hồi, hoàn toàn chết mà không có gì hiển thị trên màn hình. Và hôm nay, tôi sẽ chỉ cho bạn cách phục hồi nhanh chóng các tập tin, danh bạ và hơn thế nữa nếu màn hình của bạn bị rơi.

Xem thêm:Cách khôi phục ảnh đã xóa từ thẻ SD Các bước dễ dàng để truy xuất.

Thời gian: 2 Phút

phương pháp 1: Di chuyển tệp qua cáp dữ liệu

Một trong những cách dễ nhất để di chuyển dữ liệu của bạn từ điện thoại / máy tính bảng sang thiết bị khác là sử dụng PC và cáp dữ liệu. Với cáp USB thích hợp, bạn có thể kết nối thiết bị của mình với PC và sao chép mọi thứ bạn cần.

Gỡ lỗi USB cần được bật để điều này hoạt động đúng. Nếu bạn chưa bật gỡ lỗi USB, bạn chưa gặp may, nhưng cách giải quyết có thể mất một chút thời gian nếu bạn không có phục hồi tùy chỉnh. Tôi sẽ bao gồm tùy chọn này mà không cần gỡ lỗi USB sau phần này.

 1. Tôi hy vọng bạn đã có sẵn cáp USB đó, vì bạn cần cấp nguồn cho điện thoại hoặc máy tính bảng và kết nối nó với PC. Hãy đi qua nó từng bước:

  • Bật nguồn cho thiết bị Android của bạn. Nếu màn hình bị hỏng đến mức bạn không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì, chỉ cần đợi một hoặc hai phút sau khi bật nguồn để đảm bảo kích hoạt.
  • Bật nguồn PC của bạn nếu chưa bật.
  • Kết nối thiết bị Android của bạn với PC thông qua cáp dữ liệu.

  Nếu gỡ lỗi USB được bật, điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sẽ hiển thị dưới dạng một trong các thiết bị của bạn trong máy tính. Bạn thậm chí có thể thấy tự động phát xuất hiện trên màn hình để cho bạn biết rằng thiết bị của bạn đã được kết nối.

  phục hồi tự động

  Nếu gỡ lỗi USB không được kích hoạt nó vẫn có thể xuất hiện, nhưng bạn sẽ không có quyền truy cập hoặc cho phép chuyển tập tin.

 2. Bây giờ bạn có quyền thống trị miễn phí trên tất cả các tệp của mình và có thể nhấp và kéo bất kỳ thư mục hoặc tệp nào từ thiết bị Android sang PC. Bạn có thể mất một chút thời gian để tìm các tệp bạn muốn, nhưng nếu bạn không có thời gian để sàng lọc chúng, bạn có thể kéo và thả mọi thư mục và sắp xếp chúng sau.

  phục hồi thư mục

  Nếu bạn đang tìm kiếm ảnh, bạn sẽ tìm thấy chúng trong thư mục DCIM, vì vậy những bức ảnh kỳ nghỉ đó sẽ an toàn trên PC của bạn ngay lập tức. Đó là tất cả những gì bạn phải làm nếu gỡ lỗi USB của bạn đã được bật.

Thời gian: 10 phút

phương pháp 2: Di chuyển tệp qua cáp dữ liệu (Không gỡ lỗi USB)

Bươc 1 và 2 ở trên vẫn sẽ có ích ở đây, nhưng chỉ sau khi bạn quản lý để kích hoạt gỡ lỗi USB. Nếu màn hình của bạn vẫn có thể sử dụng được, điều này là đủ dễ dàng, nhưng nếu không, bạn sẽ cần phải trải qua một số độ dài thêm.

