Màn hình thực tế không gian mới của Sony cho phép người dùng xem nội dung dưới dạng ảnh ba chiều 3D

Sony SR màn hình kỳ tích.

Ngoài việc sản xuất bảng điều khiển chơi game cao cấp và cảm biến hình ảnh đẳng cấp thế giới, Sony cũng làm việc chăm chỉ về công nghệ màn hình cho các thiết bị của họ. Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Tokyo đã và đang làm việc với công nghệ hình ảnh 3D để tích hợp vào các thiết bị của mình. Vì vậy, giờ đây, họ đã phát triển một màn hình độc đáo cho phép người xem xem các mô hình ba chiều trong không gian 3D mà không cần sử dụng bất kỳ tai nghe AR hoặc VR cồng kềnh nào.

Được mệnh danh là “Màn hình thực tế không gian” hay “Màn hình SR”, màn hình 3D này là sản phẩm đầu tiên của Sony. Công ty đã giới thiệu sản phẩm tại CES 2020, hồi tháng 1, khi mọi thứ vẫn bình thường. Tuy nhiên, đối với những người đã bỏ lỡ, công ty sẽ giới thiệu màn hình vào ngày 22 tháng 10 tại một sự kiện trực tuyến.

Màn hình 3D với thiết kế giống như lăng kính

Bây giờ, SR Display, từ phía trước, trông giống như một màn hình thông thường với thiết kế nghiêng. Tuy nhiên, nếu bạn nhìn vào nó từ các phía, bạn sẽ thấy một thiết kế vật lý giống như lăng kính gói tất cả công nghệ tiên tiến để tạo ra trải nghiệm hình ảnh 3D cho người xem.

Màn hình Sony SR 2

Nó đi kèm với một 15.6- Màn hình LCD 4K inch để hiển thị các mô hình 3D. Hơn nữa, SR Display đóng gói một cảm biến tầm nhìn tốc độ cao và một ống kính quang học siêu nhỏ, cả hai đều là yếu tố quan trọng của màn hình cho phép nó thực hiện những gì nó làm.

Làm thế nào nó hoạt động?

Giờ đây, cách thức hoạt động của màn hình 3D mới của Sony là nó theo dõi chuyển động mắt cũng như chuyển động vật lý của người xem trong thời gian thực sử dụng cảm biến hình ảnh tốc độ cao. Sau đó, nó sử dụng thấu kính quang học vi mô, được tích hợp như một lớp trên màn hình LCD, để tách màn hình cho từng mắt của người xem. Điều này tạo ra một hình ảnh lập thể của nội dung để người xem xem nó ở dạng 3D.

Sony gần đây cũng đã phát hành một video chính thức về SR Display. Trong video, bạn có thể thấy nhiều cá nhân sáng tạo khác nhau như nhà thiết kế và nhà làm phim nói cách màn hình mới của Sony giúp họ xem xét các mô hình 3D của vật thể và hiệu ứng CGI theo một cách hoàn toàn mới. Bạn có thể xem video ngay tại đây:

Beefy PC cho màn hình Beefy

Bây giờ, hãy nhớ rằng màn hình 3D tạo ra hai hình ảnh 2K riêng biệt để đối đầu với chuyển động mắt liên tục của người xem, nó đòi hỏi sự đi kèm của một hệ thống máy tính khá mạnh. Theo Sony, yêu cầu tối thiểu cho màn hình này là Intel Core i7-9700K chạy ở 3.6 GHz trở lên và Nvidia GeForce RTX 2070 Super.

Tuy nhiên, xem xét cơ sở người dùng của nó, tôi nghĩ hầu hết trong số họ đã có nhiều thiết lập cao cấp hơn để hoạt động trên các mô hình và thiết kế 3D phức tạp. Vì vậy, Màn hình thực tế không gian của Sony sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những người có óc sáng tạo làm việc với tư cách là nhà thiết kế, kiến ​​trúc sư và nhà làm phim.

Bây giờ, vì nó là một sản phẩm mới và được sản xuất cho lĩnh vực chuyên nghiệp, nên giá cả, như bạn có thể tưởng tượng, không ở mức thấp hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn nhúng tay vào gã trai hư này, bạn phải đổ nhiều như $5000 (~ Rs 3.7 vạn). Và Sony nói rằng họ sẽ bắt đầu giao các đơn đặt hàng bắt đầu từ tháng sau.