Mạng 5G Jio sẽ ra mắt ở Ấn Độ vào nửa cuối năm 2021: Mukesh Ambani

ra mắt dựa trên nền tảng 5G tại Ấn Độ.

Nhà khai thác viễn thông lớn nhất của Ấn Độ, Reliance Jio, đã thông báo hôm nay rằng họ được thiết lập để đi tiên phong trong cuộc cách mạng 5G tại quốc gia này. Chủ tịch Reliance Industries kiêm giám đốc điều hành, Mukesh Ambani, trong bài phát biểu khai mạc tại Đại hội Di động Ấn Độ, đã tiết lộ rằng Mạng 5G của Jio sẽ ra mắt tại Ấn Độ vào nửa cuối năm 2021.

Công ty hiện đang vận hành mạng chỉ 4G và lần đầu tiên chia sẻ kế hoạch ra mắt mạng 5G tại ĐHCĐ của Reliance vào đầu năm nay. Reliance Jio hiện có gần 41 thuê bao crore, tất cả đều nhờ vào các gói trả trước và trả sau cạnh tranh.

Ra mắt mạng 5G Jio vào năm tới

Trong bài phát biểu quan trọng của mình, Ambani đã giới thiệu bốn ý tưởng của mình sẽ giúp Ấn Độ trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Ông tin rằng Ấn Độ là một trong những quốc gia có kết nối kỹ thuật số tốt nhất và kết nối 5G là bước tiếp theo. Tuy nhiên, quốc gia này đã trì hoãn cuộc đấu giá phổ tần 5G. Ambani nói rằng chính phủ cần đưa ra các chính sách lớn để đẩy nhanh sự phát triển và triển khai kết nối 5G trên khắp Ấn Độ.

Reliance Jio 5G muốn đi đầu trong cuộc cách mạng 5G ở Ấn Độ và là minh chứng cho sáng kiến ​​Atmanirbhar Bharat của chính phủ.

“Tôi có thể nói với sự tin tưởng tuyệt đối rằng 5G sẽ cho phép Ấn Độ không chỉ tham gia vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mà còn dẫn đầu nó” Ambani nói trong bài phát biểu của mình. Khác 3 những ý tưởng được tuyên truyền bởi tỷ phú Ấn Độ nói về kết nối hơn 300 triệu cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Ấn Độ, vai trò của Jio Platform đối với những tiến bộ công nghệ và niềm tin rằng Ấn Độ có thể đóng vai trò là một trung tâm sản xuất chất bán dẫn lớn trong tương lai (qua News18).

jio 5G - mukesh ambani

Mukesh Ambani lưu ý rằng các dịch vụ 5G do Jio cung cấp trong những năm tới sẽ là “bằng chứng” cho sáng kiến ​​Amtanirbhar Bharat của chính phủ. Chúng tôi đã thấy một loạt các ứng dụng và dịch vụ bao gồm đối thủ của TikTok là Chingari, đối thủ FAU-G của PUBG Mobile và nhiều đối thủ khác. Mạng Jio 5G sẽ thiết lập một chuẩn mực cho những người mới nổi cây nhà lá vườn như công ty sẽ làm sử dụng mạng do người bản địa phát triển, phần cứng và các thành phần công nghệ.

Mạng Jio 5G hoàn toàn bản địa

Jio và Qualcomm, những người đã đầu tư hơn Rs. 730 nhân viên trong công ty, đã hợp tác để phát triển Mạng truy cập vô tuyến 5G (RAN) hoàn toàn bản địa trong nước. Nó lần đầu tiên được giới thiệu tại Hội nghị thượng đỉnh 5G của Qualcomm vào tháng 10 và Các thử nghiệm ban đầu cho thấy mạng 5G của Jio đạt tốc độ hơn 1Gbps.

Ngoài mạng 5G, Reliance Jio và Google cũng làm việc cùng nhau để phát triển một điện thoại thông minh 4G giá cả phải chăng cho quần chúng Ấn Độ. Ban đầu nó được cho là sẽ đến vào tháng 12 năm nay. Tuy nhiên, nhà máy tin đồn hiện đề xuất ra mắt vào đầu năm 2021 với thẻ giá khoảng Rs. 4000.