 1. Hãy bắt đầu với cách dễ nhất để bật gỡ lỗi USB. Nếu bạn vẫn có thể sử dụng màn hình của mình, mặc dù có vấn đề với nó, bạn có thể đi sâu vào Tùy chọn nhà phát triển để kích hoạt cài đặt cần thiết.

  gỡ lỗi phục hồi

  Nếu bạn không có Tùy chọn nhà phát triển có sẵn, bạn có thể kích hoạt nếu bạn:

  • Điều hướng đến Cài đặt của bạn
  • Cuộn xuống Về điện thoại và chọn nó
  • Cuộn xuống Xây dựng số
  • Nhấn vào số bản dựng của bạn nhiều lần cho đến khi bạn nhận được thông báo bật lên
  • Quay trở lại Cài đặt của bạn và sau đó cuộn xuống

  Bạn sẽ thấy Tùy chọn nhà phát triển hiện có sẵn ở gần cuối màn hình Cài đặt của bạn.

  phục hồi tùy chọn nhà phát triển

  Một trong những cài đặt đầu tiên bạn có thể chuyển đổi trong Tùy chọn nhà phát triển là gỡ lỗi USB. Bạn có thể bật hoặc tắt chỉ bằng một cú chạm.

 2. Bươc 1 hoạt động nếu bạn vẫn có thể sử dụng màn hình của mình, nhưng nếu nó không phản ứng với những lần chạm của bạn, hoặc thậm chí không hiển thị màn hình khóa của bạn thì sao? Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể sử dụng USB OTG để truy cập điện thoại của mình với sự trợ giúp của màn hình thứ hai. Nếu bạn vẫn có thể xem màn hình điện thoại hoặc máy tính bảng của mình, bạn sẽ không cần cái thứ hai.

  Trong cả hai trường hợp, bạn vẫn sẽ cần cáp USB OTG và chuột USB để hoạt động như con trỏ của bạn.

  Để làm điều này:

  • Bật nguồn điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn
  • Kết nối cáp USB OTG với thiết bị của bạn giống như bộ sạc
  • Kết nối chuột USB với đầu kia của cáp và đợi một lát

  Nếu bạn vẫn có thể nhìn thấy màn hình của mình, bạn sẽ thấy một con trỏ mà bạn có thể di chuyển tự do bằng chuột. Bất cứ điều gì bạn có thể làm với ngón tay của mình, bạn có thể làm với một con chuột được kết nối. Vì vậy, từ thời điểm này, hãy làm theo Bươc 1.

 3. Nếu màn hình của bạn không hoạt động, nhưng thiết bị Android của bạn vẫn có thể bật nguồn; bạn có thể sử dụng TV hoặc màn hình làm màn hình phụ kết hợp với chuột. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần cáp HDMI và hộp chuyển đổi để bạn có thể sử dụng cả HDMI và chuột USB cùng một lúc.

  phục hồi bộ chuyển đổi

  Cách duy nhất mà bạn không cần hộp chuyển đổi là nếu điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn đã cài đặt cổng micro HDMI. Trong trường hợp điện thoại của bạn không có cổng micro HDMI, bạn có thể mua hộp chuyển đổi để sử dụng trên Amazon hoặc các thị trường khác.

  Điều này sẽ làm việc tương tự như Bươc 2, ngoại trừ lần này, bạn sẽ cắm vào hộp chuyển đổi trước, và sau đó là mọi thứ khác.

  phục hồi sơ đồ

  Bây giờ chỉ cần bật TV hoặc màn hình của bạn và sử dụng chuột để mở khóa điện thoại và bật gỡ lỗi USB.

  Từ điểm này, bạn có thể đi theo tui Bươc 1 và 2 của phương pháp đầu tiên để phục hồi và chuyển dữ liệu của bạn như bình thường.

Thời gian: 10 phút

phương pháp 3: Samsung Kies / Thông minh Switch

Tiếp theo, hãy nói về Samsung Smart Switchhoặc nếu bạn không sử dụng thiết bị Samsung, Samsung Kies. Để xem hướng dẫn của Samsung Kies, bỏ qua Bươc 5.

samsung chuyển đổi phục hồi

Cả hai chương trình đều sử dụng PC của bạn hoặc điện thoại hoặc máy tính bảng khác để chuyển ảnh, chi tiết liên lạc và các tệp quan trọng khác một cách dễ dàng nhất có thể. Bắt đầu với Smart Switch đầu tiên để chỉ cho bạn cách chuyển tập tin từ thiết bị Samsung của bạn.

