Màn hình xanh chết chóc khét tiếng (BSOD) sẽ trở thành màu đen Windows 11

Màn hình đen chết chóc của Widnows 11

Sau nhiều dự đoán, Microsoft đã phát hành bản dựng xem trước đầu tiên của Windows 11 tuần trước. Chúng tôi đã thảo luận về tất cả mới Windows 11 tính năng và đại tu giao diện người dùng một cách chi tiết. Nhưng, một thay đổi thiết kế lớn khác hiện đã được đưa ra ánh sáng và đó là Màn hình xanh chết chóc được đại tu trong Windows 11.

Bây giờ, nếu bạn là một người ham mê Windows người dùng, tôi chắc chắn rằng bạn đã gặp phải Windows Màn hình xanh chết chóc (BSOD) một lúc nào đó trong cuộc đời bạn. Nó thường hiển thị khi một cái gì đó quan trọng trong hệ điều hành ngừng hoạt động và hệ thống bị treo. Hiện tại, Windows 10 người dùng nhìn thấy màn hình xanh với khuôn mặt buồn bã và thông tin bổ sung về lỗi gây ra sự cố.

Đối với những người không biết, Microsoft đã thêm mặt cười buồn vào BSOD trong Windows 8 trở lại vào năm 2012. Sau đó vào năm 2016, công ty cũng đã thêm mã QR để dẫn người dùng đến các tài nguyên có liên quan để giải quyết vấn đề Windows lỗi. Và bốn năm sau, nền màu xanh lam được thay đổi trong Windows 11.

Với Windows 11, Microsoft có thể thay đổi màu của màn hình BSOD từ xanh lam sang đen. Điều này sẽ phù hợp với nền đen mới của màn hình tắt và mở nguồn trong Windows 11. Kết quả là, nó sẽ được gọi là Màn hình đen chết chóc (vẫn là BSOD) thay vì trước đây. Tuy nhiên, điều đáng nói là ngoài màu sắc của màn hình, không có thay đổi nào khác được thực hiện đối với BSOD.

Hơn nữa, mặc dù Màn hình đen chết chóc dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong bản dựng cuối cùng của Windows 11, nó hiện chưa được Microsoft kích hoạt. Đối với các bản dựng xem trước, Microsoft đang sử dụng màu xanh lá cây cho BSOD mà công ty đã sử dụng cho các bản dựng xem trước của Windows Kể từ năm 2016. Suy nghĩ của bạn về màn hình đen chết chóc là gì? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây.

Ảnh nổi bật Lịch sự: The Verge