Màn hình trong suốt hoang dã của LG Có thể đến một cửa hàng gần bạn

Nguyên mẫu Kệ màn hình OLED của LG đang hoạt động

Tấm biển, biểu ngữ và màn hình hiển thị sản phẩm thực tế là như vậy vào năm ngoái… ít nhất đó là những gì LG nghĩ. Trên thực tế, LG Display vừa phát hành Kệ OLED trong suốt có thể tăng cường và hiển thị các tác phẩm nghệ thuật, cùng với nhiều loại màn hình nguyên mẫu và ý tưởng sáng tạo khác.

LG Display – một công ty chị em riêng biệt với LG Electronics – vừa tiết lộ một số màn hình mới cho CES 2022, nhưng đây là màn hình thú vị và hứa hẹn nhất. Nó được xây dựng từ hai tấm nền OLED 1080p 55 inch, gắn tấm này lên trên tấm kia và có giá trên cùng. Ví dụ: khi sử dụng Chế độ luôn bật hiển thị, màn hình trên cùng có thể hiển thị một tác phẩm nghệ thuật, trong khi màn hình dưới cùng hiển thị mô tả về tác phẩm đó.

Người dùng có thể cuộn xuống một lớp mờ phía sau màn hình để ngay lập tức chuyển nó thành màn hình OLED truyền thống hơn. Bạn cũng có thể cuộn lớp trong suốt lên và tắt màn hình OLED nếu bạn muốn nhìn thấy thứ gì đó đằng sau nó mà không cần phải đi vòng quanh nó. Mặc dù màn hình này có thể dễ dàng được sử dụng tại nhiều doanh nghiệp, nhưng LG Display cho biết Kệ OLED được thiết kế cho gia đình.

Hoạt động của LG Display Shopping Management Showcase

Tương tự như vậy, màn hình Trưng bày quản lý mua sắm mới của LG Display có thể được sử dụng để nâng cao màn hình thực. Các doanh nghiệp có thể đặt nó trước màn hình của họ và chạy đồ họa VFX trên màn hình, như khói hoặc tia chớp hoặc màu lạnh, để làm cho nó hấp dẫn hơn. Rõ ràng, LG Display đang thiết kế khái niệm này cho các khách hàng thương mại, chẳng hạn như các cửa hàng bán lẻ muốn điều chỉnh các bảng hiệu hiện đại hoặc các bảo tàng đang tìm cách sáng tạo với các cuộc triển lãm của họ.

Các khái niệm và nguyên mẫu khác được công ty tiết lộ bao gồm Cửa sổ hiển thị – tương tự như Kệ OLED, nhưng có bốn màn hình 55 inch – và Cửa sổ thông minh – một màn hình OLED trong suốt khác được thiết kế để sử dụng tại văn phòng, như thuyết trình hoặc cuộc gọi điện video. Chúng đã được thử nghiệm tại các điểm đến như Smithsonian ở Washington, DC và một cửa hàng thời trang ở Seoul, Hàn Quốc.

LG Display tin rằng OLED trong suốt cuối cùng cũng có thể được sử dụng tiềm năng trong gia đình, xe cộ và nhiều cơ sở bán lẻ hơn. Đây vẫn chỉ là những khái niệm và không có khả năng sớm được tung ra thị trường. Tuy nhiên, chúng có những ý nghĩa thú vị và thực sự có thể là một trong những cách mà màn hình và các nỗ lực tiếp thị trong doanh nghiệp phát triển theo thị hiếu hiện đại. Chúng ta đã có thể thấy những ý tưởng này đã phát triển như thế nào từ những nỗ lực trước đây, như TV OLED có thể cuộn lại của LG và các khái niệm điện thoại thông minh gập đôi của nó.

Nguồn: LG Display qua Engadget