 1. Trước khi bạn có thể sử dụng Samsung Smart Switch, bạn cần tải xuống trước. Bạn có thể tải xuống cho PC hoặc cho Mac. Nếu bạn muốn chuyển tập tin từ điện thoại sang điện thoại, bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng ứng dụng rất khó khăn nếu màn hình của bạn không hoạt động, do đó sẽ không hoạt động cho tất cả mọi người.

 2. Trên PC hoặc Mac, cài đặt Samsung Smart Switch. Trong khi điều này đang xảy ra, hãy đảm bảo bạn có cáp dữ liệu phù hợp để sử dụng cho việc chuyển và thiết bị của bạn được bật nguồn.

 3. Thứ hai bạn hoàn tất cài đặt Smart Switch, đảm bảo hộp kiểm khởi chạy chương trình được điền. Điều này sẽ khởi chạy thông minh Switch ngay lập tức, và chương trình mở ra với các hướng dẫn từ đầu.

  khởi động phục hồi thông minh

  Từ đây, kết nối thiết bị Samsung của bạn và làm theo các hướng dẫn trên màn hình để khôi phục tất cả các tệp nhập của bạn để chuyển sau.

 4. Nếu bạn đang cố gắng sử dụng ứng dụng thay vì chương trình PC hoặc Mac với màn hình bị hỏng hoàn toàn, hãy sử dụng một trong các phương pháp mở khóa tại đây để cài đặt ứng dụng trên thiết bị bị hỏng của bạn.

 5. Đối với điện thoại và máy tính bảng không có trong chiếc ô Samsung, bạn cần sử dụng Kies thay thế.

  phục hồi trang Kies

  Tải xuống phiên bản Kies phù hợp với phiên bản Android của bạn. Mặc dù Kies được đề xuất sử dụng với các thiết bị Samsung, bạn vẫn có thể tạo bản sao lưu của các tệp quan trọng với nó.

  phục hồi menu Kies

  Giống như trong Samsung Smart Switch, Kies cung cấp cho bạn tất cả các hướng dẫn bạn cần sau khi bạn kết nối chính xác thiết bị của mình với PC hoặc Mac. Nếu bạn không thể mở khóa thiết bị của mình để sử dụng Kies, vui lòng làm theo một trong các phương pháp mở khóa được đề cập ở đây.

  Nếu màn hình của bạn không chỉ bị nứt, hãy làm theo một trong các phương pháp được đề cập ở đây.

Thời gian: 10 phút

phương pháp 4: Ứng dụng sao lưu

Khi tôi đề cập đến các ứng dụng sao lưu, tôi đang nói về các chương trình như Helium hoặc Titanium Backup. Thậm chí có những dịch vụ như sao lưu Nandroid sử dụng phục hồi tùy chỉnh. Hầu hết trong số này rất khó sử dụng nếu bạn không thể sử dụng màn hình của mình, nhưng với chuột và màn hình thứ hai, việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 1. Tôi sẽ nói về Helium trước, vì đây là một dịch vụ Tôi là một người ủng hộ khá lớn. Helium yêu cầu cả PC tương đương và đồng hành Android cho thiết bị của bạn. Nếu màn hình của bạn bị hỏng ngoài sử dụng, bạn vẫn có thể sử dụng chuột USB thay vì màn hình cảm ứng.

  phục hồi heli

  Tải xuống và cài đặt cả hai phiên bản Helium cho cả PC / Mac và thiết bị Android của bạn. Sau khi bạn cài đặt xong cả hai, hãy mở Helium trên PC trước.

