Mạnh mẽ! Bộ xử lý M1 Ultra đánh bại Intel 28 lõi và chiến đấu với Threadripper 3990X trong các điểm chuẩn

CÁC Apple trình bày ngày hôm qua (8) các sản phẩm mới sẽ được công ty tiếp thị vào đầu năm 2022, trong số các tính năng mới khác nhau, sản phẩm thu hút sự chú ý nhất là Mac Studio. Máy tính cá nhân đi kèm với chip mới Apple M1 Ultrađược công ty mô tả là “mạnh nhất trên thế giới” dành cho máy tính để bàn và vượt trội hơn một số chip chính của Intel Chúa ơitương đương với Ryzen Threadripper 3990X.

Ngay sau khi chính thức được tiết lộ, SoC của gã khổng lồ Cupertino đã được tìm thấy trong một thử nghiệm được thực hiện tại Geekbench, tiết lộ một hiệu suất vượt trội thậm chí so với mô tả của nhà sản xuất. Trên trang web chính thức của nó, mô hình được so sánh với Intel Xeon W 16 lõis, nhưng trong điểm chuẩn, mô hình này tỏ ra mạnh mẽ hơn Intel Xeon W 28 lõilà bộ xử lý mạnh nhất hiện có trên máy tính để bàn Apple hiện nay.

Hiệu suất của Apple M1 Ultra trên một lõi khá giống với các mô hình M1 những năm trước, đạt điểm số 1.747 trong thử nghiệm này. Điều này rất có ý nghĩa vì sự khác biệt chính giữa các CPU Apple Silicon là số lõi, với bộ xử lý mới và 20 lõi của nó đạt được một điểm số đa lõi 24.055 đáng kinh ngạc.

Tín dụng: Phát lại / Geekbench

cho đến khi phát hành Mac StudioO Xeon W 28 lõi là CPU được trang bị trong máy tính mạnh nhất của gã khổng lồ Cupertino. Mô hình có thể đạt được số điểm là 1.152 trên lõi đơn và 19,951 trên đa lõiđó là một hiệu suất khá ấn tượng, nhưng dưới mức mới M1 Ultra.

Với hiệu suất này, bộ xử lý mới của Mac Studio có sức mạnh thấp hơn một chút Threadripper 3990X, đây là một trong những phần mềm mạnh nhất do AMD phát triển. O 3990X dựa trên kiến ​​trúc thiền học 2 và có tổng cộng 64 lõi, đạt được màn biểu diễn 4,5% nhanh hơn so với Apple trong bài kiểm tra, đạt 25.133 điểm đa nhân.

Tín dụng: Tiết lộ Apple

Kết quả này khá bất ngờ, nhưng như đã chỉ ra, hiệu suất trong các bài kiểm tra điểm chuẩn không phải lúc nào cũng chuyển sang thế giới thực. Dù sao, chúng ta sẽ biết thêm về máy tính để bàn mới từ Apple như M1 Ultra từ ngày 18 tháng 3, đó sẽ là thời điểm công ty sẽ ra mắt sản phẩm mới Mac Studio.

Nguồn: Geekbench, Tom’s Hardware, 9to5mac

…..

Những bài viết liên quan

Back to top button