 2. Khi Helium mở trên PC, hãy kết nối thiết bị Android của bạn với PC thông qua cáp dữ liệu USB thích hợp.

 3. Sau khi kết nối được thiết lập, hãy khởi chạy ứng dụng Helium trên thiết bị Android của bạn. Nếu màn hình của bạn không sử dụng được nếu không có chuột, hãy khởi chạy Helium trước khi kết nối thiết bị Android của bạn.

  phục hồi ứng dụng helium

  Khi Helium thiết lập rằng cả hai kết nối theo thứ tự, nó sẽ đưa ra các hướng dẫn để sao lưu và phải làm gì qua thời điểm đó.

 4. Bây giờ chúng tôi đã bảo vệ Helium, tôi sẽ dành một phút để sao lưu Nandroid. Chúng tôi đã đề cập đến cách sử dụng Nandroid đầy đủ, nhưng nếu bạn không biết Nandroid là gì, tôi có thể giải thích.

  Nandroid về cơ bản sẽ chụp nhanh trạng thái nội bộ hiện tại của điện thoại bằng cách sử dụng phục hồi tùy chỉnh của bạn. Sau đó, bạn có thể chụp ảnh chụp nhanh đó và hoàn nguyên điện thoại của mình về trạng thái ảnh chụp nhanh đó bất cứ lúc nào.

  Bạn có thể tạo nhiều bản sao lưu Nandroid và lưu trữ chúng để sử dụng sau, vì vậy dịch vụ này thực sự hữu ích. Tôi thực sự khuyên bạn nên dùng thử miễn là bạn không ngại dành thêm thời gian cho việc phục hồi.

 5. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tôi muốn thu hút sự chú ý đến Titanium Backup. Tôi không thể nói nhiều về điều đó mà chúng ta chưa có, nhưng nó vẫn là một dịch vụ và ứng dụng tuyệt vời. Titanium tạo bản sao lưu tất cả mọi thứ trên điện thoại của bạn có thể được khôi phục vào một ngày sau đó.

  phục hồi titan

  Tập tin sao lưu được tạo này không cần phải được sử dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng bạn đang sử dụng, nó có thể nằm trên bất kỳ thiết bị hỗ trợ Titanium nào khác. Bạn có thể đọc phần giải thích đầy đủ của chúng tôi về cách sử dụng Titanium để xem nó hoạt động như thế nào, màn hình bị hỏng hay không.

Các câu hỏi thường gặp

Làm cách nào để khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại Android?

Khi bạn đã xóa ảnh khỏi thư viện của mình, bạn có thể khôi phục ảnh đó bằng cách chuyển đến album đã xóa trong thư viện của bạn. Nhưng, nếu bạn có thể phục hồi các ảnh đã xóa bằng cách khôi phục ảnh trong thư viện, bạn cũng có thể cài đặt các ứng dụng. Có những ứng dụng có sẵn trên Google Play có thể giúp khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại Android. Bạn có thể kiểm tra phần bài viết liên quan bên dưới để biết các ứng dụng có thể giúp khôi phục ảnh đã xóa.

Tôi có thể khôi phục ảnh từ điện thoại bị mất không?

Đúng. Bạn có thể khôi phục ảnh từ điện thoại bị mất, nhưng vẫn có điều kiện. Bạn có thể khôi phục ảnh nếu bạn có chúng được lưu trữ trên đám mây hoặc từ bộ lưu trữ sao lưu mà bạn có.


Phần kết luận

Tôi biết rõ cảm giác chìm trong bụng khi bạn thả điện thoại, màn hình trước, xuống vỉa hè. Mặc dù việc nhìn thấy màn hình bị vỡ đó khiến trái tim bạn rơi xuống, bạn vẫn có thể lưu tất cả các tệp quan trọng của mình miễn là bạn giữ bình tĩnh và sử dụng tất cả các công cụ bạn có trong tay.

Vẫn không thể nhận được hình ảnh, tập tin của bạn, và các tài liệu quan trọng khác? Để lại một bình luận dưới đây và cũng giúp bạn ra ngoài ngay khi chúng tôi có thể!

Những bài viết liên quan:

Tín dụng hình ảnh